Sự trở lại của chuỗi chương trình CE CAMP 2023.


Nhằm giải quyết những khó khăn của các doanh nghiệp khi chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn cũng như nâng cao nhận thức về phát triển bền vững cho giới trẻ, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) đã phối hợp xây dựng và tổ chức Chương trình Kinh tế tuần hoàn (CE 2023) với 2 hoạt động chính: Chương trình Huấn luyện chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn dành cho doanh nghiệp (CE Bootcamp) và Chương trình Sáng tạo giải pháp Kinh tế tuần hoàn dành cho giới trẻ (CE Hackathon). 


Chuỗi chương trình với các hoạt động đào tạo và huấn luyện chuyên sâu dành cho quản lý doanh nghiệp về phát triển kinh tế tuần hoàn, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ nhằm trang bị kiến thức và kết nối nguồn lực giữa các bên, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn, giúp các bạn sinh viên và các nhóm start-up tiếp cận và thỏa sức sáng tạo nhằm tạo ra các mô hình tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam.


Thông tin chi tiết về chương trình CE CAMP 2023

Hình thức: Trực tiếp tại Hà Nội & Trực tuyến qua Zoom

CE Bootcamp là gì?

“Huấn luyện chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn 2023" (CE Bootcamp 2023) là chương trình đào tạo và huấn luyện chuyên sâu dành cho doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Kinh tế tuần hoàn và Phát triển bền vững được thiết kế bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và triển khai bởi Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC). Chương trình nhằm trang bị kiến thức và kết nối nguồn lực giữa các bên, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn, tạo ra các mô hình tiên phong thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. 

Thời gian đào tạo từ ngày 26/05/2023 đến 28/05/2023 (3 ngày), bao gồm đạo tạo chuyên sâu với 6 module:


 • Module 1: Nhận thức về các vấn đề toàn cầu và phát triển bền vững
 • Module 2: Tổng quan về Kinh tế tuần hoàn
 • Module 3: Tư duy thiết kế phát triển sản phẩm và dịch vụ bền vững
 • Module 4: Mô hình kinh doanh tuần hoàn
 • Module 5: Công nghệ trong phát triển Kinh tế tuần hoàn
 • Module 6: Triển khai Kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp và Hệ sinh thái Kinh tế tuần hoàn

Thời gian tổ chức Bootcamp sẽ kéo dài từ ngày 03/04 đến 28/05 như sau:

   03/04: Đăng ký tham gia CE Bootcamp

   21/05: Đóng đơn đăng ký tham gia Bootcamp

   Chiều 26/05: Module 1 + Module 2

   Sáng 27/05: Kết nối Doanh nghiệp và Đội thi Hackathon; Module 3 (Phần 1)

   Chiều 27/05: Module 3 (Phần 2) + Module 5

   Sáng 28/05: Module 4 + Module 6; Bế mạc

   18h - 21h 28/05: Chung kết Hackathon: Pitching giải pháp của các Đội thi cho vấn đề của Doanh nghiệp


CE Hackathon là gì?

CE Hackathon 2023 là hoạt động do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) và Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ (CEYC) xây dựng, phát triển và triển khai nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận, giao lưu và trải nghiệm với kinh tế tuần hoàn cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp các dự án kinh doanh tạo tác động tới môi trường và xã hội, hướng đến phát triển bền vững thông qua chương trình giải quyết tình huống kinh doanh.

Trải qua 2 mùa thi với gần 1000 đơn đăng ký cùng 180 đội thi, CE Hackathon 2023 chính thức quay trở lại với chủ đề kinh tế tuần hoàn. Các đội thi sẽ tham gia với hình thức giải business case trong vòng 28 giờ (Từ 12h 27/05/2023 đến 16h 28/05/2023). Mỗi đội gồm 3-4 người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình, cùng với đó là 1-2 mentor đồng hành hỗ trợ các đội thi.

CE Hackathon sẽ được tổ chức thành 3 vòng từ ngày 03/04 đến ngày 28/05

Vòng đơn (03/04-14/05)

   03/04: Mở đơn đăng ký

   03/05: Đóng đơn cá nhân và đội cần ghép

   10/05: Đóng đơn tham gia Hackathon

   16/05: Công bố Top 30

Vòng Prehack challenge (17/05 - 21/05

   17/05: Công bố vòng Prehack challenge

   23/05: Công bố Top 10

Vòng Hackathon (26/05 - 28/05)

   26/05 - 28/05: Training cùng CE Bootcamp

   12h 27/05 - 16h 28/05: Thực hiện đề án

   21h30 28/05: Công bố kết quả + Bế mạc

   Đầu tháng 6: Fieldtrip offline


 Thông tin chi tiết vui lòng xem tại Booklet chương trình: 

CE Bootcamp: https://bom.so/CEBootcampBooklet

CE Hackathon: https://bom.so/CEHackathonBooklet


Đối tượng tham gia CE Camp 2023 gồm những ai?

 • Các nhà lãnh đạo và đội ngũ quản lý phụ trách các hoạt động phát triển bền vững trong doanh nghiệp, hợp tác xã, startups,…đang gặp khó khăn trong quá trình chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn;
 • Các doanh nghiệp dự định áp dụng giải pháp phát triển bền vững, chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu;
 • Các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, cơ sở ươm tạo, các tổ chức khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp, viện nghiên cứu,… mong muốn nâng cao năng lực cố vấn cho doanh nghiệp;
 • Các bạn sinh viên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội muốn tìm hiểu về kinh tế tuần hoàn và muốn đóng góp những ý tưởng sáng tạo để phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn.


Lợi ích chờ bạn khi tham gia CE Camp 2023?

 • Được trang bị những kiến thức và công cụ, chính sách cần thiết để nâng cao năng lực của quản lý doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn;
 • Hỗ trợ tự xây dựng đề án/kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn cá biệt hoá cho mỗi doanh nghiệp;
 • Kết nối nguồn lực giữa chuyên gia, cố vấn hàng đầu và doanh nghiệp trong đồng hành giải quyết các vấn đề về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn;
 • Các bạn trẻ có cơ hội được kết nối với các doanh nghiệp để phát triển bản thân cũng như được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích về kinh tế tuần hoàn - nắm bắt xu hướng phát triển kinh tế ở nước ta.
 • Đề xuất giải pháp sáng tạo giải quyết vấn đề của doanh nghiệp từ giới trẻ thông qua cuộc thi Hackathon.


Cơ hội cho các bạn trẻ đam mê phát triển kinh tế bền vững

Đứng trước những biến đổi của môi trường, đã đến lúc các doanh nghiệp phải cân nhắc kỹ lưỡng những tác động của hoạt động sản xuất gây sức ép lên môi trường. Xu hướng chuyển đổi mô hình kinh tế tuyến tính sang kinh tế tuần hoàn là xu hướng tất yếu được các quốc gia trên khắp thế giới hưởng ứng và Việt Nam là một trong số đó. Chính vì thế, kinh tế tuần hoàn sẽ là định hướng phát triển đem đến nhiều cơ hội trong tương lai. Là thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay đón đầu xu thế, nắm bắt cơ hội để làm nền tảng phát triển vượt trội trong tương lai?

Hãy nhanh tay đăng ký để chớp lấy cơ hội trở thành những nhà tiên phong trong chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam ngay hôm nay.

___________________________

CE 2023 - CIRCLE THE ECONOMY, CUDDLE THE WORLD!

📩Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS)

➤ Địa chỉ: F101, Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội

➤ Website: http://fiis.ftu.edu.vn/ce

➤ Fanpage: CE - Circular Economy

➤ Email: ce@ftu.edu.vn

➤ Hotline: 

(+84) 966 475 941 (Ms.Mai Oanh)

(+84) 353 085 588 (Ms.Kim Oanh)

(+84) 965 036 690 (Ms.Trang)