Bàn bóng bàn đặc biệt minh họa những thách thức của vận động viên khuyết tật

Thay vì chỉ nói về những khó khăn của người khuyết tật khi chơi thể thao, Hiệp hội Bóng bàn dành cho người khuyết tật Nhật Bản và agency Hakuhodo đã thiết kế những chiếc bàn Para đặc biệt, minh họa rõ nét thách thức mà những vận động viên gặp phải.

Dù là một cường quốc thể thao của thế giới, nhưng chỉ có 1% dân số Nhật Bản xem những trận đấu của người khuyết tật. Hiệp hội Bóng bàn dành cho người khuyết tật Nhật Bản (JPTTA) cho rằng những thách thức các vận động viên gặp phải đã không được đánh giá đúng. Đối với các vận động viên khuyết tật, chiếc bàn bóng bàn thông thường trở nên dài hơn, rộng hơn. Để người xem có thể thấu cảm được điều khó khăn này, JPTTA cùng agency Hakuhodo đã biến những chiếc bàn trong cảm nhận của vận động viên khuyết tật trở thành hiện thực.

Những chiếc bàn Para được thiết kế với một bên mặt bàn bình thường và một bên hình dáng đặc biệt theo cảm nhận của từng vận động viên khuyết tật: người ngồi trên xe lăn thấy mặt bàn dài hơn, người khuyết tật tay cảm thấy mặt bàn hình tròn. Những người bình thường có thể thử chơi trên mặt bàn đặc biệt để trải nghiệm thách thức của các vận động viên khuyết tật. Vận động viên Olympic Masaharu Yoshimura đã thi đấu với vận động viên khuyết tật Koyo Iwabuchi trên chiếc bàn Para này. Dù Yoshimura dành chiến thắng, anh nói rằng anh đã có một trận đấu rất khó khăn khi chiếc bàn có hình dáng khác biệt, và anh vô cùng trân trọng nỗ lực phi thường của đối thủ. Những chiếc bàn Para sẽ tiếp tục được sử dụng tại các sự kiện ở trường học hay các trung tâm thương mại để tiếp cận được nhiều người hơn.

Những chiếc bàn Para là một phần trong chiến dịch định vị lại thương hiệu của JPTTA – từ phát triển tên mới, thiết kế logo và concept website độc đáo, để đưa những trận đấu thể thao của người khuyết tật gần hơn với người xem. Những chiếc bàn mang tới một thông điệp hữu hình và vô cùng mạnh mẽ. Rõ ràng, một lần được trải nghiệm thực tế những thách thức của người trong cuộc có hiệu quả gấp trăm lần những thông điệp cảm thông sáo rỗng.

Quỳnh Hoa/Advertising Vietnam
Nguồn: CampaignAsia