Biti’s là một thương hiệu đã quá quen thuộc với đại bộ phận người dân Việt trong suốt 35 năm qua. Từ 2016 trở lại đây, chúng ta có thể thấy được sự chuyển mình đáng kinh ngạc của một sản phẩm Việt khi liên tiếp tung ra các chiến dịch marketing rất thành công như Đi để trở về, Cuộc đời là những bước chân.

Ta có thể thấy Biti’s đang “trẻ hóa sản phẩm” một cách thành công khi nhắm vào đối tượng trẻ năng động và thích khám phá. Tuy nhiên, vẫn không quên mình là một thương hiệu “quốc dân”, với mong muốn gắn kết mọi người với truyền thống văn hóa của dân tộc, Biti’s tiếp tục tung ra chiến dịch “Bước Chân Cổ Tích” được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian khiến cả người tiêu dùng lẫn giới truyền thông được một phen bất ngờ.

Khoảng trời tuổi thơ của bé chẳng còn như bố mẹ, ông bà…

Tuổi thơ của ai hẳn cũng từng đắm mình trong những câu chuyện kể của bà, của mẹ. Từ hình ảnh ông Bụt, cô Tiên… cho đến Thánh Gióng oai hùng bảo vệ mẹ cha, đất nước; câu chuyện Lạc Long Quân – Âu Cơ mở mang bờ cõi… đều khiến chúng ta ngay cả trong những năm tháng sau này đều nhớ về như những kỷ niệm bền lâu bằng các bài học đầu đời đầy ý nghĩa, tự hào và tươi đẹp.

Tuy vậy, với cuộc sống hiện đại đầy hối hả hiện nay, bố mẹ càng bận rộn hơn, trẻ em dần “hiện đại hóa” với những công nghệ như smartphone, tablet thì những “chuyện xưa cũ” dẫn trở nên xa vời. Khoảng cách của các em với văn hóa dân gian ngày một lớn hơn. Với khát vọng kết nối trẻ em Việt với Văn Hoá Cội Nguồn, Biti’s cho ra đời Bộ sưu tập (BST) Văn Hóa Dân Gian cùng chiến dịch truyền thông ‘Bước Chân Cổ Tích’.

BST Văn Hóa Dân Gian giúp Biti’s nhận thêm sự ủng hộ và nhiều tình cảm ưu ái từ người dùng

Thực tế mà nói, không riêng Biti’s hay thương hiệu nào, mà ngay cả những bậc ông bà, bố mẹ cũng có cùng một suy nghĩ: Làm sao để trẻ con ngày nay nhớ về nguồn cội và những bài học từ văn hóa dân gian một cách tự nhiên nhất? Hòa chung những nỗi niềm này bằng hành động, chiến dịch “Bước Chân Cổ Tích” mang tới lời giải đáp thiết thực và đọng lại dư âm trong lòng mỗi khách hàng.

Bằng nét vẽ sinh động, Biti’s giúp bé hình dung được các nhân vật cổ tích, đem tới cho bé niềm yêu thích bài học dân gian khi đi giày trên chân mỗi ngày, để các câu chuyện văn hóa dân gian trở thành một phần trong những bước chân tuổi thơ hạnh phúc khó quên của bé.

Chưa dừng lại như một “người bạn sánh bước”, nâng niu đôi chân bé mỗi ngày. Biti’s còn truyền cảm hứng dân gian cho trẻ qua MV Bước Chân Cổ Tích vui nhộn, lời bài hát lồng ghép Con Rồng Cháu Tiên, cô Tấm dịu hiền, Thánh Gióng oai hùng bảo vệ mẹ cha…ý nghĩa, thu hút 1 triệu lượt xem và 460.000 lượt nói về khi vừa ra mắt được 1 tuần.

Qua BST Văn Hóa Dân Gian cùng MV Bước Chân Cổ Tích, Biti’s tiếp tục chạm đến trái tim người Việt bằng cách đem giá trị văn hóa chuyển tải qua sản phẩm. Thương hiệu “quốc dân” giúp các bé được sống trong mơ ước thần tiên tuổi thơ với những câu chuyện giản dị, đáng nhớ và đi sâu vào tâm thức mỗi ngày. Với Biti’s, ba mẹ được gợi nhắc cần kể con nghe các câu chuyện làm nên tuổi thơ ba mẹ, qua đó ba mẹ hiểu thêm về văn hóa cội nguồn, và từ đó bé được truyền cảm hứng để hiểu & yêu Văn hóa dân gian.


Credit:
Brand: Biti’s/ Biti’s Kids
Creative Agency: Redder Advertising
Production house: Startling