Bước tiến mới giúp các marketer kiểm soát chiến dịch Influencer Marketing một cách hiệu quả hơn, đưa Influencer Marketing vào giai đoạn quan trọng trong phễu Marketing.


CastingAsia, nhà cung cấp giải pháp công nghệ tiếp thị người ảnh hưởng - một nhánh của AnyMind Group, chính thức công bố ra mắt phương thức tính phí quảng cáo cost-per-acquisition (CPA) và cost-per-click (CPC) trên nền tảng CastingAsia. Phương thức này sẽ cung cấp một giải pháp tốt hơn để các doanh nghiệp hiểu được những tác động và hiệu quả thực sự của Influencer Marketing. Thông qua nền tảng, nhà tiếp thị (marketers) giờ có thể kích hoạt, quản lý, theo dõi và thanh toán các chiến dịch influencer marketing theo mô hình CPA và CPC, cùng với những mô hình đã có như tính phí theo bài đăng, lượt thích, lượt xem, lượt chia sẻ, bình luận hoặc số người theo dõi. Marketer cũng có thể đặt tổng chi phí của chiến dịch ở mức tối đa một cách minh bạch và cụ thể cho từng hoạt động influencer marketing.


Phương thức tính phí CPA và CPC trên CastingAsia


Giống như các advertising payment metrics khác, mô hình CPC chỉ bắt đầu tính phí khi người dùng nhấp vào link trong bài đăng của influencer, rồi truy cập vào trang web hoặc landing page. Tương tự với mô hình CPA, marketers sẽ phải trả phí dựa trên số lượng người dùng hoàn thành mục tiêu chuyển đổi trên trang web, sau khi truy cập từ bài đăng của Influencer.


Báo cáo CPA và CPC trên bảng điều khiển của CastingAisa


Về thông báo này, Kosuke Sogo, CEO và đồng sáng lập của AnyMind Group cho biết: “Influencer Marketing vốn được xem là chiến thuật tiếp thị ở tầng trên của phễu Marketing. Nhưng với sự lựa chọn phù hợp về dữ liệu, nguồn cung cấp người ảnh hưởng, cách đo lường và phương thức tính phí quảng cáo, influencer marketing có thể phát huy tiềm năng của mình trong cả giai đoạn thúc đẩy hành vi của khách hàng - từ conversation (cuộc hội thoại) dẫn tới conversion (chuyển đổi).


Khởi đầu của CastingAsia là nền tảng influencer marketing cho phép các nhà tiếp thị khám phá, quản lý và theo dõi hoạt động tiếp thị của người ảnh hưởng. Nền tảng được đẩy mạnh với ứng dụng di động cho phép các influencer theo dõi các hoạt động, cơ hội tham gia chiến dịch và nhận thanh toán. Sau khi mua lại Moindy vào tháng 3 năm 2019, CastingAsia ra mắt CastingAsia Creators Network, cung cấp các nguồn lực hỗ trợ cho influencer và content creator trên khắp châu Á. Đến nay, CastingAsia có hơn 38.000 influencer và content creator tại 17 thị trường toàn cầu.


Về AnyMind Group
Từng hoạt động với cái tên AdAsia, AnyMind Group được thành lập vào tháng 1 năm 2018, vận hành ba mảng kinh doanh: AdAsia (Quảng cáo), TalentMind (Nhân lực) và CastingAsia (Influencer Marketing). AnyMind Group cung cấp cho các ngành công nghiệp, doanh nghiệp và chuyên gia bộ giải pháp để thúc đẩy sự tăng trưởng lớn hơn. Với trụ sở chính tại Singapore, AnyMind Group có hơn 500 nhân viên từ 20 quốc gia, 13 văn phòng tại 11 thị trường. Đến nay, AnyMind Group đã huy động được tổng số vốn đầu tư 35,9 triệu USD, từ các nhà đầu tư bao gồm (nhưng không giới hạn) LINE, Mirai Creation Fund, VGI và JAFCO Asia.