Theo nguồn tin chính thống, Liên hoan Sáng tạo toàn cầu Cannes Lions sẽ lùi thời điểm tổ chức từ tháng 6/2020 sang ngày 26-30/10/2020 vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.


Trong một tuyên bố gần đây của đại diện Cannes Lions: “Sức khỏe, an toàn và lợi ích của khách hàng, nhân viên, nhà tài trợ và các đối tác vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Rõ ràng, việc hoãn tổ chức trong tình huống này sẽ tốt hơn là phải hủy bỏ hoàn toàn. Các nhà tài trợ và người mua vé sẽ không lãng phí số tiền mà họ đã bỏ ra cho chương trình. Nhưng trong vòng bốn tháng từ một bữa tiệc mùa hè sôi động trở thành sự kiện của mùa thu, chắc chắn mọi thứ sẽ bị thay đổi đáng kể.


Đầu tiên phải kể đến là sự khác biệt khí hậu giữa hai mùa. Tiết trời tháng Mười ở nước Pháp có vẻ không còn mát mẻ và dễ chịu như trong mùa hè. Càng về cuối năm, không khí càng khô lạnh. Nhiệt độ trung bình của vùng duyên hải nước Pháp vào thời điểm đó chỉ từ 12 - 21 độ. Bên cạnh đó, hoàng hôn vào tháng Mười thường sẽ bắt đầu vào tầm 5 giờ 30 chiều - sớm hơn khoảng bốn tiếng so với thời điểm mặt trời xuống khi ở tháng Sáu. Ban tổ chức Cannes Lions cần đặc biệt lưu tâm đến sự khác biệt lớn về khí hậu và giờ giấc giữa hai mùa sự kiện này.


Ở một góc độ khác, thông báo lùi thời gian tổ chức Bữa tiệc sáng tạo vào tháng Mười chưa hẳn là đáng buồn. Một số người trong ngành cảm thấy rằng sự kiện này đang đi theo lối mòn và cần có được sự bứt phá trong nội dung và hình thức tổ chức. Có thể đây là một cơ hội mới nhưng liệu Cannes Lions có thể diễn ra thành công như các mùa trước?


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Campaignlive