Trước thềm diễn ra sự kiện Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm của Apple - WWDC 2024 (Apple Worldwide Developers Conference), gã khổng lồ Apple đã cập nhật Apple Developer phiên bản 10.6 và tung ra một bộ sticker hoạt hình, hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác vui tươi cho người dùng trên các ứng dụng như iMessage và FaceTime. 


Theo Apple, bộ sticker được lấy cảm hứng từ những sản phẩm, công trình nổi bật như kính thực tế ảo Vision Pro, Macintosh, Apple Park và các nhãn dán biểu tượng cảm xúc khác như con ma hay con rồng của năm 2024. Người dùng có thể sử dụng bộ nhãn dán này ngay sau khi cập nhật ứng dụng Apple Developer lên phiên bản 10.6, và bộ nhãn dán này cũng có sẵn trên Apple Store.


Bộ sticker của Apple dành cho WWDC 2024


Các sticker trong phiên bản WWDC 2024 đều có những câu chuyện và ý nghĩa thú vị đằng sau. Ví dụ, icon Macintosh - dòng máy tính cá nhân đời đầu của Apple được phát hành vào năm 1984, đã được thương hiệu cho vào bộ Sticker mới nhằm mục đích kỷ niệm 40 năm dòng máy tính này được phát hành. 


Icon Macintosh được vẽ bởi Susan Kare


Bên cạnh đó, trong bộ sticker còn có sự xuất hiện của chú chó Dogcow, ra mắt cùng ngày với icon Macintosh phiên bản gốc và được vẽ bởi nhà thiết kế Susan Kare. Được biết, chú chó pixels này có tên là Clarus và bởi vì nó có hai màu trắng đen giống như con bò nên nhiều người đã gọi nó với cái tên DogCow. Ngoài ra, bộ sticker dành cho hội nghị WWDC năm nay còn có sự xuất hiện của Apple Park - trụ sở của tập đoàn Apple tại Hoa Kỳ. Được biết, công trình này được đưa vào hoạt động vào năm 2017, đây cũng chính là nơi thường xuyên diễn ra các hội nghị, sự kiện của Apple và sắp tới là địa điểm diễn ra sự kiện WWDC 2024. 


Apple Park tại Hoa Kỳ


Khi sử dụng sticker, người dùng chỉ cần truy cập cuộc trò chuyện iMessage, nhấn vào nút '+' ở góc dưới cùng bên trái, chọn tùy chọn Nhãn dán và chuyển tiếp đến tab Apple Developer để tìm các nhãn dán mới theo chủ đề WWDC 2024. 


Ngoài việc phát hành bộ nhãn dán mới, Apple còn cập nhật và cải tiến ứng dụng Apple Developer. Đây là công cụ quan trọng giúp các nhà phát triển cập nhật tin tức và video mới nhất về các nền tảng của Apple. Ứng dụng cũng được sử dụng để phát trực tuyến các phiên video của sự kiện WWDC 2024. Với bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Apple Developer hiện nay sẽ hiển thị những video liên quan để người dùng xem tiếp khi một video kết thúc. Phiên bản 10.6 của ứng dụng còn có tùy chọn cho phép người dùng nhấn vào hình thu nhỏ của video để xem toàn màn hình khi iPhone ở chế độ ngang, mang lại trải nghiệm xem tốt hơn.Được biết, sự kiện WWDC 2024 sẽ được diễn ra từ ngày 10/6 đến 14/6, dự kiến sẽ c về những thông tin thay đổi, cập nhật các tính năng cho iOS, iPadOS, macOS, watchOS và tvOS. Bên cạnh đó, các bài phát biểu quan trọng sẽ được diễn ra vào lúc 10 giờ sáng theo giờ PDT, hứa hẹn mang đến nhiều thông tin thú vị và các tính năng mới đáng mong đợi.

Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!