Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê vào năm 2020 đã có gần 135.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập, theo số liệu của Bộ Khoa học và Công nghệ, cả nước có hơn 3000 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, Việt Nam nằm trong nhóm 3 hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo lớn nhất ASEAN. Đây là những con số minh chứng cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) đang ngày càng phát triển và vô cùng năng động. Tuy nhiên, hiện tại, Việt Nam chưa có báo cáo nào cập nhật và phân tích đầy đủ xu hướng đổi mới của thị trường (Việt Nam & Toàn cầu) cũng như nêu bật nhu cầu về ĐMST của các doanh nghiệp lớn hiện nay. Bên cạnh đó, hệ thống phân loại các ngành cũng chưa được thiết kế phù hợp cho hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tại Việt Nam, chưa có một nguồn thông tin chính thức và đủ tin cậy cung cấp, cập nhật dữ liệu toàn diện về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

 

Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam” do Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và BambuUP phối hợp xây dựng nhằm cung cấp thông tin đa chiều về đổi mới sáng tạo và hệ sinh thái khởi nghiệp cho các các công ty khởi nghiệp, tập đoàn và các nhà đầu tư. Báo cáo không chỉ cung cấp Triển vọng Đổi mới sáng tạo trong năm 2021 tại Việt Nam và Toàn cầu; cái nhìn Toàn cảnh hệ sinh thái Khởi nghiệp và tình hình Đầu tư tại Việt Nam, mà còn cung cấp Xu hướng đổi mới sáng tạo; các công ty khởi nghiệp nổi bật và khảo sát thực tế từ các công ty khởi nghiệp, mở rộng cơ hội hợp tác tiềm năng, giúp tham vấn cho Chính phủ, các nhà hoạt định chính sách trong quy hoạch hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp dài hạn.

 

Thông tin cho báo cáo được thu thập thông qua nhiều phương pháp. Nhóm dự án đã thu thập thông tin từ các nguồn nghiên cứu uy tín như Trung tâm NSSC, Văn phòng Đề án 844 – Bộ KHCN, cơ sở dữ liệu các đối tác của BambuUP, báo cáo từ các quỹ đầu tư, vườn ươm, sàn giao dịch chứng khoán,..., đánh giá từ phía chuyên gia, khảo sát trực tuyến. Nội dung báo cáo còn được hỗ trợ với hơn 100 chuyên gia trong 10 ngành nghề, 1.500 công ty khởi nghiệp trên hơn 10 lĩnh vực và hơn 500 doanh nghiệp lớn/các nhà đầu tư/cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo trong và ngoài Việt Nam. Đặc biệt, bản báo cáo đi qua bản đồ khởi nghiệp lên đến 10 ngành kinh tế nổi bật: Bán lẻ (Retail), Công nghệ tài chính (Fintech), Giáo dục (Education), Chăm sóc sức khỏe (Healthcare), Công nghệ Tiếp thị và Bán hàng (Martech & Salestech), Công nghệ bất động sản (Proptech), Nhà hàng (Restaurant), Chuỗi cung ứng (Logistics), Công nghệ Nông nghiệp (Agtech), Du lịch & lữ hành (Tourism&Travel).


Báo cáo dự kiến sẽ ra mắt bản demo đầu tiên vào tháng 10/2021 và chính thức hoàn thiện vào tháng 12/2021. Nhanh tay đăng ký để là những người đầu tiên sở hữu báo cáo này tại: https://report.bambuup.com  

----

Về Trung tâm NSSC:

NSSC viết tắt của National Startup Support Center - Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia, là tổ chức khoa học và công nghệ công lập trực thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và công nghệ), thực hiện chức năng hỗ trợ hoạt động Khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sang tạo theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trung tâm được thành lập ngày 04/03/2019 theo Quyết định số 416/QĐ-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ. Thông qua trung tâm NSSC, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã có một cầu nối để kết nối các mạng lưới khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, đầu tư mạo hiểm của Việt Nam với khu vực và thế giới.

 

Về BambuUP:

BambuUP là nền tảng đổi mới sáng tạo giúp thiết lập những mối quan hệ có ý nghĩa giữa Đơn vị cung cấp giải pháp ĐMST và Đơn vị Tìm Kiếm Giải Pháp ĐMST, nuôi dưỡng một hệ sinh thái ĐMST và kinh doanh toàn diện.


Đây là nơi Công ty khởi nghiệp/Nhà cung cấp giái pháp ĐMST quảng bá rộng rãi hình thức kinh doanh của mình đến Doanh nghiệp lớn và Nhà đầu tư, từ đó gây dựng những mối quan hệ kinh doanh mới và tạo nền tảng để kêu gọi những hỗ trợ tài chính và phi tài chính. Đây còn là nơi Nhà tìm kiếm giải pháp ĐMST như các Doanh nghiệp lớn có thể củng cố hoạt động kinh doanh của mình qua việc tìm kiếm những giải pháp mới từ các Công ty khởi nghiệp từ đó củng cố hoạt động kinh doanh của mình. Tương tự, đối với các Nhà đầu tư, đây là nguồn thông tin đáng tin cậy được cập nhật thường xuyên về các khoản đầu tư tiềm năng.

----

Họp báo khởi động Dự án phát hành Báo cáo “Toàn cảnh Đổi mới sáng tạo mở tại Việt Nam” sẽ diễn ra vào 10h sáng ngày 31/08/2021 trực tuyến trên kênh fanpage của NSSC tại: https://www.facebook.com/nsscvietnam và BambuUP tại: https://www.facebook.com/bambuupnetwork.

🔥 Follow ngay sự kiện tại: http://ldp.to/landscapereport 

🔥 Dành cho Startup muốn listing lên Báo cáo: https://report.bambuup.com/apply