Trong buổi phát sóng TMI News gần đây của Mnet, nhà đài đã bất ngờ tiết lộ bảng xếp hạng những ngôi sao Hàn Quốc có thù lao đóng quảng cáo, làm đại sứ thương hiệu cao nhất xứ kim chi. Theo đó, nhóm nhạc đình đám BTS đã vượt qua những cái tên tuổi khác như Park Seo Joon, Jun Ji Hyun hay Gong Yoo,.. để "thống trị" ngôi vị dẫn đầu. Trên thực tế, BTS hiện đang là nhóm nhạc hot nhất với mức độ "phủ sóng" trên toàn thế giới. Chính vì vậy, mức catxe "khủng" là điều dễ hiểu. Tổng chi phí quảng cáo ước tính hàng năm của nhóm lên đến 62 tỷ KRW, tương đương 1,231 tỷ VNĐ, cao gấp 2 lần so với vị trí tiếp theo. 


Sau BTS, diễn viên Kim Soo Hyun và Jun Ji Hyun lần lượt giữ vị trí cao thứ hai và ba trong bảng xếp hạng. Ở vị trí thứ hai, nam diễn viên điển trai Kim Soo Hyun sở hữu mức quảng cáo 30 tỷ KRW, tương đương hơn 595,9 tỷ VNĐ. Jun Ji Hyun cũng không thua kém khi thu về 20 tỷ KRW, hơn 397,2 tỷ VNĐ mỗi năm.Chúng ta hãy cùng điểm qua những "phi vụ" gần đây giúp BTS mang lại thu nhập "ngất ngưởng" như trên:


BTS X McDonalds:


Từ giữa tháng tư, các fan hâm mộ nhóm nhạc BTS, Hàn Quốc trên toàn cầu không khỏi rần rần phấn khích khi bất ngờ nghe McDonald’s thông báo rằng họ đã cộng tác cùng nhóm nhạc thần tượng BTS để cho ra mắt "BTS Meal - Bữa ăn cùng thần tượng" ở gần 50 quốc gia trên thế giới. Ưóc tính con số cát-sê BTS nhận được sau chiến dịch này chạm ngưỡng 10 tỉ won (khoảng 8,74 triệu USD).BTS X Louis Vuitton:


Ông hoàng trong làng thời trang thế giới - Louis Vuitton đã bắt tay với BTS nhằm quảng bá cho bộ sưu tập Thu Đông của mình trong tháng 7 vừa qua. Sự kết hợp hoàn hảo giữa quyền lực và danh tiếng này đã giúp nhà LV hút được hơn 1.3 triệu lượt tương tác và gần 27 nghìn lượt bình luận chỉ sau 24h đăng tải trên nền tảng Instagram. Chính sức nóng "không phải dạng vừa" của BTS đã khiến cho bộ sưu tập này nhanh chóng "cháy hàng" chỉ sau 1 giờ trình làng.


BTS X XYLITOL:


Chiến dịch Smile to Smile là một dự án toàn cầu với sự hợp tác giữa Xylitol và BTS với mong muốn lan tỏa nụ cười và sức mạnh tích cực đến mọi người, đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID 19 như hiện tại.BTS X Coway:


7 chàng trai này đã trở thành đại diện thương hiệu cho Coway - thương hiệu máy lọc nước, máy lọc không khí hàng đầu Hàn Quốc. BTS và Coway là một sự kết hợp hoàn hảo bởi những điểm chung giữa nhóm nhạc nam đình đám và thương hiệu hàng đầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đời sống này với thông điệp "Best life-solution company".Dù BTS đã tự nguyện giảm 20% thù lao để hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn vì đại dịch Covid-19, BTS vẫn có thể "bỏ túi" số tiền "khủng" nhờ sức ảnh hưởng rộng khi tham gia vào những công việc đóng quảng cáo hay làm đại sứ thương hiệu.