Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng nước Mỹ Chevrolet đã ra mắt một quảng cáo Giáng sinh đầy cảm động, xoay quanh tình yêu gia đình. Đoạn phim dài 4 phút này được sáng tạo bởi agency Commonwealth//McCann vừa được trình làng vào ngày 14/12 vừa qua. 


Dựa vào câu chuyện có thật, "Holiday Ride" mở đầu với tiếng đàn guitar đượm buồn, một người đàn ông đang cố gắng trải qua thêm một mùa Giáng sinh đơn độc với sự vắng bóng của người vợ. Đằng sau cánh cửa nhà kho gỗ cũ kỹ, chiếc Chevrolet Impala đời 1966 lẳng lặng nằm đó, đóng bụi cùng những kỷ niệm ngọt ngào nhưng đầy đau lòng về người vợ quá cố của ông.


Người đàn ông đau lòng khi đối diện với chiếc xe kỷ niệm


Với khao khát mang đến một ngày Giáng sinh ấm áp cho người cha của mình, cô con gái lẳng lặng nhờ các thợ máy địa phương giúp sức, hồi sinh chiếc xe cũ kỹ nhưng chất chứa đầy hồi ức này. Họ bí mật bắt tay thực hiện "dự án" và đã mang tặng người cha chiếc xe đã được sửa chữa cẩn thận. Người cha nghẹn ngào khi một lần nữa có thể khởi động lại chiếc xe đầy kỷ niệm. Với ông, đây là “món quà Giáng sinh tuyệt vời nhất mình từng nhận được”.


Trong chiến dịch quảng cáo này, Chevrolet đã tập trung khai thác vào những câu chuyện, kỷ niệm và cảm xúc về chiếc xe hơi một người bạn đồng hành chứ không chỉ là một phương tiện di chuyển thông thường. Steve Majoros, Phó chủ tịch Tiếp thị Chevrolet cho biết: “Rất nhiều khách hàng có câu chuyện cảm động về Chevy và chúng tôi tự hào rằng, những chiếc xe của chúng tôi đã giúp tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và góp phần kết nối các thế hệ. Quảng cáo này ghi lại những câu chuyện cảm động mà chỉ Chevrolet mới có thể kể. Đây là một câu chuyện tình yêu — về một chiếc xe, một gia đình và tinh thần của một cộng đồng gắn kết tất cả lại với nhau.”

Tác phẩm được tạo dựng bởi bàn tay của đội ngũ sáng tạo chuyên nghiệp: Đạo diễn lừng danh từng đoạt giải Oscar Tom Hooper với những tác phẩm nổi tiếng "Diễn văn của nhà vua", "Cô gái Đan Mạch" và "Những người khốn khổ"; nhà soạn nhạc Rachel Portman với 3 giải Oscar danh giá cùng nhà quay phim Claudio Miranda với những bộ phim in sâu trong lòng người xem như "Cuộc đời của Pi", "Trò chơi Ảo giác" (TRON: Legancy). Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm đã khiến nội dung thêm thăng hoa, chạm đến trái tim người xem trong mùa Giáng sinh giá lạnh này. 


Đội ngũ sáng tạo của “Holiday Ride” đều từng đoạt giải Oscar


“Một kịch bản đặc biệt như thế này cần có những người giỏi nhất biến nó thành sự thật. Những thước phim của Tom Hooper có mối liên hệ thần kỳ với câu chuyện mà chúng tôi muốn kể.” Matt Canzano, giám đốc sáng tạo thị trường toàn cầu tại Commonwealth // McCann chia sẻ.


Theo The Drum, Adweek 

Kim Ngọc / Advertising Vietnam