Trong chiến dịch "Đẹp Đôi Về Một Nhà" thương hiệu Hạnh Phúc Vàng-PNJ đã đăng tải MV cùng tên, dài 2 phút, thể hiện quan điểm của thương hiệu này về giá trị của tình yêu, hôn nhân. Thông qua chiến dịch lần này, PNJ muốn đưa sub-brand Hạnh Phúc Vàng (HPV) trở thành thương hiệu trang sức cưới được nghĩ đến đầu tiên và được yêu thích bởi giới trẻ và các cặp đôi sắp cưới. Từ một insight rất thực tế đến truyền cảm hứng tình yêu cho mọi cặp đôi"Xã hội đặt nhiều kì vọng và tiêu chí cho một cuộc hôn nhân hoàn hảo mà quên rằng nền tảng quan trọng nhất chính là tình yêu đích thực."


Xuất phát từ insight: Xã hội đặt nhiều kì vọng và tiêu chí cho một cuộc hôn nhân hoàn hảo mà quên rằng nền tảng quan trọng nhất chính là tình yêu đích thực. Từ đó, PNJ thực hiện MV lan tỏa thông điệp, quan điểm tiến bộ về một tình yêu chân thành trong xã hội hiện nay. Nội dung MV được hình thành, kể về những mảnh ghép tình yêu của những cặp đôi “đũa lệch”. Từ đó, đưa ra một định nghĩa khác về sự “đẹp đôi” trong tình yêu đôi lứa, đi ngược lại hoàn toàn với quan niệm mà xã hội đã đặt ra.MV là những câu chuyện ngắn nói về tình yêu của 5 cặp đôi, vẻ ngoài của họ không hề có sự tương đồng nhưng họ họ vẫn đến được với nhau. Và sự xuất hiện của một cặp đôi đồng tính trong MV cho thấy sự trân trọng tình yêu ở PNJ. Truyền cảm hứng cho các đôi yêu nhau tin tưởng vào một tình yêu chân thành. Rằng dù bạn như thế nào, giới tính bạn ra sao, cuộc sống của bạn như thế nào, chỉ cần đối với nhau bằng tình cảm chân thành thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua hết tất cả mọi dư luận xã hội và tìm được hạnh phúc của riêng mình.Hạnh Phúc Vàng 2018 chọn đúng người, đúng thời điểm Về người, MV “Đẹp đôi về một nhà” hướng đến 2 đối tượng chính. Một là, những cặp đôi đang trong độ tuổi kết hôn. Họ là những người đang yêu nhau và có thể vẫn đang quyết định xem có tiến tới hôn nhân hay không. Dù vậy, Hạnh Phúc Vàng - PNJ vẫn muốn tiếp cận, truyền thông điệp về tình yêu chân thành đến với họ. Hai là, những cặp đôi sắp cưới. Điều này quá rõ ràng. Những cặp đôi đang chuẩn bị cưới nhau, ngoài chuyện lên kế hoạch tổ chức đám cưới, tìm nhà hàng, chọn váy cưới, chụp hình cưới, v.v…điều mà họ để tâm và chú trọng đến nhất vẫn là trang sức cưới.


Về thời điểm, Hạnh Phúc Vàng - PNJ đã chọn đúng thời điểm vàng khi thực hiện chiến dịch lần này. Việc xây dựng sub-brand HPV trở thành thương hiệu trang sức cưới được nghĩ đến đầu tiên và việc tung MV lan tỏa thông điệp của chiến dịch Hạnh Phúc Vàng 2018 vào đúng mùa cưới đã mang đến thành công cho PNJ. Cũng ngay lúc này, khi các chương trình, phong trào ủng hộ cộng đồng LGBT đang được xã hội quan tâm thì PNJ cũng đã khéo léo lồng ghép vào MV. Đến thời điểm hiện tại, đây là nhãn hàng đầu tiên ở Việt Nam có hành động ủng hộ tình yêu đồng giới. Và dĩ nhiên, việc làm này của PNJ đã rất được khen ngợi, góp phần vào thành công của chiến dịch. Bên cạnh đó, thông điệp được lan tỏa và có thể gây chú ý đến cộng đồng, một phần nhờ vào việc chọn bài hát “Một nhà” làm nhạc nền cho MV. Đây là ca khúc phổ biến nhất trong các đám cưới hiện nay với ca từ dễ thương, giản dị đúng với tinh thần tình yêu từ thông điệp của chiến dịch. Những con số thành công ấn tượng Chỉ sau 24 giờ đăng tải, MV “Đẹp đôi về một nhà” trên Facebook chính thức của PNJ đã đạt được con số 1000 lượt chia sẻ mà chưa cần đến sự tác động của KOLs hay bất cứ phương tiện truyền thông nào.Đến hiện tại, MV đã chạm mốc hơn 1,9 triệu lượt xem với 24000 lượt likes, hơn 1600 bình luận và hơn 5000 lượt chia sẻ. Tất cả các bình luận của cộng đồng mạng đều đề cập đến thông điệp cốt lõi mà PNJ mang đến, đó chính là giá trị của tình yêu đích thực. Hashtag #PNJ, #hanhphucvang được nhắc đến trong hầu hết các lượt chia sẻ. Lượt tương tác ở các bài chia sẻ của KOLs và influencers cũng đạt những con số vô cùng ấn tượng. Cộng đồng mạng cũng đã có những phản ứng tích cực, đồng tình với thông điệp Hạnh Phúc Vàng-PNJ mang đến.


Bằng việc định nghĩa lại ý niệm “đẹp đôi” tức là khi cả hai người có được tình yêu chân thành, đón nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng. Có thể nói chiến dịch Hạnh Phúc Vàng 2018 với MV “Đẹp đôi về một nhà” từ sub-brand HPV của PNJ đã vô cùng thành công, tạo bước chuyển hoàn hảo cho định hướng trở thành thương hiệu trang sức cưới đầu tiên được mọi người nghĩ đến.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam