Bình chữa cháy “trá hình” của Samsung: Nhìn thì tưởng là bình cắm hoa, nhưng còn được dùng để chữa cháy!

Samsung Fire & Marine Insurance đã có cách để cải thiện nhược điểm của những bình chữa cháy trông cồng kềnh, khó sử dụng. Tập đoàn bảo hiểm phi nhân thọ thuộc Samsung đã hợp tác với Cheil Worldwide để cho ra đời một phiên bản bình chữa cháy dưới hình dạng bình cắm hoa đẹp mắt, thân thiện và sáng tạo được gọi là “Firevase”.

Hàng năm có hơn 100,000 vụ hỏa hoạn xảy ra ở các khu dân cư tại Hàn Quốc, thế nhưng bất chấp lệnh bắt buộc các gia đình trang bị bình chữa cháy của chính phủ, 58% hộ gia đình nơi đây đã không chấp hành. Phần lớn vẫn cảm thấy e ngại với bình cứu hỏa nặng nề và cồng kềnh. Nhưng dù có được trang bị trong gia đình đi nữa, bình chữa cháy, vốn được dùng lúc khẩn cấp, lại bị tống vào một góc nào đó khá bất tiện để tiếp cận. Từ đó, hình ảnh chiếc bình chữa cháy bị lãng quên, phủ đầy bụi do không được bảo dưỡng trở nên vô cùng quen thuộc.

Thế nhưng, với chiếc bình chữa cháy kết hợp bình cắm hoa tiện dụng như “Firevase”, Samsung tin rằng mọi chuyện sẽ khác. Khi không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra, chiếc bình này sẽ là một bình hoa xinh đẹp dùng để trang trí, nhưng trong trường hợp khẩn cấp thì chiếc bình sẽ là thiết bị chữa cháy ở ngay trong tầm tay và chỉ cần một cú ném để dập tắt ngọn lửa. Khi chiếc bình bị ném vỡ, kali cacbonat được giải phóng và bắt đầu phản ứng làm mát nhanh, ức chế oxy, dập lửa.

Sự ra đời của “Firevase” được xem là cần thiết vì nó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của phòng cháy chữa cháy trong gia đình. Với thiết kế bắt mắt của mình, “Firevase” khiến mọi người trở nên thích thú và muốn được sở hữu, từ đó mang cái tên Samsung Fire & Marine Insurance cũng như sứ mạng của công ty trở nên gần gũi hơn với các gia đình tại Hàn Quốc.

Thực hiện chiến dịch lần này, Samsung Fire & Marine Insurance đã phân phát những chiếc bình cứu hỏa sáng tạo đến 100,000 hộ gia đình tại các ngôi làng truyền thống Hàn Quốc, những chợ truyền thống và những khu vực trên thế giới được thường có nguy cơ gặp hỏa hoạn. Ngoài ra, 20,000 các chuyên gia tư vấn rủi ro của Samsung cũng chủ động trao tặng bình cứu hỏa này cho nhiều người dân.

Chiến dịch của “Firevase” hiện được quảng bá trực tuyến. Qua video người nổi tiếng dập lửa bằng “Firevase” trên mạng xã hội, tại rạp chiếu phim và qua print ad được phát hành trên tạp chí, ý nghĩa của chiến dịch đã được lan truyền rộng rãi.

Bên cạnh việc trở thành đề tài bàn luận trên các chương trình truyền hình, “Firevase” còn là chủ đề sôi nổi trên mạng xã hội. Những người nhận được bình chữa cháy trong số 100,000 chiếc bình được trao tặng đã góp phần truyền bá chiến dịch qua các chia sẻ, bài post về bình chữa cháy này trên trang cá nhân của mình.

Linh Chi / Advertising Vietnam