Vào ngày 8/4/2021, Buzzmetrics chính thức ra mắt Syndicated Report Hub. Đây là thư viện báo cáo tổng quan về thị trường của Buzzmetrics, tận dụng nguồn dữ liệu phong phú từ các thảo luận trên mạng xã hội. Những báo cáo thuộc Syndicated Report Hub được Buzzmetrics chủ động tiến hành nhằm phục vụ nhu cầu chung của toàn thị trường.


Tham khảo thư viện báo cáo của Buzzmetrics tại đây


Syndicated Report Hub sẽ bao gồm 3 nhóm báo cáo:Báo cáo Occasion Analysis: Báo cáo nghiên cứu về các dịp đặc biệt trên mạng xã hội và cách để thương hiệu kết nối với người dùng trong dịp đặc biệt. Dịp đặc biệt ở đây không chỉ là những ngày lễ trong năm (Tết, Giáng Sinh, 8/3) mà cũng có thể là một mùa cao điểm theo nhu cầu (mùa cưới, mùa du lịch,..) hoặc là một sự kiện nóng bất ngờ (dịch bệnh COVID-19, bão lũ miền Trung,...) 


Báo cáo T.A Understanding: Mỗi nhóm T.A trên mạng xã hội có những mối quan tâm, câu chuyện và cách kết nối khác nhau. Và dĩ nhiên, chúng ta cần nói chuyện & kết nối với họ theo những cách khác nhau. Sẽ thật kém hiệu quả nếu thương hiệu nói chuyện với GenZ nhưng với chất giọng dành cho Millennials, và ngược lại. Hiểu về tập khách hàng mục tiêu sẽ giúp định hướng chiến lược truyền thông dài hạn của thương hiệu. 


Báo cáo T.A Understanding tập trung nghiên cứu về các nhóm khách hàng mục tiêu (Target Audience/ T.A) trên mạng xã hội: GenZ, Millennials, Mom...


Báo cáo What’s Hot?: Thương hiệu không chỉ cần có định hướng tốt trong dài hạn mà còn cần có cách tiếp cận phù hợp trong ngắn hạn. Có nhiều công cụ & thủ thuật để tiếp cận người nghe, trong đó, nắm bắt và kết nối với người nghe thông qua các “Chủ đề nóng” là một giải pháp hiệu quả trên mạng xã hội.


Các chủ đề nóng thường thu hút sự quan tâm lớn trong thời gian ngắn và có khả năng ám chỉ một xu hướng sẽ thịnh hành trong tương lai. Việc phân tích các chủ đề nóng không chỉ giúp thương hiệu “bắt trend” hiệu quả mà còn đón đầu các xu hướng mới. 3 nhóm báo cáo What’s hot trong thư viện Syndicated Research:


  • What’s Hot On Social?: Báo cáo cho phép thương hiệu cập nhật nhanh chóng những chủ đề nóng nhất trên toàn mạng xã hội, không phân chia theo ngành hàng hoặc nhóm khách hàng mục tiêu. 


  • What’s Hot By Passion Point: Passion Point/Interest là các mối quan tâm lớn trên mạng xã hội (ví dụ: Game, Thể thao, Thời trang, Ẩm thực) và cũng là yếu tố dẫn đến sự phân khúc người dùng trên mạng xã hội. Mỗi passion point thường đi kèm với một platform (brand communication platform) mà thương hiệu muốn kết nối với người dùng. 


Các chủ đề nóng chung chung thường sẽ khó tận dụng với 1 thương hiệu đến từ 1 ngành hàng đặc thù. Báo cáo này sẽ cho phép thương hiệu cập nhật các chủ đề nóng của từng Passion Point lớn và có liên quan tới brand communication platform thương hiệu đã chọn.


  • What’s Hot Among T.A (T.A Monitoring): Mỗi thương hiệu thường có một/ vài tệp khách hàng mục tiêu (Target audience/ T.A) nhất định. Để nói đúng ngôn ngữ và mối quan tâm riêng của một nhóm người dùng, thương hiệu cần nắm bắt được các chủ đề nóng của nhóm đó.


Hiện tại báo cáo T.A Monitoring của Buzzmetrics tập trung vào nhóm GenZ. Báo cáo sẽ cập nhật sự thay đổi liên tục của nhóm này đồng thời thống kê các chủ đề nóng đang được GenZ quan tâm. Báo cáo GenZ Monitoring dự kiến sẽ giúp thương hiệu linh hoạt & hiệu quả hơn khi tiếp cận nhóm đối tượng cực kỳ năng động này trên mạng xã hội


Mạng xã hội là một môi trường nghiên cứu lý tưởng nhưng cũng đầy thách thức về mối quan tâm của người dùng. Vì tính chất của mạng xã hội là không ngừng thay đổi, kết quả nghiên cứu phải thường xuyên được cập nhật. Bên cạnh đó, sự đa dạng ý kiến người dùng của mạng xã hội gây ra không ít khó khăn cho các thương hiệu trong việc lựa chọn góc độ tiếp cận và đề tài nghiên cứu, đặc biệt là các thương hiệu lần đầu thực hiện market research. Syndicated Report Hub của Buzzmetrics đã ra đời để giải quyết những vấn đề này, ứng dụng công nghệ Social Listening và phương pháp nghiên cứu phù hợp.


Ông Tăng Gia Hải Lam, Giám đốc điều hành của Buzzmetrics, chia sẻ thêm: “Thảo luận trên mạng xã hội là nguồn dữ liệu phong phú và không bị thiên kiến của người làm nghiên cứu làm nghiên cứu. Tuy nhiên, việc phát hiện và phát triển các đề tài lớn dựa trên nguồn dữ liệu này cho đến nay vẫn là bài toán nan giải với những người làm nghiên cứu. Syndicated Report Hub là một nỗ lực để Buzzmetrics hệ thống hóa và phân tích các đề tài lớn trên MXH, đồng thời chia sẻ kết quả báo cáo với chi phí hợp lí.”  


Mọi thông tin chi tiết về Syndicated Report Hub, vui lòng liên hệ Buzzmetrics qua:
Email: info@buzzmetrics.com 
Hoặc truy cập website của thư viện: http://resources.buzzmetrics.com