Tại phía bắc Peru, khu rừng phòng hộ Alto Mayo đang phải đối mặt với sự đe dọa nghiêm trọng vì những biến đổi khí hậu trong thời gian qua. Alto Mayo đã chở che và cung cấp nguồn tài nguyên dồi dào cho gần 300.000 người dân nơi đây. Nhưng cũng đến lúc khu rừng này cần kêu gọi thêm nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ hệ sinh thái. 


Tháng 10 vừa qua, Tổ chức Bảo tồn quốc tế (Conservation International) đã bắt với agency Publicis, Peru để sáng tạo một bộ sưu tập nghệ thuật crypto (tiền điện tử) mang tên “Conservation NFTs” - tái hiện hình ảnh của các loài vật trong rừng Alto Mayo. Mỗi bức tranh đi cùng với chú thích cụ thể về đặc điểm, số lượng còn lại và nguy cơ của những loài này.


Phim ngắn "CONSERVATION NFTs"


Một điều đặc biệt là khi sở hữu bức tranh NFT này, chủ nhân sẽ có quyền truy cập vào tọa độ vị trí thực của loài vật đó trong Google Earth. Toàn bộ số tiền bán tranh sẽ được gây quỹ bảo tồn Alto Mayo.  


Việc đấu giá tác phẩm NFT để kêu gọi sự giúp đỡ môi trường là một dự án độc đáo, kết hợp sáng tạo nghệ thuật và xu hướng công nghệ điện tử hiện đại. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web: https://opensea.io/collection/altomayo-peru-collection, nơi trưng bày những bức tranh đặc sắc với giá khoảng 0,18 ETH (một loại tiền điện tử), tương đương với gần 18 triệu VNĐ. Tất nhiên giá tranh không cố định mà sẽ dao động theo giá trị tiền điện tử ETH trên thị trường.


Một số bức tranh tiêu biểu trong dự án:


Gilded Barbet


Brush footed butterfly


Map Tree Frog


orange-eared tanagerTheo OpenSea

Ngọc Anh / Advertising Vietnam