Mới đây, thương hiệu trà Teaespresso đã hợp tác với Reddot Creative cho ra mắt mẫu bao bì mới. Với “tấm áo” khác biệt này, Teaespresso cho biết thương hiệu muốn thu hút được ánh nhìn của người mua ngay khi bày bán trên kệ hàng. 


Cụ thể, đề bài mà Teaespresso đặt ra là thiết kế sản phẩm phải thật khác biệt, khách hàng cũng phải dễ dàng nhận ra mùi vị của hộp trà được bày bán. “Teaespresso là nhãn trà túi lọc thuộc công ty nguyên liệu thực phẩm Idocean, đây là sản phẩm được định vị phân khúc cao cấp và khách hàng Idocean mong muốn bao bì tạo được dấu ấn riêng cho dòng sản phẩm trà túi lọc Teaespresso. Bên cạnh đó, do thương hiệu Teaespresso sẽ có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau đòi hỏi định vị concept chung cho bao bì của tất cả các dòng sản phẩm này”, đại diện Reddot Creative chia sẻ về bài toán ban đầu. 


Vì thương hiệu Teaespresso có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, vì vậy thương hiệu cần một concept bao bì chung cho tất cả các dòng sản phẩm này


Khách hàng Idocean mong muốn bao bì tạo được dấu ấn riêng cho dòng sản phẩm trà túi lọc Teaespresso


Từ các yêu cầu của khách hàng, Reddot Creative đã kể câu chuyện về nguồn gốc, hương vị các dòng trà Teaespresso bằng cách minh hoạ các khung cảnh các đồi trà ở Đài Loan, Nhật Bản, Srilanka đến tiệc trà Anh Quốc. Ngoài ra, tên hương vị cũng được đặt để ngay trên bao bì sản phẩm để khách hàng có thể phân loại dễ dàng khi mua. Reddot Creative đã áp dụng phong cách Minh họa phẳng hay còn gọi là Flat illustration - là một phong cách tối giản, hạn chế chi tiết, hiệu ứng khi thiết kế bao bì Teaespresso. “Chúng tôi muốn giữ sự đơn giản và cân bằng các chi tiết, màu sắc cũng như bố cục chính phụ khi phát triển các artwork cho nhãn trà. Sử dụng màu sắc tươi sáng, tương phản để làm nổi bật artwork”, đại diện Reddot Creative cho biết. 


Reddot Creative đã áp dụng phong cách Minh họa phẳng giữ sự đơn giản và cân bằng các chi tiết, màu sắc cũng như bố cục chính phụ


Reddot Creative đã áp dụng phong cách Minh họa phẳng hay còn gọi là Flat illustrationTheo đó, bộ bao bì sẽ gồm 9 thiết kế ứng với 3 dòng sản phẩm: Original tea, British tea và Mixed-flavor tea. “Mỗi một hộp trà là câu chuyện về xuất xứ, hương vị riêng với thiết kế tinh tế, nhưng khi đặt 3 hộp trà cùng 1 dòng sản phẩm, chúng sẽ ghép lại thành 1 bức tranh tổng thể thu hút ánh nhìn của khách hàng”, đại diện chia sẻ về ý tưởng thiết kế. 


Khi đặt 3 hộp trà cùng 1 dòng sản phẩm, chúng sẽ ghép lại thành 1 bức tranh tổng thể thu hút ánh nhìn của khách hàng


Mỗi một hộp trà là câu chuyện về xuất xứ, hương vị riêng với thiết kế tinh tế


Với bộ bao bì này, Reddot Creative mong muốn những sản phẩm của Việt Nam sẽ có thêm nhiều sức mạnh cạnh tranh trên kệ hàng với các sản phẩm khác từ nước ngoài vốn được đầu tư về thiết kế thương hiệu.Credits:
Client: Idocean
Creative: Reddot Creative 


Tổng hợp

Hằng Trần