Chỉ còn hơn 20 ngày nữa là đến Tết Kỷ Hợi 2019, các nhãn hàng đang lần lượt tung ra quảng cáo Tết 2019 thu hút người xem chú ý đến những sản phẩm của mình. Chúng ta sẽ thấy được những góc nhìn khác nhau từ các nhãn hàng đối với ngày lễ truyền thống thông qua các chiến dịch truyền thông Tết 2019 dưới đây:

1. “Baby Shark” của Shopee tái xuất

Sau khi lắng xuống một thời gian khá ngắn, Shopee mang “Baby Shark” trở lại với phiên bản dành cho chương trình sale vào dịp Tết 2019. Tết không hẳn là khoảng thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Đây còn là dịp nhiều người lựa chọn mua sắm những đồ dùng mới cho gia đình cũng như bản thân. Những ưu đãi dành cho khách hàng khi mua sắm trong dịp Tết được gói gọn trong video dài 30 giây, với nền nhạc vui tươi cùng lời bài hát làm nổi bật “khẩu hiệu” “Mua hết ở Shopee”.

2. Mở pepsi – Mở Tết

Pepsi khởi động Tết 2019 bằng việc mang Pepsi Muối trở lại. Lần này, Pepsi Muối có vẻ không được chú ý nhiều như lần đầu tiên ra mắt nhưng thông điệp mang đến một cái Tết đậm đà, mặn mà hơn của Pepsi thì luôn được ủng hộ. Sau một thời gian chạy chiến dịch Pepsi Muối, hãng nước giải khát lừng danh này cũng tung ra TVC quảng cáo cho dịp Tết 2019 cùng thông điệp: “Mở Pepsi, Mở Tết đậm đà”. Video quảng cáo màu sắc tươi mới, cộng thêm sự góp mặt của Issac càng mang đến hình ảnh trẻ trung, năng động.

3. Nestlé – Chúc gì làm nấy để Tết vui như ý

Năm nay, Nestlé đã chỉ ra một vấn đề chúng ta thường hay gặp phải mỗi khi chúc nhau vào dịp Tết đến Xuân về. Có những lời chúc thường chỉ có giá trị lý thuyết suông vì chẳng ai chú ý thực hiện theo. Thế nên, Nestlé tung ra quảng cáo Tết 2019 cùng thông điệp “Hãy chúc gì làm nấy, để Tết này như ý”.

4. Mì Cung Đình 7 vị – Tết khỏi nấu nướng gì

Hiểu rõ “nỗi khỗ” xoay quanh công việc bếp núc mỗi lần Tết đến, mì Cung Đình ra mắt quảng cáo Tết hài hước “Tết không Kungfu”. Để chị em phụ nữ không còn phải chiến đấu ở căn bếp, giải pháp giúp họ thảnh thơi hơn trong dịp Tết là Mì Cung Đình 7 vị, không cần phải cầu kỳ chế biến mà vẫn đủ vị cho suốt mấy ngày Tết. Quảng cáo có nội dung hài hước, kết hợp music marketing với nhạc và lời vô cùng bắt tai. Góp phần thành công cho quảng cáo triệu view này, không thể không kể đến sự góp mặt của diễn viên Lâm Vĩ Dạ.

5.  Ensure Gold – Trao sức khỏe vàng, Tết càng gắn kết

Với Ensure Gold, tết thực sự là dịp để gia đình gắn kết với nhau hơn. Những công việc dọn dẹp, nấu nướng tuy mang đến mệt mỏi nhưng đó cũng là lúc cả gia đình quây quần bên nhau. Cái Tết truyền thống được cha mẹ lưu giữ lại chính là giá trị tốt đẹp nhất dành cho con cái. Tết đúng nghĩa với bố mẹ là lúc gia đình sum vầy bên nhau.

6. Nescafé – Để hạnh phúc mãi đong đầy

Giá trị của sự sum vầy vẫn là chủ đề của quảng cáo Nescafé dịp Tết năm nay. Tuy nhiên, với khả năng diễn xuất của Hoà Minzy cùng âm nhạc kết nối cảm xúc, con số 1 triệu lượt view sau 2 ngày ra mắt cũng là kết quả khả quan cho music video này. Nescafé đóng vai trò như một sợi dây kết nối đồng nghiệp, bạn bè, đặc biệt là người thân. Với cốc cà phê, mọi muộn phiền mệt mỏi đều tan biến, dành chỗ cho những nụ cười hạnh phúc.

7. Điện máy Xanh – Sắm Tết rước lộc, trúng 99 heo vàng

Vẫn nhấn mạnh những ưu đãi mua sắm trong dịp Tết này, video quảng cáo của Điện máy xanh lại dí dỏm, hài hước với nhân vật người xanh quen thuộc, với những câu thơ vần điệu, đong đầy niềm vui và mong ước sắm sửa tiết kiệm ngày Tết.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam