Vừa qua, Carlsberg cùng các lãnh đạo của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như IKEA, PepsiCo, Tesco, Unilever và 22 hiệp hội Quảng cáo của các quốc gia đã ký Planet Pledge - một cam kết toàn cầu của Liên đoàn Quảng cáo Quốc tế (WFA). Động thái này đã cho thấy nỗ lực của gã khổng lồ bia trong việc biến hoạt động marketing thành động lực thay đổi khí hậu và truyền cảm hứng cho người tiêu dùng. 


Planet Pledge cam kết rằng các nhà tiếp thị sẽ hành động để thu hút người tiêu dùng và cả chuỗi cung ứng tham gia bảo vệ môi trường, tập trung vào 4 lĩnh vực chính:


  • Cam kết trở thành người ủng hộ chiến dịch Race to Zero toàn cầu, áp dụng trong nội bộ công ty và toàn bộ chuỗi cung ứng tiếp thị (marketing supply chain).


  • Nâng cao khả năng của các tổ chức marketing bằng cách cung cấp công cụ và hướng dẫn về phát triển bền vững cho các nhà tiếp thị, đại lý.


  • Khai thác sức mạnh của truyền thông tiếp thị để thúc đẩy hành vi tiêu dùng bền vững của khách hàng.


  • Củng cố một môi trường tiếp thị đáng tin cậy cùng các cam kết bền vững có tính xác thực. Dựa vào đó, khách hàng có thể tin tưởng và điều chỉnh tiêu dùng một cách phù hợp.


Video kêu gọi các lãnh đạo thương hiệu cùng tham gia

cam kết Planet Pledge


Robbie Millar - Phó Chủ tịch Tiếp thị Toàn cầu tại tập đoàn Carlsberg cho biết: “Các mục tiêu của Planet Pledge rất phù hợp với định hướng của chúng tôi. Carlsberg thực sự tin tưởng vào sức mạnh của truyền thông tiếp thị. Đây là cách hiệu quả để chiếm được trái tim và khối óc của những người yêu thích bia ở khắp mọi nơi và khuyến khích họ có hành vi tiêu dùng bền vững hơn. Bằng việc ký cam kết, chúng tôi xác nhận sẽ nỗ lực thúc đẩy tính bền vững thông qua các hoạt động trên toàn cầu ”.

 

Trong hơn 170 năm hoạt động tại 150 thị trường, Carlsberg luôn nỗ lực hướng đến sự toàn vẹn, không chỉ thể hiện ở quá trình cải tiến sản phẩm mà còn là cam kết phát triển bền vững. Kể từ năm 2015, họ đã cắt giảm 39% lượng khí thải tương đối từ các nhà máy bia. Năm 2017, Carlsberg công bố chương trình Together Towards Zero (Cùng hướng tới Zero), trở thành nhà sản xuất bia đầu tiên cam kết không khí thải carbon vào năm 2030. Năm 2018, Carlsberg giới thiệu bao bì mới Snap Pack để cắt giảm 1.200 tấn chất thải nhựa mỗi năm trên toàn thế giới, tương đương với 60 triệu túi nilon. Gần đây, tập đoàn đã thông báo sẽ sử dụng hệ thống xe điện để giao hàng ở Thụy Sĩ.


Chương trình Together Towards Zero được phát động từ năm 2017 với 4 mục tiêu chính hướng về môi trường


Trong năm qua, các nhà tiếp thị của tập đoàn Carlsberg đã bắt đầu sử dụng các thương hiệu để thu hút người tiêu dùng về tính bền vững, bao gồm:


  • Tại Vương quốc Anh, thương hiệu Carlsberg đã hợp tác với tổ chức bảo tồn WWF để phục hồi cỏ biển xung quanh bờ biển nước này.


  • Tại Đan Mạch, một quan hệ đối tác khác với WWF thông qua thương hiệu Tuborg đã tiến hành khảo sát thói quen sử dụng đồ nhựa của người dân và cung cấp cho họ lời khuyên sử dụng đồ nhựa bền vững hơn.


  • Tại Ba Lan, tập đoàn đã thực hiện chiến dịch “We cherish water” (Chúng tôi trân trọng nước) để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng nguồn tài nguyên hữu hạn này thông qua thương hiệu địa phương KASZTELAN.


  • Tại Thụy Sĩ, Carlsberg đã ra mắt Uszit - một thương hiệu mới tập trung vào việc bảo vệ rừng, với số tiền quyên góp cho mỗi lon bán được sẽ để hỗ trợ các dự án bảo tồn rừng.


  • Tại Việt Nam, thông qua thương hiệu địa phương Huda, tập đoàn hướng đến cải thiện việc cung cấp nước ngọt cho người dân miền Trung. Kể từ khi phát động vào năm 2019, chiến dịch đã cung cấp nước sạch cho 20.000 người khắp năm tỉnh.


Huda là thương hiệu đại diện của Carlsberg trong

hoạt động bền vững tại Việt Nam


Theo Simon Boas Hoffmeyer - Giám đốc Bền vững Cấp cao của tập đoàn Carlsberg, các lãnh đạo thương hiệu có trách nhiệm lớn lao trong việc biến hoạt động của công ty trở nên bền vững trước khủng hoảng khí hậu, và cần sử dụng tiếng nói của thương hiệu để truyền cảm hứng cho hàng triệu người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn bền vững hơn. 2021 là một năm quan trọng đối với hành động vì khí hậu và cam kết này là một bước quan trọng để khuyến khích nhiều người hơn nữa hành động vì tương lai của hành tinh. 


Theo Carlsberg Group

Linh Hà | Advertising Vietnam