Các hoạt động kích hoạt thương hiệu (Brand Activation) là “cầu nối” đưa thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng, thay đổi cái nhìn của họ đối với thương hiệu cũng như tác động đến hành vi, quyết định mua sắm. Tuy vậy, chọn kênh tiếp cận nào, thời điểm nào,… cho phù hợp lại không phải là câu hỏi dễ tìm lời giải. 


Kích hoạt thương hiệu – “Kích” sao cho đúng?


Brand Activation (Kích hoạt thương hiệu) là quá trình tăng sự nhận diện và tương tác với thương hiệu bằng các hoạt động trải nghiệm thương hiệu trực tiếp. Hiểu theo cách đơn giản, nếu như một chiếc xe máy mới cần chạy rốt-đa trước khi ra đường, thì một thương hiệu mới cũng cần phải được “kích hoạt” khi ra mắt thị trường. Thông qua đó, nhãn hàng mới có thể được khách hàng biết tới rộng rãi hơn. Thương hiệu cũng có thể phản hồi nhanh chóng với người tiêu dùng ngay khi họ tương tác, cũng như thu thập dữ liệu phục vụ cho các hoạt động truyền thông, marketing sau này.


Đôi khi, những doanh nghiệp lâu năm trên thị trường muốn thực hiện tái định vị, tái cấu trúc thương hiệu cũng cần đến các hoạt động kích hoạt thương hiệu để “ghi điểm”, tạo ấn tượng mới và thay đổi suy nghĩ, hành vi của khách hàng. Có nhiều hình thức kích hoat thương hiệu, như Marketing trải nghiệm (Experiential marketing), Sự kiện quảng bá tại cửa hàng (In-store brand activation)…


Đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự dịch chuyển mạnh mẽ trong cách thức thương hiệu đối thoại với người tiêu dùng từ trực tiếp lên trực tuyến. Thông qua các hoạt động kích hoạt và sự kiện marketing, trải nghiệm thương hiệu đích thực có thể trở nên có giá trị hơn đối với người tiêu dùng. Các thương hiệu vì thế càng phải chú trọng tới việc mang tới những trải nghiệm ý nghĩa nhất với người tiêu dùng qua mỗi lần tương tác. Thêm vào đó, dưới sự hỗ trợ của công nghệ và dữ liệu, các sự kiện và hoạt động kích hoạt đang ngày càng trở thành điểm chạm marketing thu hút hơn bao giờ hết.


Trên thực tế, từ lý thuyết kể trên đến thực hành luôn có một khoảng cách không nhỏ. Có những hoạt động kích hoạt thương hiệu viral mạnh mẽ, dù ngân sách chỉ vài trăm triệu. Trong khi đó, có những thương hiệu bỏ chục tỷ triển khai, nhưng lại không đạt được hiệu quả như mong muốn. Câu hỏi đặt ra là: kênh nào, thời điểm nào,… nên được lựa chọn để tiếp cận đúng nhóm đối tượng mục tiêu? Bộ câu hỏi 5W2H xoay quanh câu chuyện "kích hoạt thương hiệu" chưa bao giờ dễ tìm lời giải. 


ADK Experience và những giải pháp tổng thể hứa hẹn hoàn toàn khác biệt


Trăn trở kể trên của các thương hiệu đã trở thành động lực để các tên tuổi lớn trong ngành cho ra đời bộ giải pháp tổng thể về kích hoạt thương hiệu. Mới đây ADK Group tại Việt Nam đã chính thức ra mắt ADK Experience - đơn vị chuyên biệt về tổ chức các sự kiện, hoạt động kích hoạt thương hiệu và dịch vụ PR cho doanh nghiệp. Theo đó, ADK Experience sẽ tạo ra những trải nghiệm thương hiệu đích thực để người tiêu dùng có thể tận hưởng theo cách ý nghĩa nhất. Ứng dụng tất cả thế mạnh của ADK - mạng lưới nhà cung cấp dịch vụ marketing tích hợp toàn cầu, ADK Experience sẽ mang đến giải pháp tổng thể hoàn toàn khác biệt cho các thương hiệu bao gồm:  


Khả năng sáng tạo không giới hạn: Năng lực chuyên môn nổi bật của ADK là sự am hiểu sâu sắc về thương hiệu cũng như các dịch vụ cung cấp giải pháp sáng tạo. Vì thế ADK Experience sẽ giúp nâng tầm các sự kiện marketing thành các điểm chạm giàu tính trải nghiệm giữa khách hàng và người tiêu dùng. Điều này tạo ra không gian thúc đẩy giá trị các thương hiệu của khách hàng cũng như mục tiêu kinh doanh mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa, khách hàng còn có thể được cập nhật với các giải pháp sáng tạo mới nhất của khu vực và toàn cầu, đồng thời tiếp cận với các mô hình giải pháp sáng tạo đã được minh chứng thành công.


Phương thức tiếp cận kỹ thuật số (digital native): Với khả năng kết hợp giữa công nghệ kỹ thuật số với sức sáng tạo không giới hạn của ADK cho phép nâng cao trải nghiệm O2O (Online to Offline) trong hệ sinh thái truyền thông marketing. Các khách hàng có thể tương tác với đối tượng mục tiêu lý tưởng tại đúng điểm chạm giá trị nhất, qua đó thúc đẩy hành động của người tiêu dùng.


Phân tích dữ liệu (Data analysis): Theo đó, ADK sẽ kết hợp hàng triệu cơ sở dữ liệu xã hội cùng những công nghệ nổi bật để quảng bá các sự kiện marketing và thu hút hiệu quả sự tham gia của những đối tượng có độ tương thích cao với mục tiêu marketing của khách hàng. Nhờ đó, giải pháp hỗ trợ giải quyết các thách thức kinh doanh hiện có của khách hàng.

 

Ông Yasuyuki Katagi, Giám đốc điều hành ADK Global Operations


Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Yasuyuki Katagi, Giám đốc điều hành ADK Global Operations nhận định: “Việt Nam là thị trường có sự chuyển đổi ngoạn mục nhất trong mạng lưới ADK toàn cầu. Thông qua việc mua lại công ty VietBuzzAd vào năm 2020 và ra mắt ADK Experience vào năm 2022, ADK có thể cung cấp các giải pháp tích hợp đích thực cho khách hàng tại Việt Nam.”

 

Bà Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc điều hành ADK Group tại Việt Nam


Nguyễn Hữu Hạnh, Giám đốc điều hành ADK Group tại Việt Nam cho biết thêm: “Tôi rất vui mừng được giới thiệu ADK Experience và dõi theo hành trình ADK Group tại Việt Nam có thể phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua các dịch vụ truyền thông marketing tích hợp tổng thể (IMC). Chúng tôi sẽ mang đến những dịch vụ chất lượng tốt nhất, được kiến tạo từ đam mê tới tận tay khách hàng.” 


Được biết, ADK Việt Nam cũng là đơn vị đồng hành cùng hàng loạt thương hiệu lớn như Honda Việt Nam; Amazon Việt Nam… Với những thế mạnh sẵn có, ADK Experience hứa hẹn sẽ củng cố thêm các dịch vụ truyền thông marketing tích hợp (IMC) của ADK Group, thông qua việc mang đến các trải nghiệm đích thực, đầy ý nghĩa giữa thương hiệu và người tiêu dùng trong hệ sinh thái truyền thông marketing.