Với hệ giá trị bền vững cùng tinh thần “không ai bị bỏ lại phía sau”, Tập đoàn gạch ốp lát PRIME đã chứng minh được trách nhiệm với cộng đồng thông qua những hành động thiết thực và đúng thời điểm để hỗ trợ, giúp đỡ những ai bị ảnh hưởng bởi đại dịch.


Trong hành trình chung tay cùng cộng đồng vượt COVID-19, chiến dịch CSR “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” của PRIME đã góp phần mang đến những giá trị tích cực cho người dân trên cả nước. Cùng Advertising Vietnam khám phá chi tiết chiến dịch qua bài viết dưới đây! 


1. Bối cảnh 


Sau thời gian dài bùng phát, đại dịch COVID-19 đã và đang gây nên những tác động không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần và thu nhập của người dân Việt Nam. Theo số liệu báo cáo từ Tổng cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm, cả nước có hơn 12,8 triệu người trên 15 tuổi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi COVID-19, đặc biệt là người lao động thành thị như công nhân, phục vụ quán ăn, sửa xe, xe ôm truyền thống,...


Trước khó khăn của cộng đồng, đầu tháng 10/2021 Prime đã phát động chiến dịch “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” nhằm hỗ trợ các hộ gia đình và địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh khôi phục sinh kế, quay lại giai đoạn “bình thường mới”. 


2. Thực thi PRIME lan tỏa chiến dịch CSR, củng cố hiệu ứng tích cực đến cộng đồng và các đối tác thông qua các hoạt động truyền thông:


#PR: Thực hiện các tuyến bài PR trên các trang tin nổi tiếng tạo độ phủ hiệu quả trong giai đoạn kick-off và công bố các thử thách, giúp gia tăng mức độ tiếp cận chiến dịch.#Fanpage Prime: Fanpage đăng tải đều đặn các nội dung liên quan xuyên suốt chiến dịch, bao gồm 2 thử thách kêu gọi mọi người và các đối tác chung tay sẻ chia thịnh vượng: 


  • Thử thách "1.000 phút tiếp sức cộng đồng" (30/9 - 22/10): Mỗi video có độ dài 1 phút ghi lại bài tập thể dục với hashtag #PRIME #sechiathinhvuong #1000phut sẽ đóng góp 100.000 đồng vào quỹ. Thử thách đã góp 100 triệu đồng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh phục hồi sinh kế bằng việc khởi tạo kinh doanh nhỏ.   • Thử thách “Cùng PRIME Dựng Xây Ngôi Nhà Hy Vọng” (1/11 - 26/11): Mỗi bức hình ngôi nhà được chia sẻ kèm hashtag #PRIME #sechiathinhvuong sẽ góp 1m2 gạch lát nền giúp hộ nghèo xây mới hoặc cải tạo căn nhà để đón khởi đầu mới. #KOL: Chiến dịch với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H' Hen Niê, chia sẻ về hành trình xây dựng mái ấm của mình và kêu gọi mọi người tham gia thử thách “Cùng PRIME Dựng Xây Ngôi Nhà Hy Vọng”. Câu chuyện truyền cảm hứng từ “hoa hậu quốc dân” đã thu hút hơn 16 nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng, góp phần lan toả chiến dịch rộng rãi hơn. #Community page: Thực hiện các nội dung trên các trang/nhóm cộng đồng để lan tỏa chiến dịch và các thử thách một cách tự nhiên và gần gũi. Đồng thời, PRIME cũng thông báo về những hoạt động CSR sắp diễn ra qua các kênh truyền thông nội bộ như: Cuộc họp nhóm, email, web nội bộ,... để nhân viên trong công ty đăng ký tham gia và chia sẻ đến những người xung quanh. 


3. Kết quả 


Lựa chọn góp tiếng nói của mình để kêu gọi mọi người chung tay góp sức, tạo ra giải pháp để giúp đỡ cộng đồng vượt qua khó khăn, chiến dịch “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” đã mang lại những giá trị thiết thực và kịp thời như:


  • Mang nguồn năng lượng tích cực đến với cộng đồng: Tài trợ ghế đá cho các điểm du lịch và hỗ trợ mái che cho lực lượng lao động ngoài trời.
  • Cung cấp nguồn vốn và đào tạo kỹ năng cho các gia đình khó khăn, giúp họ khởi đầu hoặc tái thiết công việc kinh doanh, phục hồi sinh kế sau đại dịch.
  • Hỗ trợ gạch ốp lát để giúp đỡ người dân sửa chữa, xây dựng nhà ở trước thềm năm mới.


 

Không những thế, chiến dịch còn thành công khi đóng góp không nhỏ vào các hoạt động truyền thông và tiến trình phát triển bền vững (Sustainable Growth) của PRIME:


  • Đóng góp 500 triệu đồng vào quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc và 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.
  • Với tổng cộng 11 bài đăng, chiến dịch đã tạo nên tiếng vang lớn khi thu về tổng lượng tiếp cận (reach) hơn 841 nghìn, hơn 13 nghìn lượt tương tác (engagement) hàng nghìn các phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. 


Tạm kết 


Trong bối cảnh đất nước bước vào thời kỳ bình thường mới sau đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua, chiến dịch “Cùng PRIME sẻ chia thịnh vượng” không chỉ góp phần hỗ trợ cộng đồng mà còn giúp PRIME thực hiện hoá các giá trị bền vững. Chiến dịch cũng là sự tiếp nối các dự án xã hội mà công ty đã bền bỉ thực hiện trong nhiều năm qua. Cùng chờ đón những sáng kiến thiết thực, truyền cảm hứng mới từ PRIME! 


Tâm Thương | Advertising Vietnam