Vừa qua, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS giới thiệu bộ phim ngắn "Cái cây nhỏ" (A Little Tree). Hợp tác cùng Production House 30 Pictures, UTS đã mang đến góc nhìn mới lạ về định nghĩa nhân tài và hình ảnh của những người thầy, người cô trên hành trình lớn lên của mỗi đứa trẻ.Tận dụng yếu tố Storytelling (kể chuyện) cùng lối dẫn dắt nhẹ nhàng, tình cảm, thước phim dài 8 phút miêu tả những tình huống thường thấy trong môi trường học đường, qua đó thể hiện tầm quan trọng của thầy cô trong việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe tinh thần của học sinh. Đây chính là bí quyết giúp những nhân tài "thực thụ" xuất hiện, vươn mình ra thế giới.


KHAI THÁC NỘI DUNG TINH TẾ VÀ TÌNH CẢM


Câu chuyện bắt đầu khi thầy giáo Will nhận hộp quà từ học trò Kim. Món quà đã đưa người thầy ngược dòng thời gian về kỉ niệm đáng nhớ cùng cô học trò thuở bé. Ngày ấy, em và các bạn đang cùng nhau chuẩn bị cho buổi biểu diễn. Vì vô tình phá hỏng đạo cụ, gây ảnh hưởng đến toàn bộ vở kịch, em dần tách biệt và thu mình vào thế giới riêng.


Kim mặc cảm vì sai lầm của mình


Trong khoảnh khắc đó, sự an ủi và động viên tinh thần của thầy giáo Will đã ươm mầm sự tự tin ở Kim, khuyến khích em tham gia vở kịch với một vai diễn thú vị. Sự chăm sóc tận tâm của người thầy đã giúp Kim vươn mình trở thành "cái cây tuyệt vời nhất mà mọi người mong đợi". Với lối dẫn dắt nhẹ nhàng, tình cảm, thước phim đã mở ra những suy nghĩ sâu sắc, mới lạ về nhân tài của trường Song Ngữ Quốc tế UTS. 


GÓC NHÌN MỚI LẠ VỀ NHÂN TÀI 


Trong mắt một số phụ huynh, nhân tài thường được định nghĩa bởi những yếu tố như điểm số cao, sở hữu tài năng vượt trội,... Nhưng đối với UTS, mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tài năng mà một nhà giáo dục tâm huyết luôn tìm thấy.


Trong vở kịch Sơn Tinh - Thủy Tinh, Kim không mang ánh hào quang của những nhân vật chính. Thế nhưng cô bé đã góp phần rất lớn mang đến sự thành công cho vở kịch bằng lòng trắc ẩn vốn có. Sự tự tin của con đã “nảy mầm” từ những quan tâm vô cùng tinh tế của người thầy qua chi tiết cố tình để quên cuốn sổ để tạo động lực cho Kim kết nối với thế giới bên ngoài, tặng cho con những viên kẹo như sự khích lệ con tin vào giá trị của bản thân.


Với sự ươm dưỡng tận tâm, mọi cái cây đều có tiềm năng vươn mình phát triển


Tại UTS, học sinh luôn cảm nhận được sự quan tâm đó từ những người thầy, người cô xung quanh mình. UTS chia sẻ câu chuyện về một học sinh trong lớp chỉ thu mình lại một góc để vẽ, không lắng nghe bài giảng và cũng chưa hòa nhập với bạn bè trong lớp. Cô giáo chủ nhiệm dành thời gian ngồi xuống bên cạnh, chăm chú nhìn những bức tranh con vẽ và trò chuyện cùng với con. Dần dần, con đã mở lòng hơn, không còn e dè khép mình trong lớp học. Sự quan tâm của người giáo viên đôi khi là những hành động nhỏ như vậy thôi, nhưng đó là “phép màu” giúp những đứa trẻ “xé” vỏ kén, trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.


Là đơn vị tiên phong mang đến góc nhìn mới lạ về nhân tài, UTS hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thay đổi trong việc kiến tạo tài năng trẻ tại Việt Nam. Như kim chỉ nam “Tận tâm ươm dưỡng nhân tài” được truyền tải qua phim ngắn “Cái cây nhỏ”, UTS đang tiếp tục thực hiện các chương trình không chỉ nâng cao năng lực học thuật mà còn rèn luyện phẩm chất, kỹ năng, tư duy sáng tạo để học sinh phát triển và bộc lộ những tố chất của những “nhân tài” thực sự.


Hãy cùng đón chờ những thay đổi mà UTS sẽ mang đến môi trường giáo dục tại Việt Nam trong tương lai!


Kim Ngọc / Advertising Vietnam