This article is also available in English.


Nhắc đến Black Friday, mọi người đều nhớ ngay đến ngày hội mua sắm tưng bừng nhất của Mỹ nói riêng và thế giới nói chung. Tuy nhiên, ít ai biết đến những sự thật đằng sau, hay nói cách khác là những chiêu trò marketing của “Ngày thứ Sáu đen tối” này, vậy hãy cùng API “vén màn” sự thật của ngày Black Friday này nhé!


(Nguồn ảnh: independent.co.uk)


"Thứ sáu đen tối?"


Ngày Black Friday được khởi xướng đầu tiên vào năm 1924 bởi một cuộc diễu hành của cửa hàng Macy’s ở New York, lấy cảm hứng từ “bạn hàng xóm” Canada. Theo nghiên cứu, có rất nhiều cách định nghĩa cụm từ Black Friday. Một nguồn tin cho rằng, thành phố Philadelphia của Mỹ là khởi nguồn cho tên gọi của ngày thứ Sáu Đen tối, “đen tối” bởi vì nó mô tả sự "khó khăn" của các trung tâm thương mại mở cửa vào buổi sáng do lượng người mua sắm đổ về liên tục tăng vọt và đồng thời cũng dẫn đến tình trạng tắc đường, hỗn loạn. Vì vậy, nhắc đến Black Friday người trong giới nghĩ ngay đến ngày mà các doanh nghiệp bán chạy hàng hóa, thu được nhiều lợi nhuận, phát triển trong công việc làm ăn của mình.


Tuy nhiên, Black Friday lại rất dễ dàng để trở thành “cái bẫy ngọt ngào” dành cho người tiêu dùng. Bạn đã bao giờ lâm vào tình trạng vừa vui vẻ trở về từ buổi mua sắm “hàng khủng” đã ngay lập tức buồn chán, bực bội vì nhận ra mình vừa tốn tiền cho một đống đồ “vô thưởng vô phạt”, không mấy khi sử dụng? Hầu như đó là tình trạng chung của các “tín đồ mua sắm” sau mỗi mùa Black Friday. Tâm lý săn hàng ưu đãi, hàng giá rẻ cùng với không khí điên cuồng, chen chúc ở các trung tâm mua sắm vào khoảng thời gian này dễ khiến cho chúng ta vội vàng đưa ra những quyết định sai lầm.


(Nguồn ảnh: themodernguidetohomemaking.com)


BLACK FRIDAY KHÔNG CHỈ MỘT NGÀY


Tuy tên gọi chỉ có mỗi “thứ Sáu”, nhưng thật ra, Black Friday lại kéo dài trong nhiều ngày. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tung ra ưu đãi từ ngày Thanksgiving và trước vài ngày trước Black Friday để thu hút khách hàng từ sớm. Điều này đã đánh vào tâm lý người tiêu dùng, tạo nên hội chứng FOMO (Fear of missing out) với các tín đồ mua sắm, khiến họ buộc phải mua hàng vì họ không nỡ bỏ lỡ cơ hội. Nhờ vậy, cửa hàng tăng thêm lợi nhuận khổng lồ cho mình vào những ngày “giảm giá” tưởng chừng sẽ lỗ này.


(Nguồn: criteo.com)


CHIẾN LƯỢC GIẢM GIÁ PHÙ HỢP


Những nhà bán lẻ lớn và thương hiệu nổi tiếng đã có kinh nghiệm nhiều năm và khuyến mãi sẵn trong những mùa lễ Black Friday. Họ có thể stock hàng với số lượng lớn và có đủ tự do để bán những mặt hàng này mà lo sợ không rủi ro hay hao hụt doanh thu. Những cửa hàng nhỏ hơn thường phụ thuộc chủ yếu vào các tùy chọn miễn phí ship hàng, đủ thu hút đến các khách hàng toàn thế giới. Không chỉ vậy, việc đầu tư chất xám, bỏ ít thời gian để tạo ra các online ads thu hút, giới thiệu các mặt hàng ưu đãi cũng là một cách hay để thúc đẩy việc bán hàng trong những ngày này. Một ví dụ điển hình cho những chiêu trò này phải kể đến “ông lớn” Apple, thường cung cấp tùy chọn giao hàng miễn phí trong 1 ngày trên nhiều loại sản phẩm, như MacBook và iPad. Trong khi đó, những sản phẩm nhỏ hơn như EarPods thì có tùy chọn giao hàng trong 2 ngày.


NHỮNG CÁI BẪY ĐEN TỐI


Nếu bạn đã từng mua sắm trong ngày Black Friday thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng thể nào tránh khỏi những “cái bẫy ngọt ngào”, trừ khi bạn biết những bí mật sau đây. Những năm gần đây, người tiêu dùng Việt Nam đang chuyển dần tư xu hướng muốn mua “sản phẩm giá rẻ nhất”, sang “hàng chất lượng giá rẻ”, đây chính là lý do mà các thương hiệu lớn được ưa chuộng và Black Friday là dịp hiếm hoi mà tất cả các thương hiệu đều đồng loạt có mặt.


(Nguồn ảnh: Juno VN - Youtube)


Một trong số đó là doanh nghiệp thời trang Juno. Thương hiệu này đã thực hiện thành công chiến dịch Black Friday từ những ngày đầu của tháng 11 với mức giảm giá toàn cửa hàng, miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 300.000 đồng và đổi trả cho cả online. Nhưng bạn sẽ không biết những thông tin cụ thể về chiến dịch đó cho đến những ngày gần cuối của tháng 11, khi Black Friday được truyền thông rộng rãi, thu hút các tín đồ mua sắm ồ ạt đến cửa hàng để giành lấy những món “hàng chất lượng rẻ mà còn hiếm” mặc dù nó đã được sale từ những ngày trước. Chính những tâm lý mua sắm của các khách hàng đã giúp cho doanh thu của Juno chạm đến đỉnh vào ngày Black Friday


Tính đến những năm gần đây, Black Friday đang trở nên hot hơn bao giờ hết và đương nhiên những chiêu trò marketing cũng vì thế mà càng tinh vi. Vì vậy, người mua sắm cần phải sáng suốt khi đưa ra sự lựa chọn của mình. Để trở thành một tín đồ mua sắm tỉnh táo, hãy tìm hiểu các chiến dịch và thương hiệu trước để có một ngày mua sắm không “đen tối” bạn nhé.

Xem thêm bài viết chi tiết tại đây.


---

Bài viết được đóng góp bởi đội ngũ của API.

Nội dung: (Tiếng Việt) Minh Giang.

Biên dịch: (Tiếng Anh) Bảo Ngọc.

Ảnh bìa: Ánh Ly.

---

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Email: theapitales.contact@gmail.com

Trang chủ: https://www.facebook.com/theapitales

Đường dây nóng: (+84)938327709 (Van Thanh Mr.)

(+84)702440636 (Giang Dang Ms.)

---

References:

H. (2020, November 17). Black Friday là gì? Tất cả những điều bạn cần biết về lễ hội mua sắm này. Retrieved December 06, 2020, from https://www.hostinger.vn/huong-dan/black-friday-la-gi/ 

B. (n.d.). Black Friday 2020 Việt Nam. Retrieved December 06, 2020, from https://black-friday.global/vi-vn/?fbclid=IwAR30yJx_t2fYCy19OO-VqzTn55Wmfc94TAbtG56LE1GctQcA1jVfoWKwqT4