Cannes Lions là một trong những giải thưởng danh giá nhất của ngành quảng cáo, được tổ chức định kỳ vào tháng 6 hàng năm tại Pháp. Sau năm 2020 tạm hoãn vì dịch bệnh và 2021 tổ chức trên nền tảng trực tuyến, giải thưởng Cannes Lions “bình thường” chính thức trở lại vào năm 2022. 


Philip Thomas, Chủ tịch sự kiện cho biết: “Chúng tôi vô cùng mong chờ dịp hội ngộ đặc biệt này của cộng đồng sáng tạo. Ngày nay, khi thế giới liên tục đổi mới và phát triển, Cannes Lions nhận ra rằng chính chúng tôi cũng cần phải thay đổi”.


Hình thức tổ chức kết hợp chính là sự thay đổi mà chủ tịch Cannes Lions đề cập. Qua đó, bên cạnh sự kiện offline được tổ chức tại Cannes (Pháp), các nhà sáng tạo cũng có thể theo dõi lễ trao giải tại nhà. 


Hình thức tổ chức kết hợp được xem là sự thay đổi lớn của mùa giải 2022


Giải thưởng đang hợp tác với Hội viên Lions (Lions Membership) - một dịch vụ kỹ thuật số được ra mắt vào tháng 3/2020 với hơn 10.000 thành viên. Gói này từng cho phép các thành viên truy cập miễn phí Cannes Lions Live vào năm 2021. 


Theo Simon Cook, giám đốc điều hành giải thưởng, Cannes Lions đang xây dựng một sân chơi có ý nghĩa cho cộng đồng quảng cáo. 


“Tính bền vững là ưu tiên hàng đầu của sự kiện. Thông qua các sáng kiến được tuyển chọn, Cannes Lions sẽ cung cấp một diễn đàn thường niên để giải quyết những vấn đề cấp bách mà ngành công nghiệp quảng cáo nói riêng, thế giới nói chung đang phải đối mặt ở hiện tại”. 


Cannes Lions sẽ nhận hồ sơ dự án từ ngày 20/01/2022. Dự kiến giải thưởng sẽ được tổ chức từ 20 đến 24/06/2022.


Theo Cannes Lions, Variety,...

Tú Nhã | Advertising Vietnam