Laverne Cox là nữ diễn viên, nhà sản xuất, nhà văn và nhà hoạt động nổi tiếng người Mỹ. Cô trở nên nổi tiếng với vai diễn Sophia Burset trên series phim Netflix "Orange Is The New Black". Bên cạnh đó, Laverne Cox cũng là người phụ nữ da màu chuyển giới đầu tiên trên thế giới được đề cử giải Primetime Emmy ở hạng mục diễn xuất, đồng thời được giới thiệu thường xuyên trên các kênh truyền hình tại Mỹ.


Và để kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 50 của mình, Laverne Cox đã hợp tác cùng nhà sản xuất đồ chơi Mattel tạo ra bộ sưu tập “Tribute Barbie”. Đây cũng là lần đầu tiên búp bê Barbie được mô phỏng theo một phụ nữ chuyển giới. Doanh thu bộ sưu tập này sẽ được Mattel quyên góp cho Tổ chức Phi lợi nhuận TransFamilySOS.


Laverne Cox và phiên bản búp bê Barbie của cô


Sản phẩm búp bê Barbie này sở hữu mái tóc vàng xoăn nhẹ, khoác lên mình chiếc váy đỏ tinh xảo được cho là dựa trên chiếc váy mà Laverne Cox đã diện trên thảm đỏ Nhà hát Paris vào ngày 21/04/2022. Nữ diễn viên đã chia sẻ: "Tôi rất biết ơn vì đã có thể tham gia vào quá trình sản xuất sản phẩm này. Với bộ sưu tập 'Tribute Barbie', tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều búp bê mô phỏng theo những người chuyển giới. Khi lên ý tưởng thực hiện sản phẩm, tôi đã mong muốn mọi người có thể nhìn vào nó và mạnh dạn thực hiện giấc mơ của mình giống như tôi. Tôi rất nóng lòng được giới thiệu sản phẩm này đến người hâm mộ." Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí People, cô cũng cho biết thêm: "Trong một thế giới mà những đứa trẻ chuyển giới đang bị tấn công, tôi hy vọng sản phẩm này có thể nâng cao nhận thức của mọi người rằng việc chuyển giới không có gì là xấu. Đó là cơ hội để nhiều người được là chính mình."


“Với bộ sưu tập 'Tribute Barbie', tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều búp bê mô phỏng theo những người chuyển giới”


Khi còn bé, mẹ của Laverne Cox đã yêu cầu cô nên theo đuổi những sở thích "nam tính" hơn, do đó cô không được phép chơi với búp bê Barbie suốt thời thơ ấu. Sau đó, khi cô đã trưởng thành, một nhà trị liệu tâm lý đã khuyên Laverne Cox nên mua một con búp bê Barbie cho mình để bù đắp những tiếc nuối trong quá khứ (theo chia sẻ từ nữ diễn viên).


Bà Lisa McKnight, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Toàn cầu của Barbie and Dolls tại Mattel cũng cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi có thể sáng tạo nên phiên bản búp bê dành cho Laverne Cox - người tiên phong cho quyền bình đẳng của cộng đồng LGBTQ+."


Theo The HillKTLA

Kim Ngọc / Advertising Vietnam