Sau gần 1 năm lên sóng, bên cạnh các kết quả ấn tượng về độ phủ sóng thương hiệu, chiến dịch Tiki Đi Cùng Sao Việt còn cho thấy khả năng mang đến kết quả kinh doanh thực tiễn thông qua việc phối hợp cùng 2 đối tác Facebook và Maybelline.


Từ PPL đến MV-Commerce


Hình thức PPL (product placement) đã không còn xa lạ với các nhãn hàng khi hình ảnh thương hiệu, như logo hay sản phẩm…, được lồng ghép trong các chương trình hoặc đoạn phim. Trong đó, PPL trong các phim ca nhạc (MV) ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, và nở rộ về tần suất kể từ khi Tiki Đi Cùng Sao Việt ra mắt, với hình ảnh shipper và thùng hàng Tiki xuất hiện khéo léo trong các phân cảnh của hơn 80 MV.


Hình ảnh shipper Tiki trong MV “Có như không có” của nữ ca sĩ Hiền Hồ


Sau gần 1 năm lên sóng, tính đến nay, Tiki Đi Cùng Sao Việt đã thu về hơn 2 tỷ lượt xem, tiếp cận 300-400 triệu người dùng với 37 MV lọt Top Trending Youtube và 16 MV lọt Top 1 Trending Youtube.


“Tiki hướng đến trở thành một thương hiệu không chỉ phục vụ mọi nhu cầu mua sắm của người Việt mà còn gắn liền với đời sống tinh thần hằng ngày. Tiki Đi Cùng Sao Việt là bước đầu hiện thực hóa mong ước đó của chúng tôi”, ông Bùi Ngọc Hiển, Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông tại Tiki cho biết.


Không chỉ dừng lại ở hiệu quả truyền thông, Tiki Đi Cùng Sao Việt còn được mở rộng khai thác để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh giúp các MV thông thường trở thành MV-Commerce (video ca nhạc thương mại). Đây là giải pháp sử dụng video ca nhạc để chuyển thành các chiến dịch quảng cáo trên Facebook nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh số trên trang thương mại điện tử như Tiki.vn.


"Tiki Đi Cùng Sao Việt không chỉ đồng hành, hỗ trợ nghệ sĩ Việt Nam, mà còn mang lại cơ hội hợp tác kinh doanh đầy ý nghĩa. Dựa trên nội dung MV của nghệ sĩ, các công cụ từ Facebook giúp thu hút khán giả và làm nổi bật các sản phẩm cụ thể. Chiến dịch lần này đã chứng minh cho tính hiệu quả của chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua nội dung sáng tạo của video âm nhạc. Từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”, bà Vũ Thị Nhật Linh, Phó Tổng Giám đốc Quản lý Sàn Thương mại tại Tiki chia sẻ.


Câu chuyện thành công Tiki là đối tác đầu tiên tại Châu Á - Thái Bình Dương kết hợp thành công cùng Facebook với giải pháp MV-Commerce.


Nội dung được đăng tải trên Facebook for Business về chiến dịch MV-Commerce giữa Tiki Đi Cùng Sao Việt và Facebook


Cụ thể, Tiki đã hợp tác cùng hãng mỹ phẩm Maybelline New York và nữ ca sĩ Hiền Hồ trong dịp 12.12 vừa qua. Chiến dịch kéo dài trong 17 ngày, dựa trên các phân cảnh xuất hiện sản phẩm son môi mới của Maybelline trong MV “Có như không có” của nữ ca sĩ Hiền Hồ, sử dụng các công cụ quảng cáo từ Facebook để tối đa hóa việc tiếp cận đối tượng khách hàng là nữ giới từ 18-30 tuổi tại Việt Nam, từ đó quảng bá và thúc đẩy bán hàng cho dòng sản phẩm son môi của thương hiệu mỹ phẩm này. Chiến dịch đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng. Cụ thể,

  • Lượng mua sản phẩm này trên Tiki tăng trưởng gấp 2.7 lần
  • Tăng 17% tỷ lệ cài đặt ứng dụng trên Tiki
  • Tỷ suất hoàn vốn trên chi phí quảng cáo (return on ad spend) cho ứng dụng di động tăng 5.5 lần
  • Tỷ suất hoàn vốn trên chi phí quảng cáo (return on ad spend) cho website tăng 7.2 lần
  • Doanh số bán hàng của đối tác trong thời gian này cũng tăng 3.3 lần


Trước những kết quả khả quan này, bà Nguyễn Đỗ Nhật Linh, Group Brand Manager từ Maybelline New York chia sẻ: “Video âm nhạc không chỉ là phương tiện giải trí để thu hút khán giả mà còn giúp các thương hiệu như Maybelline New York đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng mục tiêu. Từ sự thành công của chiến dịch lần này, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác cùng Tiki trong những dự án thú vị sắp tới.”


“Chiến dịch này là một sáng kiến mới giúp tận dụng các video âm nhạc và biến chúng thành giải pháp kinh doanh hiệu quả trên thương mại điện tử. Đây là một mô hình hợp tác kinh doanh hiệu quả cho cả nghệ sĩ, thương hiệu và nền tảng thương mại điện tử. Chúng tôi hy vọng rằng hình thức này sẽ tiếp tục được mở rộng hơn cho nhiều thương hiệu”, ông Kyo Seo, Facebook Creative Shop APAC, Facebook chia sẻ về lần kết hợp thành công với Tiki Đi Cùng Sao Việt.


Theo dõi thông tin chi tiết về câu chuyện thành công được đăng tải chính thức trên Facebook for Business TẠI ĐÂY.