Dentsu Redder là cái tên không còn xa lạ trong ngành quảng cáo với các chiến dịch thành công như "Đi để trở về" (Biti's Hunter), “Chuyện cũ bỏ qua” (nhãn hàng Mirinda), “Pepsi ngõ” (nhãn hàng Pepsi). Riêng dịp Tết năm 2021, Dentsu Redder đã thực thi gần 20 chiến dịch cho nhiều nhãn hàng. 


Động lực nào đã giúp Dentsu Redder “hiện thực hóa” giấc mơ sáng tạo và nhận được sự tin tưởng vững chắc từ khách hàng? Trong series Agency Talk của YouTube Advertising Vietnam dẫn dắt bởi Host Trung Nguyễn, anh Duy Thông - Giám đốc Điều hành Dentsu Redder đã chia sẻ về triết lý xây dựng con người - “Build on people”.


Cùng Advertising Vietnam khám phá triết lý này qua những thông tin hữu ích dưới đây! 


Triết lý xây dựng con người - “Build on people” được chia sẻ trong series Agency Talk trên kênh YouTube Advertising Vietnam


Nhìn lại những thành quả của Dentsu Redder trong thời gian qua


Kể từ khi tham gia vào Dentsu Aegis Network (nay là Dentsu International) vào tháng 4/2019, Dentsu Redder đã phát triển nhanh chóng, trở thành một trong những agency sáng tạo nổi bật tại Việt Nam với danh mục khách hàng lớn. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ phía tập đoàn cũng góp một phần không nhỏ để Dentsu Redder đạt được nhiều giải thưởng danh giá và mở rộng quy mô nhân sự. Tính đến giữa năm 2021, Dentsu Redder là “mái nhà chung” của hơn 150 nhân sự tài năng không chỉ đến từ Việt Nam mà còn nhiều nước khác như Malaysia, Nhật Bản, Ý, Pháp, Tây Ban Nha,... 


Trong khuôn khổ PR Asia Awards 2019 diễn ra vào 12/06 tại HongKong, Dentsu Redder – đại diện duy nhất của Việt Nam cùng chiến dịch Tết cho Mirinda “Chuyện cũ bỏ qua” đã được xướng danh cho 2 giải thưởng: Giải Bạc Best Brand Development Campaign of the Year APAC và Giải Bạc Best Use of Video APAC. Cũng chính tại lễ trao giải danh giá này năm 2020, Dentsu Redder ghi danh trong 3 hạng mục đề cử bao gồm: Chiến dịch Tết Canh Tý “Bring Tet Home” (Biti’s Hunter) - Hạng mục: Best Use of Digital và Dự án sáng tạo “Proudly Made in Vietnam” (Biti’s Hunter Street) - Hạng mục: Southeast Asia PR Campaign of the Year/ Brand Development (Product). Dentsu Redder cũng được vinh danh là Creative Agency of The Year 2 năm liên tiếp tại MMA Smarties Vietnam Award 2019, 2020.


“Chuyện cũ bỏ qua” - một trong những chiến dịch thành công nhất của Dentsu Redder


Tháng 6/2021, Dentsu Redder cũng nhận giải Đồng cho dự án “Arising Dragon” với Biti’s Hunter tại hạng mục Print, Craft – Illustration của The One Show. Đầu năm nay, Dentsu Redder là agency phụ trách 20 chiến dịch quảng cáo Tết, đây là con số ấn tượng chứng minh cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân sự công ty.


“Arising Dragon” giúp Biti’s Hunter x Dentsu Redder trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên ghi danh tại The One Show

 

Triết lý “Build on people” - động lực tạo nên sự thành công của 20 chiến dịch Tết của Dentsu Redder


Con người là yếu tố được quan tâm và ưu tiên phát triển tại Dentsu Redder. Anh Duy Thông cho biết, một trong những động lực hàng đầu để Dentsu Redder làm được này chính là sự tin tưởng và hỗ trợ của khách hàng. Bên cạnh đó, nguồn lực hùng hậu là yếu tố để Dentsu Redder có thể thực thi nhiều chiến dịch trong cùng một thời gian. 


Một điểm đặc biệt ở Dentsu Redder đó là hầu như các nhân sự một khi đã gia nhập vào công ty thường gắn bó với công việc ở đây lâu dài. "Dentsu Redder thành công giữ chân những nhân sự tham gia công ty từ những ngày đầu thành lập hay từ thời còn là một thực tập sinh là nhờ vào triết lý 'Build on people' - xây dựng công ty dựa trên yếu tố con người", anh Duy Thông nhận định.


Dentsu Redder được vinh danh là Creative Agency of The Year 2 năm liên tiếp tại MMA Smarties Vietnam Award 2019, 2020


Dentsu Redder Impact Academy - “gieo mầm cho khu vườn tâm trí" nhân sự Dentsu Redder


Với slogan “Wider perspectives, richer souls” (tạm dịch: Góc nhìn rộng hơn đem đến tâm hồn phong phú hơn), Dentsu Redder đã tạo nên “Dentsu Redder Impact Academy” nhằm hỗ trợ nhân sự công ty nói riêng, tạo ra sức ảnh hưởng với cộng đồng và những bạn trẻ đam mê với ngành nói chung. Nội dung chương trình xoay quanh 3 lĩnh vực chính với những giá trị có ý nghĩa cho nhân sự:


1. Nâng cao sức khỏe tinh thần và chữa lành tâm hồn 


Trong ngành quảng cáo “bận rộn” này, các nhân sự khi thực hiện dự án phải đương đầu với áp lực từ nhiều phía như khách hàng, đối tác, đội ngũ nhân sự nội bộ. Đồng thời, COVID-19 cũng tạo ra nhiều rào cản giao tiếp và những thách thức cho ngành quảng cáo. Vì thế, Dentsu Redder luôn trăn trở để tìm ra những giải pháp giúp nhân sự nâng cao sức khỏe tinh thần, tìm thấy hạnh phúc thật sự từ công việc và cuộc sống hằng ngày. 


Mùa 2 chương trình Dentsu Redder Impact Academy trở lại với tên gọi "Future Impact Academy"


Dentsu Redder đã xây dựng các nội dung phù hợp đáp ứng với nhu cầu của nhân sự và bối cảnh của ngành quảng cáo dựa trên Search Inside Yourself - một chương trình về sức khỏe tâm lý của Google. Thông qua các buổi workshop, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành, Dentsu Redder đã đem lại nhiều giá trị tích cực cho sức khỏe tinh thần của nhân sự trong suốt 2 năm qua.


2. Phát triển kiến thức về nghề


Dentsu Redder thường mở các buổi chia sẻ về các case study trong ngành quảng cáo cho nhân sự. Bên cạnh đó, công ty thường xuyên đánh giá các dự án đã hoàn thành dựa trên hai câu hỏi: “Chúng ta đã học được gì từ chiến dịch này?” và “Nếu được thực hiện lại, đâu là giải pháp để sản phẩm trở nên tốt hơn?”. Qua đó, công ty sẽ cùng nhân sự nhìn nhận lại những điểm tốt và những điểm cần khắc phục để những sản phẩm về sau đạt hiệu quả cao hơn. 


Chiến dịch “Tết chỉ cần được trở về” của Biti’s Hunter x Dentsu Redder vào đầu năm 2021


3. Chia sẻ về văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật, phim ảnh, căn tính dân tộc


Từ những ngày đầu tiên khi Dentsu Redder được thành lập, công ty đã chọn hướng đi “ngược dòng chảy” trong thị trường quảng cáo. Khi cả thế giới đều quan tâm và chạy theo sự phát triển của dữ liệu, công nghệ và sự sáng tạo, ngành marketing - quảng cáo cũng luôn cập nhật và cung cấp cho nhân sự những kiến thức nền vững chắc. Dentsu Redder cũng nhận thức rõ tầm quan trọng của “dòng chảy” này, tuy nhiên, việc phát triển vốn sống con người mới là mối quan tâm hàng đầu của công ty. 


“Một quảng cáo tốt được xem là một tác phẩm nghệ thuật”. Để tạo ra được những “tác phẩm nghệ thuật” ấy, người làm quảng cáo cần hiểu được giá trị và ý nghĩa bên trong sản phẩm bằng nhiều những góc nhìn đa dạng. Với mong muốn đem đến những kiến thức và khía cạnh mới mẻ trong nghệ thuật, Dentsu Redder đã mời các diễn giả có kinh nghiệm dày dặn như cô Việt Linh - nữ đạo diễn đời đầu của Việt Nam và nhận được nhiều giải thưởng quốc tế, anh Thanh Bùi - nhạc sĩ, ca sĩ sở hữu một học viện chuyên về giáo dục sáng tạo. Đặc biệt, chương trình cũng mời tiến sĩ Tạ Văn Đức làm diễn giả cho buổi chia sẻ về căn tính dân tộc Việt và văn hóa phương Đông. Từ đó, nhân sự sẽ hiểu được bản chất của nhiều khía cạnh trong cuộc sống và dễ dàng tạo ra những quảng cáo mang tính “bản địa” và phù hợp với những nét đặc trưng của người Việt hơn.


Một số diễn giả trong chương trình Dentsu Redder Impact Academy


Bên cạnh việc hỗ trợ các nhân sự trong công ty, Dentsu Redder Impact Academy còn được mở rộng để lan tỏa những giá trị ý nghĩa đến cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ với mong muốn tạo ra được “Impact” - sức ảnh hưởng lớn trong ngành. Điều này đòi hỏi Dentsu Redder phải lựa chọn những chủ đề phù hợp với ngành và nhu cầu của nhân sự trong ngành quảng cáo hiện đại. Trong đó, anh Duy Thông nhấn mạnh yếu tố bản địa trong quảng cáo chính là điểm cốt lõi của mọi chia sẻ tại Dentsu Impact Academy. Bởi lẽ, nắm bắt các bản chất về con người, tính cách và tinh thần Việt Nam so với thế giới sẽ giúp các nhân sự trong ngành tạo nên những sản phẩm có sức “chạm” đến người tiêu dùng.


Tường Minh | Advertising Vietnam