Đầu tháng 3 vừa qua, Burger King đã ra mắt chiến dịch “Meat?” (Có phải thịt?) với các poster “đánh lừa” thị giác mọi người để quảng bá hamburger làm từ thực vật


Thoạt nhìn, các poster của thương hiệu có vẻ là những bức ảnh cận cảnh của thịt, nhưng trên thực tế chúng là các loại thực vật như ớt đỏ, củ cải đường và radicchio (rau diếp xoăn)


Thay vì tập trung vào bản thân chiếc bánh mì kẹp thịt, Burger King muốn thông qua những poster này giúp mọi người từ bỏ suy nghĩ rằng món ăn làm từ thực vật kém ngon hơn. Thương hiệu cũng khẳng định hamburger làm từ thực vật sẽ có mùi vị tương tự như hamburger truyền thống. Trên các poster, ngoài thông điệp chính quảng bá sản phẩm - “Plant base Whopper”, Burger King còn in dòng chữ “Sorry for the confusion, meat lovers” (Xin lỗi vì sự nhầm lẫn đến những người yêu thích thịt) để thể hiện sự hài hước của mình. 

Ông André Toledo, Giám đốc sáng tạo tại David Madrid - agency thực hiện chiến dịch cho biết: “Nhiều khách hàng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa hamburger truyền thống và hamburger làm từ thực vật. Vì vậy, chúng tôi đã thách thức một nhiếp ảnh gia đồ ăn và một nhà tạo mẫu thực phẩm chụp một số loại rau sao cho chúng trông giống như thịt. Ý tưởng là tạo ra quảng cáo khiến mọi người tự hỏi bản thân rằng: “Chờ đã, đây là thịt hay đây là thực vật?” 


Ông Iwo Zakowski, Trưởng bộ phận Tiếp thị thương hiệu toàn cầu của Burger King chia sẻ thêm: “Chúng tôi muốn mang đến một thông điệp mạnh mẽ khiến mọi người phải xem xét lại rằng, không phải mọi thứ trong cuộc sống đều như những gì họ thấy. Tại Burger King, luôn có món ăn ngon trong thực đơn dành cho mọi người”.Chiến dịch Meat? đang diễn ra tại Brazil, Costa Rica, Đức và Mexico.


Credits:
Client: Burger King 
Agency: David Madrid


Theo creativereview, designtaxi

Tâm Thương | Advertising Vietnam