Sau hơn 2 tháng phát sóng, chương trình Bệ phóng Doanh nghiệp năm 2021 (Boost with Facebook 2021) do Facebook thực hiện đã kết thúc. Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, việc chuyển đổi sang phương thức kinh doanh trực tuyến trở thành lựa chọn sống còn đối với doanh nghiệp, chương trình đào tạo Bệ phóng Doanh nghiệp ra mắt đã kịp thời giải quyết nhu cầu nâng cao kiến thức, kỹ năng để phát triển kinh doanh và duy trì doanh thu cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt.

 

11 tập của chương trình với 11 chủ đề vô cùng hữu ích, thiết thực đã dẫn dắt các doanh nghiệp từng bước khởi tạo hiện diện trên Facebook, tạo dựng nội dung thu hút, hình ảnh hấp dẫn, quản lý “gian hàng” trực tuyến của mình một cách bài bản, quảng bá sản phẩm đến khách hàng tiềm năng, và tiến tới phát triển chiến lược kinh doanh dài hạn, bền vững. Các chủ đề khác nhau với các mức độ từ cơ bản đến nâng cao đã đáp ứng được nhu cầu của hầu hết các doanh nghiệp, từ hộ kinh doanh cá thể đến những doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

Chương trình với 11 chủ đề thiết thực đã thu hút sự theo dõi của hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam


Các chủ đề của năm nay cũng được phát triển chặt chẽ theo xu hướng và thị hiếu kinh doanh của thị trường Việt. “Hiểu rõ chính sách quảng cáo”, “Kể chuyện về doanh nghiệp qua Instagram” hay “Nâng cao kết quả kinh doanh với Facebook Messenger” nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả bởi đã cập nhật những xu hướng mới thịnh hành tại Việt Nam như kinh doanh trên Instagram hay thương mại qua hội thoại (Conversational Commerce), cũng như giải đáp những khúc mắc, những vấn đề mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện đang gặp phải.

 

Điểm khác biệt của Bệ phóng Doanh nghiệp 2021 đến từ những câu chuyện thực tế hấp dẫn của những doanh nghiệp đã gặt hái thành công trên Facebook. Không phải là những công ty, tập đoàn lớn với nguồn lực dồi dào và những khoản đầu tư tiền tỷ, mà đó là câu chuyện “thực chiến” của những con người đã quen với vô vàn thất bại khó khăn, trước khi tìm thấy hướng đi đúng đắn với sự giúp sức của công nghệ. Thành công của những quán café, cửa hàng giày, tiệm cắt tóc đem đến những suy ngẫm, sự đồng cảm, cũng như nguồn động lực lan tỏa trong cộng đồng khởi nghiệp để tự tin bước tới hiện thực hóa ước mơ của mình.   

 

Chương trình đã nhận được sự quan tâm theo dõi của và phản hồi tích cực từ hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam với tổng cộng 2.4 triệu view trên Facebook cho các buổi học. Rất nhiều doanh nghiệp đã để lại những bình luận tích cực, đánh giá cao nội dung bổ ích của chương trình cũng như mong muốn tiếp tục có được những chương trình đào tạo như thế trong tương lai.


 

Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc mảng doanh nghiệp đang phát triển thị trường Việt Nam, Philippines và Malaysia tại Facebook


Ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc mảng doanh nghiệp đang phát triển thị trường Việt Nam, Philippines và Malaysia tại Facebook, cho biết: “Trong thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với những khó khăn của đại dịch Covid 19, chúng tôi tự hào mang đến cho các doanh nghiệp Việt Nam những kiến thức cần thiết để nắm bắt cơ hội và ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh của mình thông qua chương trình Bệ phóng Doanh nghiệp 2021. Những phản hồi tích cực của các doanh nghiệp cũng như sự đón nhận của khán giả Việt Nam là động lực to lớn để đội ngũ Facebook tiếp tục nỗ lực làm việc để cho ra mắt những chương trình hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam sớm vượt qua đại dịch, phục hồi mạnh mẽ và gặt hái thành công hậu Covid”.

 

Boost with Facebook là Chương trình nằm trong trụ cột #fb4Economy - Facebook thúc đẩy kinh tế số - thuộc chiến dịch dài hạn “Facebook vì Việt Nam” được khởi xướng vào năm 2020. Để xem lại các tập của chương trình đã được phát sóng, vui lòng truy cập trang Facebook for Business Facebook Việt Nam, hệ thống trang Facebook của YAN và Advertising Việt Nam.


Xem lại chuỗi Chương trình Boost with Facebook tại đây.