Một chiến dịch quảng cáo trên màn hình LED ngoài trời đã được triển khai tại Yukon, Canada để thu hút khách du lịch đến chiêm ngưỡng cảnh tượng mặt trời chiếu sáng lúc nửa đêm cực kì độc đáo


Không phải ở bất cứ nơi nào trên thế giới người ta cũng có thể quan sát hiện tượng mặt trời vẫn còn chiếu sáng vào khoảng thời gian mà đáng lẽ đã phải là ban đêm.


Tại thành phố Dawson, Canada, nó đã trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch trên toàn thế giới và nằm trong top những trải nghiệm nhất định phải nhìn thấy được của những ai luôn muốn chinh phục, khám phá thiên nhiên kỳ diệu.Ánh mặt trời vẫn chiếu sáng trên bầu trời vào lúc 0h45'. Nguồn ảnh: Internet. 


Hiện tượng này thường xảy ra khi thời tiết đã sang mùa hè, mặt trời vào buổi tối sẽ giảm đi ánh nắng nhưng không bao giờ tắt và nó cứ duy trì như vậy cho đến khi trời sáng hẳn. Vậy làm thế nào để truyền thông rộng rãi điểm nhấn đặc biệt này tới đông đảo người dân địa phương cũng như du khách để ngày càng có thật nhiều người biết tới du lịch Yukon ở thành phố này?Màn hình quảng cáo trình chiếu hình ảnh theo thời gian thực. Nguồn ảnh: Internet. 


Rất đơn giản, một công ty quảng cáo đã thuê một nhiếp ảnh gia leo lên đỉnh núi Midnight Dome nổi tiếng của thành phố Dawson trong vòng 13 đêm và chụp ảnh mặt trời cứ 10 phút một lần, sau đó họ đã tập hợp lại những hình ảnh đó và trình chiếu lên các màn hình kĩ thuật số ở Vancouver cũng như North Shore.


Alistair Maitland - một nhiếp ảnh gia tại Whitehorse, anh cũng chính là người đã tham gia vào dự án này cho biết: "Đây là một ý tưởng cực kì độc đáo và chưa từng được thực hiện trên toàn thế giới. Chúng tôi đã thể hiện nó đúng theo thời gian trong thực tế để người xem có thể cảm nhận được độ chân thật và nếu cảm thấy hứng thú, chắc chắn họ sẽ không thể bỏ qua việc đến Yukon du lịch trong mùa hè này".Hiện tượng thiên nhiên kì lạ này rất hiếm nơi có được trên toàn thế giới. Nguồn ảnh: Internet.


Anh cũng chia sẻ thêm: "Bạn hãy tưởng tượng rằng khi đang lái xe trên đường cao tốc ở Vancouver dưới bầu trời đêm và bắt gặp những màn hình quảng cáo đang phát các hình ảnh trực tiếp từ thành phố Dawson, mà cụ thể ở đây là Yukon - nơi đang tràn đầy ánh nắng cho dù đồng hồ đã điểm 0h. Chúng tôi hi vọng sẽ có thật nhiều người có thể tự mình trải nghiệm những điều kì điệu mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta".


Màn hình LED quảng cáo ngoài trời được sử dụng cho chiến dịch truyền thông lần này đều được sử dụng loại màn hiện đại và có độ phân giải cao nhất, giúp cho hình ảnh khi trình chiếu lên vô cùng sắc nét, sống động.


Kích thước của các màn hình này cũng đủ lớn và chúng được lắp đặt ở ngay bên cạnh đường cao tốc để các phương tiện giao thông khi di chuyển qua đây đều sẽ bị thú hút tầm nhìn một cách dễ dàng. Bạn có muốn đến Yukon để ngắm mặt trời vào ban đêm không? Nguồn ảnh: Internet.


Jason Marcotte - Giám đốc tiếp thị của du lịch Yukon cho biết: "Yukon là một nơi có rất nhiều cảnh quan đẹp và chúng tôi luôn muốn đưa hình ảnh của du lịch quê hương để truyền bá rộng rãi tới du khách trên toàn thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không thể tìm được nơi nào có thể ngắm mặt trời vào ban đêm đẹp như ở nơi đây, vì vậy còn chần chờ gì mà không book ngay vé máy bay để đến Yukon trong mùa hè này? Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón bạn".


Quảng cáo ngoài trời ngoài việc được sử dụng để truyền thông cho thương hiệu của các nhãn hàng thì còn được dùnog để quảng bá cho ngành du lịch, mà ở đây Yukon đã làm rất tốt điều đó.


Chiến dịch đã diễn ra cực kì thành công và giúp cho rất nhiều du khách trên toàn thế giới biết tới và đều rất hào hứng muốn đến đây để được trải nghiệm hiện tương thiên nhiên kì thú này. 


Thanh Huyền | Unique Integrated Outdoor Advertising