Giữa tâm điểm đại dịch Corona đang đe dọa hàng triệu tính mạng con người, người ta đâu ngờ rằng một hãng bia nổi tiếng cũng đang điêu đứng vì cái tên "oái oăm" của mình.


Vốn thuộc sở hữu của tập đoàn AB InBev, Corona được biết đến là một trong những loại bia bán chạy nhất thế giới. Nhưng ở hiện tại, chẳng ai còn tâm trí mà nhớ đến hương vị thơm ngon của hãng bia này khi mà bóng đen dịch Corona đang bủa vây sự sống còn của nhân loại. Một sự hiểu lầm tai hại về hai cái tên "bia Corona" và "virus Corona" bắt nguồn từ đây, cụm từ “virus trong bia Corona” bất ngờ đứng trong top về lượt tìm kiếm. Thậm chí trên mạng xã hội còn lan truyền những hình ảnh meme ám chỉ sự xa lánh loại bia mang tên của một chủng virus. 


Vào đúng thời điểm mong đợi doanh số sẽ tăng cao trong dịp Tết Nguyên Đán, hãng bia đến từ Mexico phải hứng chịu khoản lỗ 170 triệu đô la (tương đương 4000 tỷ VND) tại Trung Quốc. Đây được nhận định là một quý kinh doanh tồi tệ nhất trong 10 năm trở lại đây, thậm chí công ty buộc lòng cắt giảm tiền thưởng của giám đốc điều hành.


Sự sụt giảm lợi nhuận liên quan đến công tác phòng tránh virus Corona nghiêm ngặt ở Trung Quốc. Ngày càng ít người ra khỏi nhà đã ảnh hưởng lớn đến "cuộc sống về đêm", bằng chứng là nhiều quán bar, pub và nhà hàng bị buộc phải đóng cửa. Không may, đây chính là những địa điểm mang lại nguồn thu nhập chủ yếu cho hãng bia Corona tại đất nước tỷ dân này.


Đứng trước tình huống tiến thoái lưỡng nan, CEO Carlos Brito đã đưa ra lời phát biểu thể hiện niềm tin vào tương lai của thương hiệu: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho cú vực dậy mạnh mẽ khi mọi thứ trở lại bình thường. Công ty sẽ quyết tâm dẫn đầu tăng trưởng bằng cách lấy khách hàng làm trung tâm (consumer-centricity), hoạt động xuất sắc và tích cực đổi mới."


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Independent