The Lyst Index (Chỉ số Lyst) là chỉ số đo lường hàng quý về các thương hiệu và sản phẩm nổi tiếng nhất trên thế giới. Lyst thống kê dựa trên 4 yếu tố: lượng tìm kiếm trên Internet; tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng; lượt đề cập trên mạng xã hội và mức độ tương tác trên toàn thế giới. 


Sau một thời gian dài giữ vị trí “Thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới” trong lĩnh vực thời trang, Gucci đã phải nhường lại danh hiệu này cho Balenciaga. Theo Lyst, lượt tìm kiếm Balenciaga đã tăng 505% sau Met Gala - sự kiện mà Kim Kardashian và Rihanna diện trang phục đến từ thương hiệu. Sự góp mặt của hai ngôi sao lớn và trang phục bóng đêm khó hiểu đến từ Kim đã tạo ra vô số meme và các bài đăng trên mạng xã hội.


Sự xuất hiện của Rihanna và Kim Kardashian tại Met Gala giúp lượt tìm kiếm thương hiệu tăng 505%


Các thương hiệu thời trang góp mặt trong danh sách quý 3 năm 2021 của Lyst bao gồm:

  1. Balenciaga
  2. Gucci
  3. Dior
  4. Prada
  5. Louis Vuitton
  6. Nike
  7. Bottega Veneta
  8. Versace
  9. Fendi
  10. Saint Laurent


Báo cáo khuyến nghị: thương hiệu nên tận dụng những cơ hội xuất hiện trước công chúng để toả sáng và tác động trực tiếp đến sự chú ý của người tiêu dùng. Đơn cử, Kanye West đã hợp tác với Balenciaga để ra mắt album Donda. Hãng thời trang này cũng gây bất ngờ khi tung tập phim đặc biệt về gia đình Simpsons ngay trong tuần lễ thời trang Paris Fashion Week. 


Kanye West hợp tác cùng Balenciaga ra mắt album Donda


Versace và Fendi đã có bước nhảy vọt 2 điểm trên bảng xếp hạng Lyst. Tháng 9/2021, hai thương hiệu cao cấp hàng đầu nước Ý đã hợp tác để tạo nên bộ sưu tập Fendace tại Tuần lễ thời trang Milan.


Theo Designtaxi

Tú Nhã | Advertising Vietnam