Vào ngày 19.11.2022 vừa qua, tại khách sạn Ramana Saigon, Ngày Sự kiện “Nhìn trong ta nhà trong tim” đã diễn ra thành công với hơn 200 bạn trẻ tham dự. Đây chính là một hoạt động lý tưởng dành cho những bạn trẻ đang còn gặp nhiều khúc mắc và khó khăn trong mối quan hệ với gia đình.


Ngày Sự kiện “Nhìn trong ta nhà trong tim” thuộc khuôn khổ Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên 2022, bắt đầu vào ngày 18.10.2022 và kết thúc vào ngày 30.11.2022. Chiến dịch năm nay sẽ giúp người trẻ nhận ra được sự khác biệt trong suy nghĩ và hành động đối với gia đình, từ đó kêu gọi, cổ vũ người trẻ gắn kết, thấu hiểu cho cha mẹ và mở lòng với họ nhiều hơn.


Đến với Ngày Sự kiện, các bạn trẻ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm đa dạng các hình thức thông qua hai hoạt động chính: 


1. Pre-event: Các bạn được chìm đắm trong không gian triển lãm và trải nghiệm các hoạt động tại 2 booth tương tác để một lần có có hội nhìn lại mái nhà trong tim mình.


  • “Nhà mình thiếu mình”, liệu có thật vậy không nhỉ? Tại đây, các bạn trẻ có cơ hội nhìn thấy bản thân ở quá khứ và hiện tại. Từ đó khơi gợi những suy nghĩ về hành động của bản thân.


Booth “Nhà mình thiếu mình” - nơi mà các bạn đã nhìn thấy những ký ức của bản thân 


  • Tiếp theo, người tham dự sẽ đính các câu trả lời của mình cho những câu hỏi về gia đình lên mặt trước của booth thứ 2. Đây chính là cơ hội để các bạn nhìn lại cách cư xử của bản thân đối với gia đình, cũng như là sợi dây liên kết giữa bản thân và ba mẹ.


Bức tường chứa đựng những câu hỏi gợi nhớ về quá khứ của bản thân đối với gia đình


  • Đến cuối cuộc hành trình nhìn lại mối quan hệ với ba mẹ, các bạn có cơ hội ghi ra những suy nghĩ, lời cảm ơn, thông cảm - những điều mà các bạn chưa đủ dũng khí để nói với ba mẹ lên mặt sau của booth. Đồng thời, trải lòng những vấn đề của mình về gia đình để phần nào đó tháo gỡ những rối ren trong lòng.


Bức tường này đã mang đến rất nhiều cảm xúc cho người tham dự khi họ ghi lên những lời chúc, những khuất mắt với gia đình.


Có bạn đã viết rằng: “Đã vào đại học, con mong ba mẹ sẽ ủng hộ con đường mình thích, mình đam mê. Giờ đã học xa gia đình, chỉ mong ba mẹ hiểu và ủng hộ, khi đó ba mẹ mới biết con sẽ và đang làm gì” và nhiều câu chuyện khác đã được các bạn viết lên bức tường kia cùng những cảm xúc thăng hoa.


2. Main event: Đây là hoạt động chính để các bạn trẻ có cơ hội được lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ với các khách mời - những người đã từng có những trải nghiệm đặc biệt về mối quan hệ với gia đình họ. 


Mở màn Ngày Sự kiện là đoạn video ngắn phỏng vấn các bạn trẻ về cách đối xử của họ đối với gia đình. Từ đó, khơi gợi sự đồng cảm của người tham dự và đâu đó họ sẽ nhìn thấy chính mình. Qua đó, các bạn được truyền cảm hứng để bắt đầu cuộc hành trình “làm lành” mối quan hệ với gia đình.


Đặt biệt, người tham dự được truyền cảm hứng sâu sắc và được thổi làn gió mới trong mối quan hệ “làm lành” với gia đình qua những câu chuyện đa thế hệ, những lời tâm tình chân thật từ các khách mời trong Ngày Sự kiện như chị Vừng - Host sự kiện, anh Tạ Quốc Kỳ Nam và anh Đặng Khánh An - Diễn giả. 


Chia sẻ từ diễn giả - Content Creator Tạ Quốc Kỳ Nam


Anh Tạ Quốc Kỳ Nam được biết đến rộng rãi trong giới trẻ khi là một Freelance Graphic Designer, Freelance Film Production Designer, Creator và Founder của Fanpage “Hoy Đi Nha” và Book Designer tại Nhã Nam… Đến với đêm Ngày Sự kiện, anh đã mang đến những chia sẻ rất gần gũi và chân thật về câu chuyện của bản thân anh. Đó chắc chắn là động lực để các bạn bước vào cuộc hành trình hàn gắn mối quan hệ với ba mẹ.


Anh Tạ Quốc Kỳ Nam chia sẻ về những trải nghiệm đậm chất riêng của bản thân về những rối ren với gia đình và cách để tháo gỡ chúng


Chia sẻ từ diễn giả - Tâm lý gia Lâm Sàng Đặng Khánh An 


Anh Đặng Khánh An hiện đang là Tâm lý gia Lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Đồng thời, anh còn là Cố vấn chuyên môn Phòng khám TestSGN và Đồng sáng lập Touching Soul Center - Trung tâm thiết kế và giảng dạy các khóa học về chuyên ngành Tâm lý và Kỹ năng làm việc trị liệu tâm lý lâm sàng. Bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình, anh An đã chia sẻ những bài học vô cùng ý nghĩa nhằm mang đến các giải pháp hữu ích để chữa lành những vết thương trong mối quan hệ với gia đình. 


Anh Đặng Khánh An tiếp lời anh Tạ Quốc Kỳ Nam bằng những bài học của bản thân đã phần nào giải quyết những khuất mắt của các bạn trẻ về các vấn đề với gia đình


Bên cạnh các phần chia sẻ của các diễn giả, người tham dự còn được trực tiếp chia sẻ những câu chuyện từ chính bản thân mình. Với sự dẫn dắt của chị Vừng - Host chương trình, không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn, giúp các bạn trẻ tự tin, cởi mở và sẵn sàng bước vào hành trình hiện thực hóa tình yêu với gia đình mình.


Cùng với 2 Diễn giả, Vừng đã có những chia sẻ thật ý nghĩa và đã dẫn dắt chương trình thêm nhộn nhịp hơn


Văn nghệ


Ngoài những chia sẻ sâu lắng từ các diễn giả, các bạn trẻ còn được thưởng thức phần trình diễn từ 2 nghệ sĩ tài năng Mer Kai Đinh với những bản hot hits đình đám.


Nữ ca sĩ Mer cùng chất giọng nhẹ nhàng, dễ thương


Anh Kai Đinh với phần trình diễn thật ấn tượng, đốt cháy khán phòng với nhiều bản hits


Qua Ngày sự kiện “Nhìn trong ta nhà trong tim”, chắc chắn phần nào đó các bạn trẻ sẽ được đồng cảm, sẻ chia và tiếp thêm sức mạnh để bắt đầu cuộc hành trình chữa lành những vết thương trong mối quan hệ với ba mẹ mình.

___________

Về Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên:

Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên là chiến dịch thường niên của Nhóm Truyền thông Sinh viên - S Communications, với mục đích giúp người trẻ trong độ tuổi từ 18 - 22 có cơ hội lên tiếng, truyền tải những thông điệp tích cực về các giá trị cuộc sống cũng như phát triển bản thân, nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên trong môi trường học tập và đời sống.


Về Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications:

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là Nhóm Truyền thông Sinh viên trực thuộc Hội Sinh Viên UEH, với hơn 200 thành viên - cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng hàng chục nghìn sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT - CHUYÊN NGHIỆP - SÁNG TẠO", trong vòng 23 năm qua chúng tôi không ngừng kết nối và lan tỏa những giá trị cuộc sống tích cực đến với các bạn sinh viên tại UEH và trên toàn quốc. 


Về các Đơn vị Đồng hành cùng Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên 2022:

- Đơn vị Tài trợ Kim Cương: Play Together VNG.

- Đơn vị Tài trợ Vàng: Bông Bạch Tuyết.

- Đơn vị Tài trợ Bạc: Cocoon.

- Đơn vị Tài trợ Học Bổng: Tomorrow Marketers.

- Đơn vị Tài trợ Đồng: DOL English, Rascal.sg. 

- Đơn vị Tài trợ Địa điểm: S+ Studio. 

- Đơn vị Tài trợ Đồng hành: Katinat, CeraVe, Ponnie, Nước Giải khát Chương Dương, WESET, IELTS The Tutors. 

- Đối tác Truyền thông: YAN News - yan.vn

___________

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/scoms.ueh 

Instagram: https://www.instagram.com/scommunications.ueh/ 

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/scommunications/