Hình ảnh con trâu, cái cày, những người nông dân,... vốn đã gắn liền với văn hoá lúa nước của nhiều quốc gia.  Thương hiệu Healthy Food Healthy Life (Thái Lan) đã khéo léo lồng ghép những hình tượng ấy vào bao bì sản phẩm nhằm tôn vinh giá trị hạt gạo mà thương hiệu tâm huyết mang đến cho người dùng. 

 

Phần lớn hạt gạo chúng ta tiêu thụ trong cuộc sống hàng ngày được sản xuất thông qua quy trình công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu của nhóm thực hiện dự án đã chứng minh , quy trình trồng lúa truyền thống không dùng máy móc sẽ cho chất lượng gạo tốt hơn.


 

Bên cạnh đó, xu hướng tiêu dùng của thị trường cũng dần chuyển dịch từ các sản phẩm sản xuất hàng loạt sang sử dụng những thực phẩm hữu cơ có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, không độc hại và thân thiện với môi trường. Tổng hòa các yếu tố đó, thương hiệu Healthy Food Healthy Life từ Thái Lan quyết định giới thiệu đến thị trường sản phẩm gạo Jasmine được canh tác theo quy trình hoàn toàn truyền thống.


 

Với định hướng này, nhãn hàng đã cho ra mắt thiết kế bao bì với hình ảnh điêu khắc của quy trình sản xuất gạo trên một khối gỗ mô phỏng hạt gạo. Sự tỉ mỉ, cần mẫn và tâm huyết của những nghệ nhân điêu khắc khiến chúng ta liên tưởng tới hành trình mang lại những hạt gạo ngon, lành đến tay người tiêu dùng.
 

Design: Prompt Design
Location: Thailand
Client: Torch Group Co.,Ltd.

Theo Packaging of the World