Bên cạnh cách viết hoa chữ cái đầu trong tên thương hiệu thì nhiều nhãn hàng cũng có những cách riêng để thể hiện tên của mình trên văn bản. Các lưu ý này dễ khiến người viết bối rối không biết đâu là cách viết đúng dẫn đến sai lầm trong việc thể hiện tên của nhãn hàng.

 

Hãy cùng Advertising Vietnam tìm hiểu về cách viết đúng tên thương hiệu trong các trường hợp khác nhau thông qua bài viết dưới đây. 


OPPOVới việc lấy hình ảnh chữ “O” làm logo, hãng điện thoại từ Trung Quốc thể hiện sự chú trọng với tên thương hiệu và có lưu ý riêng khi thể hiện tên của mình. 


Trong thông tin giới thiệu về doanh nghiệp, các bài blog và bài đăng giới thiệu sản phẩm, OPPO luôn viết hoa tất cả chữ cái trong tên thương hiệu


Cách ghi này cũng được hãng chú trọng khi đặt tên cho các dòng sản phẩm như OPPO Band, OPPO Watch, OPPO Reno5,… 


adidas


Thương hiệu adidas đôi khi khiến người viết bối rối không biết viết sao cho đúng. Cách viết thông thường của hãng là viết thường tất cả các chữ cái. 


adidas luôn viết thường tên thương hiệu của mình kể cả khi bắt đầu một câu, trong các bài phỏng vấn, bài đăng trên website và các nền tảng mạng xã hội của hãng. 


Trong việc đặt tên các dòng sản phẩm, adidas cũng sử dụng cách viết này để giữ sự thống nhất cho thương hiệu. 


Huawei


Khi đề cập đến chính mình trong nội dung, Huawei viết hoa chữ cái đầu khi đề cập đến thương hiệu “Huawei” và viết hoa toàn bộ chữ cái khi đề cập đến tên sản phẩm như HUAWEI Band, HUAWEI FreeBuds, HUAWEI MateBook,…


Hãng luôn thể hiện hai cách viết khác nhau trong thông tin giới thiệu doanh nghiệp, ra mắt các dòng sản phẩm mới và trên các thông tin đăng tải lên mạng xã hội. 


BAEMINCông ty khởi nghiệp kỳ lân của Hàn Quốc trong mảng giao đồ ăn BAEMIN chắc hẳn không còn xa lạ với người Việt Nam.


Khi thể hiện tên thương hiệu, BAEMIN luôn viết hoa toàn bộ chữ cái trong tên thay vì viết hoa chữ “B” đầu như thông thường. 


BAEMIN cũng áp dụng cách viết này trong các ấn phẩm quảng cáo, thông tin trên website, bài đăng trên mạng xã hội và trong việc đặt tên cho logo. 


realme


Là hãng điện thoại từ Trung Quốc, realme đã tách khỏi OPPO vào năm 2018 và bắt đầu phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Viết thường toàn bộ chữ cái trong tên thương hiệu là cách viết đúng của realme.


Trong phần giới thiệu doanh nghiệp, lịch sử phát triển và các nội dung về sản phẩm, realme đều sử dụng cách viết thường này. Hãng còn sử dụng cách viết này để đặt tên cho các dòng sản phẩm của mình như realme 8, realme Watch, realme Buds Air,... 


HEINEKENHEINEKEN có hai cách viết khác nhau khi thể hiện tên của mình. Nếu bài viết nói đến công ty HEINEKEN, công ty viết hoa toàn bộ các chữ cái trong tên thương hiệu. 


Ngược lại, hãng sử dụng cách viết hoa chữ cái đầu khi đề cập đến sản phẩm đồ uống có cồn “Heineken”. Hai cách viết này được hãng thể hiện rõ trong nội dung giới thiệu doanh nghiệp, giới thiệu sự kiện hoặc ra mắt sản phẩm mới. 


YouTube

Độ phổ biến của YouTube không đồng nghĩa với việc nhiều người biết cách viết đúng tên thương hiệu này. 


Trong các bài đăng giới thiệu doanh nghiệp, bài blog, các chính sách thậm chí trong logo của mình, YouTube luôn viết hoa hai chữ cái là “Y” và “T”, đó cũng là cách sử dụng phổ biến nhất của thương hiệu này. 


Cách viết này cũng được hãng áp dụng cho các sản phẩm khác của mình như YouTube Kids, YouTube Premium, YouTube Go,…


Warner Bros.Hãng sản xuất phim và truyền hình Warner Bros. có một cách riêng để viết tên gọi của mình. 


Tên thương hiệu luôn đi kèm một dấu “.” bất kể ở phần giới thiệu doanh nghiệp, các bài đăng trên website và mạng xã hội. 


Cách viết độc đáo này còn được sử dụng cho các công ty con của hãng như Warner Bros. Studios, Warner Bros. Pictures, Warner Bros. Games,...


LinkedInLinkedIn là trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp cho phép người dùng đăng tải và tạo lập hồ sơ công việc của riêng mình. 


Để thể hiện sự độc đáo cho tên thương hiệu của mình, LinkedIn đã cố ý viết hoa chữ “I” trong từ “in” và sử dụng cách viết này trong tất cả bài Blog, các thông tin từ hãng đưa ra và trong giới thiệu doanh nghiệp. 


Coca-ColaCoca-Cola sử dụng cách viết hoa hai chữ “C” đi kèm với dấu “-” liền kề để kết nối hai chữ cái trong tên thương hiệu. 


Cái tên Coca-Cola là sự kết hợp giữa lá Coca và hạt Kola - sử dụng để tạo hương vị. Người sáng tạo ra Coca-Cola là dược sĩ John Pemberton đã đổi chữ “K” trong từ “Kola” thành “C” kèm dấu “-” để đặt tên cho phát minh của mình. 


Coca-Cola luôn sử dụng cách viết này trong các nội dung đăng tải lên website, thông tin giới thiệu công ty và trên logo của hãng. 


Hermès


Thương hiệu thời trang túi xách Hermes có một chút khác biệt trong cách viết tên của mình dễ khiến mọi người nhầm lẫn. 


Tên của hãng sẽ kèm theo một dấu “ ՝ “ nằm trên đầu của chữ “e” thứ hai, đây là cách thể hiện chữ viết của nước Pháp, nơi khai sinh ra thương hiệu thời trang này. 


Cách ghi này cũng được sử dụng trên những chiếc túi cao cấp, mỹ phẩm, quần áo do hãng sản xuất. 


L'OréalL'Oréal cũng là một trong những thương hiệu có cách viết dễ gây nhầm lẫn do ảnh hưởng từ cách viết của nước Pháp. 


Ngoài việc viết hoa hai chữ cái là “L” và “O”, tên thương hiệu còn đi kèm dấu ”|” ngăn cách và “ ′ ” trên đầu chữ "e" để thể hiện tên gọi của mình. 


Hãng mỹ phẩm luôn sử dụng cách viết này trong các các nội dung đăng tải và trên logo của chính thương hiệu.


Tổng hợp

Minh Hoàng | Advertising Vietnam