Mặc dù giới quảng cáo không có cơ hội tham gia bữa tiệc sáng tạo vào mùa hè này nhưng Cannes Lions vẫn muốn mang đến một trải nghiệm trực tuyến mới toanh vào tháng 6 tới đây.


Lions Live là một hình thức mới mẻ để tôn vinh những chiến dịch sáng tạo quốc tế, đồng thời cung cấp một nền tảng giáo dục số và mạng lưới kết nối rộng rãi. Dịch vụ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và diễn ra xuyên suốt tháng 6/2020. Theo dự kiến, hoạt động chính của Lions Live sẽ được đẩy lên đến đỉnh điểm từ ngày 22 đến 26/6 - đúng vào lịch tổ chức Cannes Lions ban đầu.

“Sáng tạo đang trở nên quan trọng hơn bất cứ lúc nào”


Simon Cook, giám đốc điều hành của Cannes Lions chia sẻ: "Sau rất nhiều cuộc trò chuyện với cộng đồng của chúng tôi, rõ ràng sáng tạo đang trở nên quan trọng hơn bất cứ lúc nào. Trong giai đoạn khó khăn, mọi người càng cần phải có nguồn cảm hứng, kỹ năng sáng tạo để truyền sức mạnh cho những gì họ đang làm. Lúc này đây, nhiều người đang bị cô lập và đây chính là cơ hội để gắn kết cộng đồng toàn cầu.” Là một phần của Lions Live, Cannes đang mở kho lưu trữ "The Work" bao gồm hơn 200.000 chiến dịch và 1.600 bài nói. Điều này cho phép người đăng ký tham gia vào một tour du lịch trực tuyến và chiêm ngưỡng những chiến dịch trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí là những thành phẩm sáng tạo đã được tạo ra trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua. Được biết, series 42 khoá học của Lions Live đến từ các agency hàng đầu như DDB và VMLY&R. Ngoài ra, chuyên mục "Future Gazers" sẽ bao gồm một nhóm các chuyên gia trong giới quảng cáo tham gia đánh giá cách Cannes Lions tiếp cận các chủ đề năm 2020 do tác động của virus Corona. Mặc dù Lions Live không có ý định bắt chước theo chương trình thực tế nhưng Cannes vẫn sẽ tôn vinh một vài giải thưởng đặc biệt, chẳng hạn như Giải thưởng Thành tựu trọn đời - The Lion of St. Mark.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Campaignasia