Unicef khắc họa nỗi ám ảnh mang tên “chiến tranh” đối với trẻ em

Unicef đã phối hợp với agency FCB Infermo cho ra đời chiến dịch “A Child is a Child” nhằm vạch trần sự thật nghiệt ngã về những tác động to lớn mà chiến tranh gây ra cho thế hệ mai sau.

Bạn có tin rằng trẻ em là mối đe dọa hay một gánh nặng? Trẻ em sẽ như thế nào nếu không bao giờ được gặp lại gia đình mình? Đây là những câu hỏi mà Unicef đặt cho người xem thông qua video mang tên “A Child is a Child” do RankinFilm thực hiện. Nhân vật chính trong video này là những đứa trẻ dân tị nạn vừa thoát ra từ cuộc chiến tranh ở quê hương các em. Tại đây các em phải xem lại những cuộc chiến tranh và cuộc nổi dậy đã gieo rắc nỗi đau lên hàng triệu gia đình bằng hình ảnh phản chiếu lên người mình.

Từ những nỗ lực nhằm thử thách sức chịu đựng của trẻ em về những điều chúng phải đối mặt hằng ngày khiến người xem phải tự hỏi liệu họ có tin rằng “Trẻ em chỉ là một đứa trẻ và hoàn toàn vô hại”? Chính từ trí tượng tượng phong phú của các em, sự hồn nhiên ngây thơ lúc vui chơi đã đưa đến câu trả lời cho người xem. Đây cũng là câu hỏi được lặp đi lặp lại suốt chiến dịch và tạo nên hashtag #achildisachild.

Phát biểu về sự mô phỏng đầy “gai góc” của chiến dịch, Rankin đã làm sáng tỏ những vấn đề mà trẻ em vẫn phải đối mặt hằng ngày. Ông nói: “Ba đứa trẻ người Syri đã không thể đến để tham gia bộ phim này bởi vì ba của chúng phát hiện ra rằng anh trai bọn trẻ đã bị giết trong một vụ đánh bom ở Aleppo. Chúng ta không nên gắn mác hay đánh giá những đứa trẻ khi điều chúng thật sự cần chỉ là tình yêu, sự an toàn và ấm áp. Ba chữ “Người tị nạn” thậm chí còn chẳng có ý nghĩa gì đối với những đứa trẻ.” Chiến dịch này được chạy trên các nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội khắp nước Anh bắt đầu từ hôm nay.

Nhật Xuyên / Advertising Vietnam
*Nguồn: Thedrum