Coca-Cola đã đầu tư mạnh tay cho chiến lược quảng cáo toàn cầu “Giáng sinh đang đến gần - Holiday's Are Coming" tạo nên sự khác biệt với những thương hiệu khác. Đối với nhiều người, đoạn quảng cáo này là sự báo hiệu khởi đầu cho một mùa lễ Noel ấm áp. Chiến dịch “Giáng sinh đang đến gần - Holiday's Are Coming”


Thương hiệu Coca-Cola đã kết hợp với Tổ chức từ thiện quốc gia cho người vô gia cư thực hiện hành trình xe tải Giáng sinh tại 19 địa điểm trên Vương Quốc Anh. Chiến dịch quyên góp 10 pence (đơn vị tiền tệ nước Anh) - tương đương gần 300 nghìn tiền Việt cho mỗi lon Coca- Cola được tái chế sau khi sử dụng trong hành trình tour xe tải.Coca-Cola đang phát động chiến dịch tiếp thị ngày lễ với chi phí truyền thông được đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay. Điều này thể hiện, thương hiệu không chỉ đẩy mạnh trọng tâm vào đoàn xe tải Giáng sinh truyền thống mà còn đang phát triển chiến lược toàn cầu.
Tại Anh Quốc, Coca-Cola sẽ thực hiện quảng cáo truyền hình “Ngày lễ đang đến” với âm nhạc và hình ảnh quen thuộc như những năm trước. Điểm đặc biệt của chiến dịch năm nay đó là sự đẩy mạnh truyền thông trên các kênh kỹ thuật số và quảng cáo ngoài trời. Thương hiệu Coca-Cola muốn hướng tới mục đích mang sức sống mới cho một chiến dịch cổ điển bằng cách tạo nhiều mối quan hệ đối tác. Đó là sự kết hợp những bản thu âm karaoke của hãng Đèn Piccadilly và dàn hợp xướng để phát trực tiếp các bài hát Giáng sinh yêu thích trong khoảng 90 phút. Ngoài ra, Coca-Cola còn kết hợp với ứng dụng Snapchat để thúc đẩy sự tham gia của xã hội. Cùng với đó, là sự hợp tác của ứng dụng điều hướng Waze chuyên sử dụng hình ảnh ông già Noel để đưa ra chỉ dẫn giúp mọi người đến được nơi mua Coca-Cola gần nhất. Kris Robbens - Giám đốc tiếp thị của Coca-Cola tại Anh Quốc và Ireland nói rằng: “Năm nay, chúng tôi đã thực hiện chiến dịch mang tính biểu tượng và rất được sự đón nhận của cộng đồng. Coca-Cola đã thêm vào chiến dịch những hoạt động ưa thích của mọi người và có sự hỗ trợ kết hợp từ các đối tác. Chính điều này, tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt để chuyển thể quảng cáo thành cuộc sống thực. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ luôn yêu thích thương hiệu Coca-Cola cùng với những chiến dịch mà thương hiệu mang đến cho mọi người trong mỗi mùa lễ giáng sinh".Về sản phẩm, thương hiệu đánh dấu sự quay trở lại của Coca-Cola hương vị quế không đường. Sản phẩm sẽ có mặt tại trạm Oxford Circus và được trải nghiệm tại nhiều nơi. 


Câu chuyện thương hiệu


Kể từ năm 1995, mỗi năm một lần, Santa thường sử dụng cỗ xe trượt tuyết để đổi lấy một chiếc xe tải của Coca-Cola và một chuyến đi Anh Quốc, nhằm phân phát các loại nước ngọt. Những chiếc xe tải Giáng sinh là một ví dụ điển hình về câu chuyện thương hiệu và cách truyền tải thông điệp. Thương hiệu Coke khuyến khích người tiêu dùng “Hãy chia sẻ hạnh phúc" bằng hình ảnh Santa quen thuộc. 


Santa Claus và Coca-Cola đã cùng nhau phát triển mối quan hệ mật thiết trong chuỗi quảng cáo ngày lễ và trở thành xu hướng tiếp thị đặc biệt. Nhờ câu chuyện quảng cáo mà nhiều người nghĩ rằng Santa là hình ảnh đại diện của Coca-Cola và mỗi mùa Noel sẽ không thể thiếu quảng cáo từ thương hiệu này.

My Phan / Advertising Vietnam

Theo: Marketingweek.com