Mới đây, nhà tổ chức Cannes Lions - Ascential vừa đưa ra quyết định cấm tất cả các mục nhận giải thưởng và đại biểu từ các tổ chức của Nga đến Liên hoan Sáng tạo năm nay.


Trong một tuyên bố gần đây, Ascential chia sẻ rằng họ sẽ sát cánh cùng bạn bè, đối tác, các thành viên cộng đồng tại Nga. Công ty cho biết: "Mặc dù Cannes Lions mong muốn tôn vinh sự sáng tạo từ tất cả mọi nơi nhưng chúng tôi quyết định không chấp nhận các bài dự thi và đại biểu từ Nga đến sự kiện và các chương trình giải thưởng liên quan đến nó."


Ascential đã thiết lập một thư mục tài năng dành riêng cho những thành viên trong cộng đồng sáng tạo bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến trên nền tảng LIONS. Công ty kêu gọi mọi người hỗ trợ họ trong thời điểm khó khăn này. Đồng thời, công ty cũng sẽ đóng góp cho các tổ chức từ thiện nhân đạo làm việc tại khu vực bị ảnh hưởng.


Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 20-24/06/2022


Bên cạnh đó, Ascential cũng miễn phí nhập cảnh và sẵn sàng đón tiếp những nhà sáng tạo từ Ukraine có thể tham dự sự kiện tại Riviera, Pháp vào ngày 20-24/6. Ban tổ chức sẽ vinh dự hoàn lại toàn bộ tiền thưởng cho các agency Ukraine nếu được yêu cầu.


Sau năm 2020 tạm hoãn vì dịch bệnh và 2021 tổ chức trên nền tảng trực tuyến, giải thưởng Cannes Lions sẽ chính thức trở lại vào năm 2022. Sự kiện sẽ được tổ chức offline tại Cannes (Pháp). Đồng thời, các nhà sáng tạo cũng có thể theo dõi lễ trao giải tại nhà.


Theo Cannes Lions

Kim Ngọc / Advertising Vietnam