Điểm mấu chốt của một chiến dịch Influencer Marketing – Tiếp thị qua Người ảnh hưởng nằm ở việc thương hiệu hợp tác đúng người, truyền tải đúng thông điệp và đánh giá đúng hiệu quả truyền thông của KOL / Influencer. Là giải pháp tiếp thị người có tầm ảnh hưởng với quy mô lớn tại châu Á, CastingAsia hiện cung cấp những công cụ quản lý dựa trên trí tuệ nhân tạo AI thông qua một nền tảng công nghệ thống nhất.


Chìa khóa dành cho những người ảnh hưởng và các thương hiệu tiến bộ


Ra mắt thị trường từ năm 2017, CastingAsia là một trong bốn dịch vụ chính của tập đoàn quảng cáo AnyMind cung cấp tại thị trường Việt Nam, bao gồm AdAsia, CastingAsia, CastingAsia CreatorsNetwork và TalentMind.


Chức năng chính của dịch vụ CastingAsia:

  • Cung cấp dữ liệu chuyên sâu về người ảnh hưởng và các trang/nhóm cộng đồng giúp khách hàng có cơ sở để đưa ra quyết định phù hợp
  • Lên kế hoạch phù hợp cho chiến dịch
  • Tiết kiệm thời gian và nhân lực vận hành trong khâu thực thi nhờ tự động hoá
  • Cung cấp các báo cáo trong thời gian thực (real-time) cho khách hàng và phòng chống gian lận quảng cáo


Hiện nay, CastingAsia đã có mặt tại 13 thị trường trên thế giới, trong đó có 3 văn phòng đại diện tại Việt Nam tọa lạc tại 02 trong 05 thành phố trực thuộc trung ương: Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trên thế giới đã có hơn 1.000 thương hiệu làm việc với CastingAsia ở đa dạng lĩnh vực như: Sắc đẹp và Mỹ phẩm, Thời trang, Du lịch, Thực phẩm và Đồ uống, Hàng tiêu dùng nhanh,...CastingAsia bao gồm 2 nền tảng: Engagement và Marketplace


1. CastingAsia Engagement

Nhóm đối tượng chính của CastingAsia Engagement là các Micro influencers, Macro influencers và Celebs (Người nổi tiếng) sở hữu lượng fan lớn cũng như có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.


2. CastingAsia Marketplace

So với nền tảng Engagement, nhóm đối tượng của Marketplace có lượng fan nhỏ hơn (từ 1.000 – 10.000), chủ yếu là Nano-Influencer. Các Nano-Influencer có khả năng tiếp cận và độ tương tác cao với end-user – Khách hàng tiềm năng mà thương hiệu đang nhắm tới, và bằng cách chia sẻ những trải nghiệm về sản phẩm một cách tự nhiên, gần gũi, Nano-Influencer là giải pháp cực kỳ phù hợp cho những sản phẩm/dịch vụ đòi hỏi những trải nghiệm cá nhân như: Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dịch vụ di chuyển, các sản phẩm có tính năng đặc biệt/mới lạ, v.v...


CastingAsia cung cấp những giải pháp tối ưu nào cho thương hiệu?


- Tất cả dữ liệu qua dashboard duy nhất: Nhờ hệ thống dữ liệu tập trung, thương hiệu có thể theo dõi hiệu suất của KOL/Influencer trong chiến dịch trên các nền tảng xã hội (Facebook, YouTube, Instagram) trên cùng 1 màn hình. Tính năng này giúp các marketer và brand team thể dễ dàng theo dõi và quản lý hiệu suất của toàn chiến dịch, và thậm chí có thể điều chỉnh kế hoạch ngay cả trong khi chiến dịch đang được phát động.


- Kiểm soát trong thời gian thực và khả năng phòng chống gian lận quảng cáo: Cách biệt thời gian trên nền tảng và thời gian thực chỉ từ 3-15 phút, tuỳ vào tốc độ kết nối internet của thiết bị. Trong trường hợp phát hiện gian lận quảng cáo hoặc nghi ngờ các bài đăng có lượng tương tác bất thường, platform của CastingAsia sẽ tự động gửi email thông báo đến chủ sở hữu chiến dịch và KOL (chủ sở hữu bài đăng) để cảnh báo gian lận. 


- Cung cấp báo cáo trong thời gian thực & hoàn toàn tự động: Khách hàng có thể tải xuống ngay các tài liệu dưới dạng excel hoặc powerpoint khi cần thiết chỉ với việc bấm vào nút download report. 


- Thanh toán dựa trên hiệu quả truyền thông: Thanh toán dựa trên số lượt like, share, click, số lượng đơn hàng... trên từng bài đăng, góp phần tạo động lực cho các KOL/Influencer sáng tạo và đóng góp nhiều hơn cho thương hiệu. 


- Cơ sở dữ liệu đầy đủ về KOL/Influencer: CastingAsia hiện sở hữu cơ sở dữ liệu của hơn 160,000 influencer global và hơn 20,000 influencer tại Việt Nam trong toàn hệ thống ở đa dạng lĩnh vực: Beauty, Travel, Food,...Hệ thống có khả năng cung cấp đầy đủ thông tin về Influencers như: hiệu quả truyền thông, các nhãn hàng từng hợp tác, lịch sử bài đăng... giúp khách hàng có thể đánh giá và xác định nhân vật “chọn mặt gửi vàng”.


- Dịch vụ quản lý KOL/Influencer: 

- Lập kế hoạch và nội dung sáng tạo cho mỗi chiến dịch; Cam kết CPE (Chi phí cho mỗi lượt tương tác với nội dung quảng cáo) và lập chiến lược sử dụng KOL/Influencer trong vòng 01 năm, tạo ra hiệu quả về mặt nội dung với chi phí hiệu quả nhất cho nhãn hàng.

 - Nhờ mối quan hệ rộng rãi với quản lý của nhiều KOL/Influencer trên thị trường, CastingAsia có thể đề xuất tên tuổi mới (ngôi sao đang lên). 


Trải nghiệm miễn phí platform:

- Với các khách hàng/nhãn hàng chưa từng làm việc với CastingAsia, công ty sẽ cung cấp account advertiser và training section để brand team trải nghiệm xem CastingAsia platform sẽ giúp họ thuận tiện thế nào trong tìm kiếm, lựa chọn, lên chiến lược cho chiến dịch marketing có sử dụng KOL/Influencer.


Email đăng ký trải nghiệm platform gửi về: vn-info@casting-asia.com


Ngọc Anh / Advertising Vietnam