Bắt tay với Dentsu, hàng loạt những khách hàng lớn của Agency đã hưởng ứng Tháng Tự hào LGBTQIA+ 2021 tạo nên chiến dịch Dentsu Rainbow Brands tại Ý.


Pride Month là tháng tự hào dành cho những người giới tính thứ ba LGBTQIA+, thường được diễn ra vào tháng 6 hàng năm với mục đích nâng cao nhận thức và phản đối theo cách hòa bình về những vấn đề mà những người giới tính thứ ba phải trải qua. Do đó, chiến dịch Dentsu Rainbow Brands đã ra đời.


Dentsu là một công ty cổ phần quốc tế của Nhật Bản về Quan hệ công chúng và Quảng cáo, trụ sở chính tại Tokyo. Hiện nay, Dentsu là công ty quảng cáo lớn nhất, có mạng lưới đại lý quảng cáo lớn thứ năm về doanh thu trên toàn thế giới. Bằng việc kết hợp với 10 khách hàng của mình, chiến dịch của Dentsu đã thành công thu hút sự chú ý của cộng đồng LGBTIQA+ và những người ủng hộ cộng đồng này chỉ với hai tuần cuối tháng 6.


Video


Trong chiến dịch lần này, mỗi khách hàng của Dentsu sẽ là một màu đại diện cho một trong những màu cờ của LGBTQIA+: Tím (Dentsu và Sky), Xanh dương (ENGIE và Nestlé), Xanh lá (Very Mobile), Vàng (Pringles và Fastweb), Cam (WindTre và Plasmon), và cuối cùng là Đỏ (Heinz và KFC), với thông điệp duy nhất là “Diversity makes everything more beautiful, even in an ad” (tạm dịch: “Sự đa dạng làm mọi thứ đẹp hơn, kể cả quảng cáo”). 
Billboard tại Piazzale Lodi, Milan, Ý với thông điệp “Sự đa dạng làm mọi thứ đẹp hơn, kể cả quảng cáo”. Nguồn ảnh: Internet.


Hai ý tưởng OOH độc đáo xuất hiện tại hai địa điểm của thành phố Milan là Maxi-billboard tại Piazzale Lodi và những bậc thang sắc màu bên trong trạm tàu metro Cadorna. Chiến dịch Dentsu Rainbow Brands còn ủng hộ cho cuộc hùng biện giữa những người làm luật chống lại sự kì thị ở Vatican và Chính phủ thông qua những trang tạp chí và trang báo.


Bậc thang sắc màu tại trạm tàu metro Cardona. Nguồn ảnh: Internet.


Cùng 10 khách hàng của mình, Dentsu của Ý còn quyên góp toàn bộ chi phí sản xuất trong chiến dịch này cho Tổ chức Famiglie Arcobaleno - tổ chức dành cho những người thuộc giới tính thứ ba tại Ý. 


Ông Stefano Morelli, giám đốc sáng tạo của Dentsu, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào về chiến dịch lần này vì nó thể hiện cho ý nghĩa sâu sắc và chân thực nhất mà Pride (Sự tự hào) cố gắng dạy chúng tôi: ca ngợi sự đa dạng. Các công ty lớn cùng một thị trường đang chia sẻ với nhau sự thu hút là một tín hiệu rất tốt. Khi những cái tôi được gạt sang một bên, và những khác biệt nhỏ bị loại bỏ, những mục tiêu không tưởng có thể thực sự đạt được. Cùng một chiến thắng chung. Một cầu vồng với sự đa dạng là yếu tố quan trọng mà thông điệp muốn chia sẻ. Bởi vì, đôi khi, tất cả những gì chúng ta cần là một ý tưởng đơn giản và mong muốn chia sẻ một không gian chung để gửi đi những thông điệp tuyệt vời".


Hy vọng qua chiến dịch này, càng nhiều người có thể bước ra ánh sáng và tự tin là chính mình. Từ đó tạo nên sự đa dạng cho cuộc sống của chúng ta. Đó cũng là thông điệp mà chiến dịch Dentsu Rainbow Brands muốn gửi gắm đến chúng ta.


Theo: Dentsu Global

Phương Khanh