CafeTek - Cách một Chương trình Truyền hình truyền cảm hứng về cuộc sống tương lai trên không gian digital

CafeTek - Cuộc sống tương lai, một chương trình truyền hình kiểu mới về công nghệ đang được đón xem hàng tuần không chỉ trên sóng truyền hình mà còn nhận được nhiều lượt xem và chia sẻ trên các nền tảng digital. Nhờ nội dung về công nghệ nhưng rất gần gũi, đi từ dân sinh, lấy đời sống, con người là trọng tâm cùng những phản ánh, review những thiết bị công nghệ mới một cách chân thực nên CafeTek - Cuộc sống tương lai đã nhận được những phản hồi tốt của cả khán giả HTV và thế hệ Gen Z trên nền tảng số.


Ngay từ khi xây dựng format, ngoài kênh truyền hình, CafeTek - Cuộc sống tương lai tập trung xây dựng một hệ sinh thái đa dạng, phủ rộng trên các nền tảng số từ Website, Youtube đến Facebook, TikTok, đóng vai trò liên kết, hỗ trợ lẫn nhau.


Từ đó, nội dung được phát triển tập trung hướng đến phong vị của khán giả số, bộ phận biên tập của CafeTek - Cuộc sống tương lai sẽ khảo sát và xác định những hướng đi riêng cho từng tin khác nhau. Ứng với mỗi nội dung tin tức sẽ là một hay nhiều nền tảng phù hợp, từ đó xây dựng nên những nội dung có màu sắc riêng, làm phong phú thêm hệ sinh thái của CafeTek. Các nội dung độc lập sẽ mang đến cho người xem nhiều góc nhìn toàn diện về một chương trình truyền hình kiểu mới. 

Nội dung hoà phối để phát sóng trên kênh truyền hình và nền tảng số thường có thời lượng 4,5 phút, vừa đủ để khán giả CafeTek - Cuộc sống tương lai cảm nhận câu chuyện về công nghệ một cách gần gũi và thân thiện với tất cả mọi người, giúp người xem có cái nhìn khách quan thông qua các cuộc phỏng vấn với những người trực tiếp nhận được lợi ích từ công nghệ, chẳng hạn như cuộc trò chuyện với người nội trợ khi thử sử dụng một thiết bị gia dụng thông minh hay những bạn trẻ đang theo đuổi những dự án về công nghệ để phục vụ cho cuộc sống hàng ngày,…


Riêng trên nền tảng số, CafeTek cũng cung cấp cho hệ sinh thái của mình các nội dung độc lập, tập trung vào những cảm nhận khách quan. Nội dung mà CafeTek xây dựng dựa trên những xu hướng mới, đầy đủ và chân thật như review, so sánh, phân tích,… nhằm tiếp cận, đưa đến nhiều thông tin bổ ích cho người xem. Với tổng lượng theo dõi lên tới hàng triệu người trên tất cả các nền tảng khác nhau, CafeTek đã trở thành một kênh truyền hình công nghệ nhận được sự yêu thích của mọi người.
Điểm đặc biệt của CafeTek là chú trọng tập trung vào sự tương tác với người xem, luôn lắng nghe, đáp ứng những nhu cầu và giải đáp thắc mắc của khán giả. Hệ sinh thái Chương trình CafeTek - Cuộc sống tương lai cũng là chương trình đầu tiên kết nối nội dung giữa sóng truyền hình và nền tảng số thông qua các mã QR, những link đính kèm, thông tin giới thiệu về hệ sinh thái của mình trên tất cả nền tảng.


Mã QR được hiển thị trên sóng truyền hình để dẫn link vào

các nền tảng khác của CafeTek 


Mang tầm nhìn mới mẻ, CafeTek đã nhận được sự đồng hành của các tập đoàn công nghệ trên thế giới để mang đến những câu chuyện đầy cảm hứng về cuộc sống tương lai và những câu chuyện giản dị đời thường được tạo nên bởi công nghệ. 


Sau đây là những chiến dịch CafeTek thực hiện: 


Series DO WHAT YOU CAN'T 


Đến một bà ngoại 71 tuổi vẫn sành công nghệ nữa là!


Ai có thể ngăn bạn sử dụng dụng công nghệ? Chính là tinh thần của chiến dịch CafeTek kết hợp cùng Samsung nhằm tạo ra một series nói về những trải nghiệm thiết thực của mọi người khi sử dụng các thiết bị công nghệ trong đời sống, từ đó lan tỏa những lợi ích tích cực với công nghệ, không điều gì là không thể đến mọi người. Từ TikToker, nhiếp ảnh gia, kiến trúc sư,… đến giám đốc, đạo diễn và thậm chí là một bà ngoại 71 tuổi, ai cũng có thể sử dụng thành thạo những đồ dùng thông minh và biến nó thành một phần trong đời sống của mình. 


Series LỐI SỐNG CỦA PHỤ NỮ HIỆN ĐẠI 


Phụ nữ 4.0 giỏi việc nước - đảm việc nhà!


Phụ nữ thời 4.0 không chỉ làm nội trợ mà còn có những công việc riêng của mình. Nhằm cân bằng giữa thời gian chăm sóc gia đình và thời gian tìm kiếm sự thành công, không ít chị em phụ nữ đã nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị thông minh. CafeTek lập ra chuỗi chiến dịch cùng sự đồng hành với đơn vị LG, nhằm mang những câu chuyện của người phụ nữ 4.0 đến cho các chị em khác về trải nghiệm khi áp dụng công nghệ vào trong ngôi nhà của mình. Những thiết bị thông minh từ máy giặt, tủ lạnh, hút bụi, tivi,… đều sẽ là trợ thủ đắc lực giúp phụ nữ giảm bớt thời gian cho công việc nội trợ, chỉ cần công nghệ là tất cả những vấn đề đều được giải quyết.


Và còn nhiều những series công nghệ cùng các đối tác được phát sóng hàng tuần trong chương trình CafeTek - Cuộc sống tương lai.• TikTok: Phỏng vấn, trò chuyện với những TikToker Long Chun, Gin, Ms. Thủy về sự thành công và bí kíp tạo nội dung chinh phục khán giả.

• BKAV: Cùng Bfans trò chuyện về đam mê và sự cuồng nhiệt của mình với những chiếc điện thoại Bphone.

• OPPO: Dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ, áp dụng những công nghệ tiên tiến trên thế giới nhằm ghi lại những hình ảnh, nét đẹp của đường hoa trên môi trường số theo thời gian thật.

• Chợ Tốt: Mini gameshow “Đáng tiền, đáng mua” giúp người xem trở thành chuyên gia trong việc chọn mua và kiểm tra đồ điện tử đã qua sử dụng, những thiết bị công nghệ cũ của người khác trở thành mới đối với mình.
Bên cạnh đó, CafeTek thường xuyên là đơn vị đồng tổ chức các sự kiện lớn, nhỏ như Chuỗi sự kiện webinar "Chuyển đổi số hiệu quả - Nhu cầu và khả năng đáp ứng" phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA), hỗ trợ truyền thông và tổ chức trực tuyến Cuộc thi phát triển ứng dụng “AIoT Developer InnoWorks 2021” do Tập đoàn Advantech Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh và Cục công tác phía Nam Bộ Khoa học & Công nghệ thực hiện,... Tất cả đã làm nên một thương hiệu chương trình truyền hình công nghệ đạt nhiều đột phá trên các nền tảng số.

Chiến dịch

ĐỂ KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU - CAFETEK X GOJEK


Trong những ngày giãn cách đầu tiên của mùa dịch COVID-19 năm 2020, trước những hoàn cảnh khó khăn vì không buôn bán được một cách trực tiếp (offline), CafeTek đã lập tức triển khai chiến dịch “Để không ai bị bỏ lại phía sau” với sự đồng hành của Gojek nhằm mang đến giải pháp cấp bách hỗ trợ cho những người buôn bán đang gặp khó khăn, không có khả năng “GoOnline”. Chỉ trong khoảng 24 giờ, CafeTek đã kịp thời đến tận nơi, trao tận tay điện thoại (Đối tác Xiaomi hỗ trợ) và hướng dẫn cô chú anh chị cách buôn bán online trên ứng dụng của Gojek nhàm trao “cần câu” giúp họ có cơ hội tìm kiếm nguồn thu nhập ổn định trong mùa COVID-19 đầy khó khăn.


Chiến dịch nhân văn tiếp thêm sức mạnh cho những ước mơ


Chiến dịch nhân văn này đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của rất nhiều khán giả với hơn 7 triệu lượt xem và tương tác ngay trong số ra mắt đầu tiên trên các nền tảng cũng như trên sóng truyền hình. Với sự chung tay của người xem, CafeTek đã có cơ hội hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh thông qua các tin nhắn phản hồi, số lượng thư điện tử gửi về và hàng ngàn lượt chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Nhờ các hành động tương trợ lẫn nhau của khán giả mà trong mùa đầu tiên, CafeTek đã có thể giúp đỡ được 15 trường hợp khó khăn.


“Để không ai bị bỏ lại phía sau” – Một chiến dịch nhân văn

được hưởng ứng và đón nhận


Mùa thứ hai của chiến dịch cũng đã bắt đầu vào đầu tháng 5 năm 2021. Lần này, CafeTek lên kế hoạch hỗ trợ cho người thân của những tài xế Gojek với tiêu chí muốn làm tốt hơn, không chỉ là GoOnline mà còn khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho mọi người ngay trong mùa dịch. Cùng sự hợp tác của các đơn vị đồng hành gồm Nhà văn hoá phụ nữ TP.HCM và Gojek, chiến dịch “Để không ai bị bỏ lại phía sau” mùa 2 đào tạo kỹ năng nấu nướng, kiến thức chuyên môn về kinh doanh và cách để buôn bán online cho 50 học viên đầu tiên. Chiến dịch được mong đợi sẽ một lần nữa mang lại những ý nghĩa tích cực và sự lan tỏa đến cho người xem. 15 câu chuyển về hành trình lập nghiệp 4.0 của mùa 2 sẽ được phát sóng 2 tuần 1 lần trên khung sóng và các nền tảng của CafeTek - Cuộc sống tương lai.Chiến dịch

ĐỂ KHÔNG AI MẤT ĐI CƠ HỘI - CAFETEK X CHỢ TỐT


Một chiến dịch thay đổi cuộc đời của nhiều người trên đất Sài Gòn


Chuyển đổi số những quán hàng truyền thống, ban biên tập tiếp tục suy nghĩ đến những hoàn cảnh khó khăn không thể để tìm được công việc ổn định. Tương tự định hướng của chiến dịch “Để không ai bị bỏ lại phía sau”, “Để không ai mất đi cơ hội” được triển khai với sự đồng hành của Chợ Tốt nhằm tạo ra cơ hội việc làm ngay trên nền tảng số cho những người bị tác động trực tiếp bởi dịch bệnh. Thông qua chương trình, những người thực hiện đã đến tận nơi trao tặng điện thoại (Nền tảng Chotot hỗ trợ) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, cũng như hướng dẫn họ tìm công việc trên nền tảng tìm kiếm việc làm của ứng dụng Chợ Tốt. Có công việc ổn định, cuộc sống của những cô chú anh chị sẽ vơi đi phần nào khổ cực.

Đối với CafeTek - Cuộc sống tương lai, dù đang trong giai đoạn nóng của dịch bệnh hay là lúc bình thường mới, giá trị của đổi mới, sáng tạo trong công nghệ luôn là nguồn cảm hứng tác động tích cực đến xã hội. Và Cafetek luôn sẵn sàng là một nền tảng nhằm lan toả đến khán giả nguồn năng lượng Vitamin C - vitamin Công nghệ để cùng nhau, chúng ta tạo nên một cuộc sống tương lai hiện đại, tốt đẹp hơn!


Ban biên tập chương trình CafeTek - Cuộc sống tương lai vẫn luôn tìm kiếm những ý tưởng mới, những công nghệ mới, đặc biệt công nghệ Việt để tiếp tục lan tỏa những giá trị của công nghệ cho một cuộc sống tương lai tốt đẹp. Nếu các bạn có ý tưởng, thiết bị hay công nghệ mới, đừng ngại khoe với CafeTek nhé!CafeTek - Cách một Chương trình Truyền hình truyền cảm hứng về cuộc sống tương lai trên không gian digital

Linh Hà

Linh Hà

Content Writer | Advertising Vietnam

23 Thg 08 2021

Lưu

Cùng chuyên mục