Case Study: Maggi Việt Nam sử dụng Facebook hiệu quả trong chiến lược đẩy mạnh quảng bá ở thị trường nông thôn

Thuộc chiến dịch nâng cao nhận thức thương hiệu nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập, chiến dịch quảng cáo video trên Facebook của Maggi Việt Nam đã đạt được những con số ấn tượng: tối ưu chi phí gấp 4 lần và phạm vi tiếp cận khán giả mục tiêu ở khu vực nông thôn tăng 15% so với quảng cáo truyền hình.Là thương hiệu dẫn đầu trong ngành hàng nước chấm - gia vị, trong suốt 85 năm qua, Maggi đã đồng hành cùng nhiều thế hệ người Việt trong những bữa ăn ngon lành mỗi ngày. Thuộc tập đoàn Nestlé - tập đoàn về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe hàng đầu trên thế giới, Maggi gắn liền với những sản phẩm quen thuộc trong gian bếp Việt Nam như nước tương, dầu hào, nước mắm, hạt nêm MAGGI. Trong chiến dịch kỷ niệm 85 năm có mặt tại Việt Nam, Maggi Việt Nam mong muốn củng cố nhận thức về tầm vóc của một thương hiệu lâu đời trong mọi gian bếp Việt những năm qua, từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

 


Với mục đích tạo nên thông điệp thống nhất về mối quan hệ giữa sản phẩm Maggi và văn hoá ẩm thực Việt, Maggi Việt Nam đã hợp tác với Zenith Media trong một chiến dịch tích hợp trên các phương tiện và kênh truyền thông như TV, OOH và Facebook. 


Quảng cáo video:


Nhận thấy vai trò của quảng cáo video trên Facebook tại thị trường Việt Nam, Maggi đã thực hiện chiến dịch phủ sóng các phiên bản TVC được tối ưu hóa cho thiết bị di động bằng định dạng dọc với thời lượng từ 6 giây và 15 giây. 


Vị trí quảng cáo tự động & Instagram:


Không chỉ tận dụng các vị trí tự động để chạy quảng cáo trên Facebook, Instagram và Audience Network, Maggi còn thực hiện một nghiên cứu đa phương tiện với Kantar để có cơ sở đánh giá hiệu quả của từng kênh truyền thông được sử dụng trong chiến dịch trên toàn quốc, đặc biệt là các vùng nông thôn.


Khách hàng mục tiêu:


Đối tượng mục tiêu của Maggi trong chiến dịch lần này là phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi 25–50, những người dành nhiều sự quan tâm đến việc chăm sóc tổ ấm và bữa cơm gia đình. Nhờ xác định đúng khách hàng mục tiêu và áp dụng những quy chuẩn quảng cáo Facebook, chiến dịch video của Maggi đã tiếp cận thành công đến nhóm đối tượng này trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng tích cực quan sát và tiếp cận khách hàng liên tục trong vòng 6 tuần.
Với những video quảng được tối ưu hóa trên Facebook, Maggi Việt Nam đã tiếp cận thành công đối tượng mục tiêu của thương hiệu, từ đó gặt hái được những kết quả vượt ngoài mong đợi trong chiến dịch kỷ niệm 85 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt. Trong đó, có thể điểm đến những con số nổi bật như sau:Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia về vai trò của Facebook trong chiến dịch quảng bá tại thị trường nông thôn:Ngọc Anh / Advertising Vietnam


Case Study: Maggi Việt Nam sử dụng Facebook hiệu quả trong chiến lược đẩy mạnh quảng bá ở thị trường nông thôn

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Content Leader | Advertising Vietnam

08 Thg 04 2021

Lưu

Cùng chuyên mục