Castrol và 24h.com.vn: Hành trình đồng hành bền bỉ với niềm đam mê bóng đá Việt và kết nối với khán giả đại chúng

Nhắc đến Sport Marketing, một trong những lầm tưởng thường thấy là các thương hiệu phải chi ngân sách “khủng” để tài trợ chính thức cho các giải đấu thể thao thì mới hiệu quả. Trên thực tế, Sport Marketing còn bao gồm nhiều khía cạnh và đa dạng các hoạt động quảng bá khác. 


Là một trong số những thương hiệu sôi nổi với Sport Marketing, Castrol đã thành công tạo dấu ấn trong lòng người hâm mộ bóng đá bằng loạt hoạt động quảng cáo ấn tượng. Trong đó, nổi bật là những hoạt động đồng hành cùng các tín đồ bóng đá Việt ở mọi điểm chạm qua kênh truyền thông bóng đá 24h.com.vn suốt nhiều năm liền.Tại Việt Nam, người hâm mộ trong nước không chỉ xem bóng đá là một phương tiện giải trí mà còn là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Không những thế, việc các tuyển thủ Việt Nam tham dự các giải đấu quốc tế đã gắn liền với niềm tự hào dân tộc, giúp người dân dâng trào nhiệt huyết và mong muốn theo dõi xuyên suốt các trận đấu. 


Chính nhờ sức nóng “vượt mọi giới hạn” này, bóng đá đã trở thành một trong những khía cạnh quan trọng song hành cùng các chiến dịch Sport Marketing của doanh nghiệp. Với khả năng phủ sóng mạnh mẽ, chiến lược này không chỉ giúp các thương hiệu xây dựng mức độ nhận diện với đối tượng mục tiêu mà còn mở rộng hơn là tệp khán giả đại chúng - những khách hàng có tiềm năng trở thành khách hàng của thương hiệu. Thấu hiểu insight này, Castrol đã ứng dụng Sport Marketing để đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu, qua đó kết nối với người hâm mộ trong từng cung bậc cảm xúc, giúp thương hiệu gia tăng tình yêu thương hiệu (brand love).     Sự đồng hành của Castrol với đội tuyển Việt Nam không dừng lại ở việc “theo chân” một mùa giải mà trải dài xuyên suốt nhiều năm liền. Thương hiệu đã kề vai sát cánh với đội ngũ các cầu thủ tài năng này từ vòng loại 2 World Cup 2021, vòng loại 3 World Cup 2022, Vòng chung kết U23 Châu Á 2022, SEA Games 2022 gần đây nhất là AFF Cup kéo dài từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023. “Ở đâu có đội tuyển Việt, ở đó có Castrol” - chính sự đồng hành bền bỉ, liên tục gợi nhắc hình ảnh thương hiệu trong các sự kiện bóng đá đã giúp Castrol gia tăng mức độ nhận diện và thu được lưu lượng truy cập suốt 3 năm gần đây (2021 - 2022 - 2023). 


Castrol phủ trọn toàn bộ trang tin giải đấu, đặc biệt với Talkshow bàn luận chuyên sâu, nhằm thu hút sự chú ý của người hâm mộ


Cụ thể, từ năm 2021, tại vòng loại World Cup, để thu hút sự chú ý của cộng đồng người hâm mộ thể thao, Castrol đã triển khai bộ nhận diện thương hiệu trên trang chủ 24h.com.vn và các trang đặc biệt. Song song, thương hiệu còn tham gia tài trợ “Clip 1 phút bóng đá” - tuyến video đặc sắc do 24h sản xuất nhằm tổng hợp những diễn biến, pha ghi bàn ấn tượng và tình huống đáng chú ý từ các giải đấu. Mức độ phủ sóng dày đặc đã thành công giúp Castrol chiếm trọn spotlight trên mặt trận truyền thông, gắn liền hình ảnh của thương hiệu với các tin tức “nóng hổi” của môn thể thao vua.        


Castrol xuất hiện tại tuyến video “Clip 1 phút bóng đá” của 24h tại vòng loại World Cup 3 2021


Sau đó, thương hiệu tiếp tục sánh vai cùng đội tuyển Việt tại loạt giải đấu khác như SEA Games 31, vòng chung kết U23 Châu Á và mới đây là giải Vô địch Bóng đá Đông Nam Á AFF Cup qua vô vàn hoạt động tài trợ như hiển thị logo xuyên suốt chuỗi talkshow bàn luận chuyên sâu, phủ kín banner truyền thông trên 24h.com.vn,... Hiểu được tâm lý người hâm mộ bóng đá không chỉ dõi theo các trận bóng mà còn thường xuyên cập nhật thông tin liên quan, Castrol đã đồng hành cùng đội tuyển Việt cũng như người dùng xuyên suốt dòng sự kiện kịch tính của mỗi mùa giải.    


Vào mỗi năm, Castrol đều gây ấn tượng mạnh mẽ trên truyền thông khi sáng tạo các slogan thể hiện được tinh thần thể thao bền bỉ của đội tuyển Việt Nam. Đơn cử như trong năm 2022, Castrol đã lựa chọn slogan “Chiến thắng cực đỉnh - sút hết cỡ, không bỏ lỡ” với mục tiêu vừa khơi gợi cảm xúc người hâm mộ, thể hiện rõ sự ủng hộ đối với các cầu thủ nước nhà, vừa khéo léo lồng ghép tinh thần thương hiệu.Đến năm 2023, “Tăng tốc vượt trội, sút thần công - thắng thần tốc” được thương hiệu quảng bá nhằm nhấn mạnh sự đồng bộ giữa việc tăng tốc vượt trội khi được trang bị dầu nhớt chất lượng, với kỹ năng sút bóng điêu luyện của các cầu thủ bóng đá.


Cứ mỗi năm, Castrol lại lựa chọn một câu slogan để quảng bá các sản phẩm của hãng, đồng thời thể hiện sự ủng hộ với đội tuyển Việt


Bằng cách ứng dụng những giải pháp đa dạng của 24h, Castrol đã phủ sóng khắp các nội dung thể thao, tạo không gian lồng ghép yếu tố branding USPs (Unique Selling Points) của sản phẩm dầu nhớt vào tinh thần thể thao mãnh liệt của người hâm mộ. Với những kết quả đầy ấn tượng như tỷ lệ hiển thị đạt 108%, lượt xem đạt 109% và tỷ lệ nhấp chuột lên đến 214% chỉ trong năm 2022, Castrol đã thể hiện tham vọng chinh phục tệp khách hàng đại chúng - cộng đồng fan thể thao, đồng thời chứng minh mức độ hiệu quả của Sport Marketing trên các nền tảng truyền thông.


Castrol và 24h.com.vn: Hành trình đồng hành bền bỉ với niềm đam mê bóng đá Việt và kết nối với khán giả đại chúng

Kim Ngọc

Kim Ngọc

Content Creator | Advertising Vietnam

03 Thg 11 2023

Lưu

Cùng chuyên mục