BBDO Bangkok kết hợp với Mercedes-Benz chuyển cơn đau thành biểu tượng

chien dich cua BBDO

Vượt qua sự đa dạng ngôn ngữ ở Thái Lan, thương hiệu Mercedes-Benz đã chuyển hệ thống biểu tượng của họ vượt qua rào cản ngôn ngữ và giúp nhân viên y tế chẩn đoán đúng triệu chứng của người bệnh.

Trên thế giới có hơn 7.000 ngôn ngữ, nhưng riêng đất nước Thái Lan đã chiếm 73 ngôn ngữ trong số đó. Điều này khiến các bác sĩ gặp khó khăn trong việc chẩn đoán triệu chứng của người bệnh và việc chẩn đoán nhầm rất nguy hiểm cho cả bệnh nhân và bác sĩ.

Từ năm 1977, Mercedes-Benz Sprinter đã liên kết với các tổ chức y tế trên toàn thế giới để cung cấp thuốc men và khám chữa bệnh ở những vùng sâu, vùng xa. Thương hiệu đã hợp tác với Thai Health và BBDO Bangkok tạo ra ý tưởng về cải biến logo, nhằm giảm tỷ lệ chẩn đoán sai và tránh phải lãng phí các nguồn lực y tế, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ.

Cái “bắt tay” của 3 tổ chức đã cho ra đời một hệ thống logo phổ quát vượt qua biên giới của ngôn ngữ mang tên “The Universal Language of Pain”. Đây là một hệ thống biểu tượng giúp các bác sĩ chẩn đoán những căn bệnh khó diễn đạt bằng lời hoặc cử chỉ. Mỗi biểu tượng được thiết kế dựa trên hình thái và biểu hiện của các triệu chứng mà qua đó bất kỳ ai cũng có thể ngay lập tức đoán ra loại bệnh.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Campaignbriefasia