McDonald's đã kết hợp cùng với agency Leo Burnett Korea thực hiện chiến dịch "Mom's Bed" (tạm dịch: "Chiếc giường của mẹ"), với mong muốn giúp đỡ những gia đình có con bị ốm tại Hàn Quốc có một nơi nghỉ ngơi chất lượng hơn.


Tại Hàn Quốc, khi trẻ em nằm viện, người giám hộ hợp pháp thường là những người mẹ sẽ túc trực bên cạnh giường bệnh trong suốt quá trình điều trị và chỗ nghỉ ngơi của họ thường là những chiếc giường nhỏ bên cạnh giường bệnh. Điều này làm cho chất lượng nghỉ ngơi của người mẹ không được đảm bảo và buộc họ phải sinh hoạt trong không gian chật hẹp, thiếu thốn tiện nghi trong khoảng thời gian dài. Được biết, chiếc giường dành cho người giám hộ chỉ dài vỏn vẹn 160cm x 60cm và được đặt tạm bợ bên cạnh giường bệnh.Thấu hiểu được những khó khăn đó, McDonald's đã phối hợp với agency Leo Burnett Korea thực hiện chiến dịch “Mom's Bed", bằng cách đặt những "Chiếc giường của mẹ" khắp thành phố Seoul như: trên đường, công viên, trung tâm mua sắm và tại các cửa hàng của McDonald's, nhằm thu hút được nhiều sự chú ý từ mọi người và nhấn mạnh sự cần thiết của RMHC House ở Seoul. Những "Chiếc giường của mẹ" được đặt tại khắp địa điểm tại Seoul để so sánh với kích thước thực tế của những chiếc giường phổ biến và khuyến khích họ có thể nằm lên trải nghiệm, nhằm giúp mọi người có thể đồng cảm hơn với khó khăn mà những người mẹ gặp phải. Ngoài ra, trên mỗi “Chiếc giường của mẹ" đều có thông tin và mã QR liên kết với những câu chuyện có thật, nhằm truyền cảm hứng và kêu gọi quyên góp để góp phần cải thiện những trường hợp trên.Chiến dịch của McDonald's đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ những người đi đường và tạo được độ thảo luận lớn trên mạng xã hội. Được biết, kể từ khi "Mom's Bed" được phát động, chiến dịch đã nhận được hơn 300.000 USD quyên góp từ các nhà hảo tâm và hơn 377 triệu lượt tiếp cậnTheo bà Lee Hye Yeon, CMO của McDonald's Hàn Quốc cho biết: “Với chiến dịch Mom's Bed, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức về nhu cầu cấp thiết của ngôi nhà RMHC House tại thành phố Seoul. Bên cạnh đó, chúng tôi còn chân thành cảm ơn những nhà hảo tâm đã đóng góp và các bên liên quan đã soi sáng những trường hợp khó khăn, chia sẻ những gánh nặng mà những người mẹ đang gánh trên vai. Chúng tôi còn rất hân hoan khi xác nhận rằng, ngôi nhà RMHC House sắp tới sẽ có mặt tại Seoul.” 


“Việc tìm hiểu về những khó khăn mà phần lớn những phụ huynh phải đối mặt là một trải nghiệm vô cùng tế nhị. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua chiến dịch này nhiều bậc cha mẹ sẽ có một giấc ngủ thoải mái hơn, để có thể sẵn sàng đối mặt với mọi thách thức xảy ra phía trước.Yang Soo Hee, Giám đốc Sáng tạo của Publicis Groupe Korea chia sẻ. RMHC (Ronald McDonald House Charities) House là ngôi nhà hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị bệnh bằng cách cung cấp chỗ ở gần các bệnh viện nhi để các hộ gia đình có thể thăm khám tiện lợi hơn. Nhưng hiện tại, Hàn Quốc chỉ có một RMHC ở Yangsan – cách Seoul 388km và đây là nơi tập trung nhiều các bệnh viện nhi nhất tại Hàn Quốc. Được biết, ngôi nhà RMHC House sắp tới tại Seoul sẽ là niềm hy vọng mới cho 100 gia đình có con ốm với 100 phòng ngủ được trang bị đầy đủ tiện nghi. Nơi đây sẽ mang đến cho các gia đình không gian sinh hoạt thoải mái, giúp họ giảm bớt gánh nặng trong cuộc sống và tập trung vào việc chăm sóc con cái.


Sau khi ra mắt, chiến dịch nhận được nhiều sự quan tâm. Đây còn là chiến dịch thắng giải "Silver Spikes Asia" của Spikes Asia Festival 2024 (liên hoan sáng tạo khu vực Châu Á - Thái Bình Dương), hạng mục Outdoor Spikes.


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!