Bối cảnh


Cứ vào mỗi năm của mùa thi đại học thì không chỉ học sinh, mà cả phụ huynh cũng lo lắng không kém trong việc chọn trường đại học nào có uy tín trong giảng dạy, và làm thế nào để có thể đậu vào ngôi trường mà con em mình mong muốn theo học trong những năm sắp tới. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM, hay còn được mọi người biết đến với tên gọi HUTECH - ngôi trường được đông đảo thí sinh ưu tiên lựa chọn với hơn 45 ngành nghề trong nhiều năm qua, thấu hiểu được nỗi lo của các bậc cha mẹ và học sinh chuẩn bị bước vào kì thi đại học, HUTECH đã chủ động lên chiến dịch giải quyết nỗi lo thi vào đại học qua các phương thức xét tuyển vào đại học. 


Mục tiêu


  1. Tăng mức độ nhận biết thương hiệu (brand awareness) cho Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đến đối tượng mục tiêu, có độ tuổi từ 16 - 55 tuổi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước qua thiết bị điện thoại thông minh.
  2. Nâng cao cơ hội và mở rộng cánh cửa Đại học đến các thí sinh
  3. Giới thiệu các hình thức trúng tuyển vào HUTECH


Insight


Con đường vào đại học như là một bước ngoặt đánh dấu cuộc đời học sinh, chuẩn bị bước sang cuộc sống mới của một tân sinh viên, nhưng trước đây đường vào đại học cũng đầy thách thức, dẫn đến cánh cửa vào đại học cũng bị thu hẹp lại. Nhưng ngày nay, nhiều trường Đại học đã và đang đa dạng hoá các hình thức tuyển sinh trong kỳ thi đầu vào, đồng thời mở rộng cánh cửa đến các thí sinh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào. Trong đó trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) mong muốn trở thành cánh cửa rộng mở, nâng cao cơ hội đậu vào Đại học cho các thí sinh qua nhiều hình thức tuyển sinh khác nhau.


  • Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển học bạ của 3 học kỳ hoặc điểm 3 môn của lớp 12
  • Xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM


Chiến lược


Sử dụng Innovative Ads bao gồm hình thức Footer Wheel Rolling Cube giúp HUTECH truyền tải thông điệp "Tự tin trúng tuyển vào Đại học" dưới nhiều chất liệu quảng cáo khác nhau mà không bị giới hạn về số lượng. Đồng thời, thông điệp được thể hiện với hình thức mới lạ thu hút sự chú ý của TA ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nhắm trúng vào mối quan tâm của TA, từ đó thôi thúc TA tương tác với nội dung truyền tải của HUTECH. 


Thực thi

Thời gian thực thi chiến lược kéo dài từ tháng 1/2020 đến tháng 10/2020.


Footer WheelRolling Cube


Kết quả


Chiến dịch chạy với các định dạng của Innovative Ads đều đạt KPI đúng hạn với lượng Click & Impression đều đạt 100% KPI, đồng thời trong thời gian chạy quảng cáo đã có lúc CTR luôn đạt ngưỡng 2% - 2,3%.