Xu hướng kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFT đang chứng kiến sự nở rộ mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của các thương hiệu lớn trong đa dạng ngành hàng.


Không nằm ngoài làn sóng đó, hãng bia Budweiser đã ra mắt bộ sưu tập NFT Budverse Cans phiên bản Di sản và “cháy hàng” trong vòng chưa đầy một tiếng (Budverse là sự kết hợp giữa Budweiser và Metaverse). 


Được thiết kế bởi agency nội bộ Destline, bộ sưu tập NFT đầu tiên của Budweiser (và cũng là đầu tiên của tập đoàn AB InBev) gồm 1.936 chiếc lon kỹ thuật số độc đáo với hai phiên bản: Gold (999 USD/lon) và Core (499 USD/lon). Con số “1936” cũng chính là năm ra mắt lon bia đầu tiên của Budweiser. Đặc biệt các sản phẩm này chỉ mở bán cho các khách hàng từ 21 tuổi trở lên hoặc độ tuổi uống rượu hợp pháp theo điều khoản của thương hiệu.


Phiên bản Gold


Phiên bản Core


Theo đó, mỗi tác phẩm sẽ được lồng ghép các hình ảnh kinh điển, quảng cáo và những yếu tố thiết kế mang tính lịch sử của thương hiệu. Mỗi NFT sẽ hoạt động như một chìa khóa vào Budverse để mở khóa các lợi ích, phần thưởng và nhiều điều bất ngờ khác dành riêng cho chủ sở hữu.


Với công nghệ blockchain, khách hàng có thể chứng minh quyền sở hữu, xuất xứ và lịch sử giao dịch. Ngoài ra trong mỗi lần mua NFT, khách hàng phải trả thêm phí bổ sung là 75 USD, mà theo thương hiệu giải thích đó là chi phí để vận hành công nghệ blockchain. 


Bên cạnh mục đích lan tỏa yếu tố lịch sử mang tính biểu tượng của thương hiệu, bộ sưu tập Budverse Cans là cầu nối đưa Budweiser bước vào thế giới của Metaverse. Đặc biệt trước đó vào tháng 8, Budweiser đã mua 8 ETH trên trang web OpenSea để có quyền sở hữu hình ảnh tên lửa do Tom Sachs thiết kế.


Ảnh: OpenSea


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Budweiser