[Case Study] Liên Á đề cao vai trò giấc ngủ đối với sức khỏe con người, thông qua chiến dịch: “Ngủ ngon, Vui sống”

Với mong muốn truyền tải năng lượng tích cực cũng như cổ vũ lối sống khỏe mạnh và yêu thương bản thân, nhân dịp ngày Quốc Tế Ngủ Ngon và ngày Quốc Tế Hạnh Phúc, Liên Á đã thực hiện chiến dịch “Ngủ ngon, Vui sống”. Hãy cùng Advertising Vietnam xem qua bài viết phân tích chiến dịch này.


Bối cảnh


Trong thế giới đầy bận rộn hiện nay, mỗi người trong chúng ta có rất nhiều nỗi lo lắng, muộn phiền và tất bật. Nhưng có công bằng không khi để chạy theo áp lực của cuộc sống, chúng ta hy sinh những “wellness” của bản thân như một bữa ăn đủ chất hay một giấc ngủ chất lượng. Trong khi đó, đã có rất nhiều báo cáo khoa học cho thấy vai trò đặc biệt quan trọng của một giấc ngủ chất lượng đến sức khỏe và tinh thần của mỗi người, gián tiếp tác động đến chất lượng cuộc sống.


Chính vì thế, Liên Á đã khởi tạo chiến dịch “Ngủ ngon, Vui sống” nhân dịp ngày Quốc Tế Ngủ Ngon 2021 (rơi vào ngày Thứ 6 19/3) và ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3.


Chiến dịch được khởi tạo với mong muốn truyền tải năng lượng tích cực, lối sống khỏe mạnh và động viên mọi người hãy yêu thương bản thân, chăm chút cho bản thân từ giấc ngủ chất lượng và trọn vẹn, từ đó có một cuộc sống rạng ngời, hạnh phúc hơn.


Mục tiêu


Trong chiến dịch “Ngủ ngon, Vui sống” năm 2021 lần này, ngoài mong muốn truyền tải thông điệp chăm sóc giấc ngủ cùng tinh thần lạc quan yêu đời cho tất cả mọi người, Liên Á đặt nền tảng cho những hoạt động sôi nổi trên các nền tảng digital, chuyển hướng tiếp cận người tiêu dùng từ offline truyền thống của các ngành hàng Slow Moving và Retail sang gắn kết online. Thông qua chiến dịch thứ 2 sau video clip mở màn đầu năm nay, Liên Á đặt cho mình 2 mục tiêu:


  • Giữ vững vị trí số 1 về lượt thảo luận về sức khỏe giấc ngủ trên mạng xã hội trong năm 2021.
  • Gắn liền ngày Quốc Tế Ngủ Ngon với thương hiệu Liên Á, là một ngày kỉ niệm liên quan đến giấc ngủ và sự nghỉ ngơi.


Insight


Trong bối cảnh hậu COVID, người ta dần bỏ qua những vấn đề lớn lao và chuyển sang chăm sóc cho những giá trị cuộc sống bình dị xung quanh mình. Theo báo cáo của Pinterest, năm 2021 mọi người dần chú ý hơn đến sức khỏe, tinh thần và ý nghĩa cuộc sống. Theo Business Insider, một người ngủ đủ giấc sẽ trở nên hạnh phúc hơn. Và cũng theo Business Insider, một người trưởng thành ngủ đủ từ 8h – 9h30 mỗi ngày sẽ thức dậy với một tinh thần khoan khoái và suy nghĩ tích cực hơn, dẫn đến một ngày làm việc hiệu quả và cuộc sống chất lượng hơn.Big Idea


Và thú vị hơn, khi năm nay ngày Quốc Tế Ngủ Ngon 2021 là ngày thứ 6 19/3, kế đến là ngày Quốc Tế Hạnh Phúc 20/3. Thấu hiểu tâm tư người tiêu dùng, tận dụng sự thú vị trong việc các ngày lễ gần nhau, cũng như muốn truyền tải một thông điệp sống lành mạnh đến tất cả mọi người, Liên Á đã mang đến chiến dịch "Ngủ ngon, Vui sống".Triển khai


Chiến dịch "Ngủ ngon, Vui sống" được chia làm 3 giai đoạn chạy từ tháng 03/2021 đến hết Q2/2021. Giai đoạn đầu tiên Kick – Off được diễn ra vào tháng 3, nhằm cổ vũ ngày Quốc Tế Ngủ Ngon với các hoạt động:


  • Các nội dung bài viết trên website và facebook Liên Á về các phong cách sống tích cực, các phương pháp ngủ ngon và truyền năng lượng tích cực đến cuộc sống. Bên cạnh những thông tin về sản phẩm, chuyên mục Ngủ Ngon trên website Liên Á được xem như một blog về sức khỏe và giấc ngủ, mang đến những thông tin khoa học và đầy tích cực.

  • Cuộc thi Photo Contest – truyền tải thông điệp nghỉ ngơi, tích cực qua hình ảnh và caption trên trang fanpage Liên Á.
  • Livestream ngày 19/3 về chủ đề "Ngủ Ngon, Vui Sống" đồng thời trao giải cuộc thi. Livestream có sự tham gia của các khách mời.Buổi livestream đã nhận được hơn 3K lượt view và hơn 1K lượt bình luận, thảo luận về các vấn đề xoay quanh giấc ngủ và sự nghỉ ngơi. Là những khách mời đại diện cho thế hệ Millennials, với nhiều hoài bão và đam mê trong công việc nhưng vẫn lo toan chăm sóc gia đình, các KOLs với đa dạng background: người mẹ hiện đại với 3 con Tô Hồng Vân, MC Diệu Minh – người mẹ với 2 con nhỏ và anh Hà Thanh Phúc, nhà văn và doanh nhân đã chia sẻ những góc nhìn của mình về vai trò giấc ngủ đối với cuộc sống và gia đình họ. 


Video clip buổi livestream đồng thời được đăng tải lại trên trang fanpage Liên Á và kênh Youtube Liên Á.


“Ngủ ngon, Vui sống” không chỉ là một chiến dịch của riêng thương hiệu, mà qua đó ta thấy được những thông điệp tích cực về cuộc sống đang ngày càng được các nhãn hàng quan tâm, và chiếm được cảm tình từ người tiêu dùng. Đây cũng là một trong những phương thức tạo nên sự kết nối cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng trên thị trường. Đặc biệt đối với các thế hệ mới, những người trẻ quan tâm nhiều hơn về các giá trị nhân văn trong cuộc sống và đầu tư hơn cho sức khỏe và sự trải nghiệm của bản thân. 

[Case Study] Liên Á đề cao vai trò giấc ngủ đối với sức khỏe con người, thông qua chiến dịch: “Ngủ ngon, Vui sống”

Nhật Ánh

Nhật Ánh

Content Creator | Advertising Vietnam

26 Thg 03 2021

Lưu

Cùng chuyên mục