Cuộc thi Thử thách Sáng tạo xã hội Việt Nam được tổ chức thường niên bởi trường Đại học Ngoại thương, phát động trên quy mô toàn quốc với đơn vị thực hiện là Đội tuyển Enactus FTU Hanoi ở khu vực phía Bắc và Business Ideas Team ở khu vực phía Nam. Cuộc thi được bảo trợ chuyên môn bởi Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Ngoại thương, cùng với đó là sự đồng hành của các đối tác EDUBELIFE, CSIP, FAVSN, Viện Nghiên cứu Đổi mới và Phát triển (IID),...


Sự trở lại của VSIC 2023 mang theo những đổi mới hứa hẹn tạo ra một sân chơi lành mạnh, tối ưu hóa trải nghiệm các đội thi và phát triển toàn diện giá trị chuyên môn mà các thí sinh sẽ nhận được.


Đối tượng dự thi là những người trẻ từ 18 - 25 tuổi trên phạm vi toàn quốc có ý tưởng mô hình kinh doanh giải quyết vấn đề xã hội. Thí sinh thành lập đội thi gồm 4 - 6 thành viên. Trong trường hợp thí sinh tham gia là cá nhân hoặc đội thi chưa đủ số lượng thành viên, BTC sẽ hỗ trợ kết nối cá nhân và đội thi nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có mong muốn tham gia cuộc thi.


Dự án dự thi phải đáp ứng 1 trong 3 tiêu chí: Đang trong quá trình hình thành ý tưởng hoặc đang trong quá trình phát triển sản phẩm mẫu; Đã hoàn thiện sản phẩm mẫu và đang thử nghiệm thị trường; Đang trong quá trình phát triển sản phẩm hoặc đang thử nghiệm sản phẩm trên thị trường.


Hành trình cất cao cánh dù và tiếp cận với những vùng đất mới của các đội thi là đường đua gồm 4 chặng:

Vòng 1 (10/09 - 15/10): Vòng đơn

- Mở đơn đăng ký đề án

- Consulting Day - Ngày hội tư vấn ý tưởng cho các đội thi nộp đề án sớm

- Top 12 khu vực miền Bắc tiến vào Vòng 2


Vòng 2 (16/10 - 19/11): Xây dựng mô hình kinh doanh và MVP

- Mỗi đội thi được ghép với 1 cố vấn kinh doanh và 1 cố vấn lĩnh vực

- Chuỗi Training: Lean Startup, SBMC, Nghiên cứu thị trường và Phân tích cạnh tranh, Xây dựng MVP

- Thuyết trình, phản biện và chọn ra Top 6 khu vực miền Bắc tiến vào Vòng 3


Vòng 3 (20/11 - 10/12): Hoàn thiện kế hoạch kinh doanh

- Chuỗi Training: Chiến lược tiếp cận thị trường & Kế hoạch Marketing, Kế hoạch tài chính, Pitching

- Networking Day - Ngày hội kết nối và Triển lãm MVP: Các đội thi trình bày đề án và nhận sự góp ý, chia sẻ từ các khách mời; đồng thời mở các gian hàng trưng bày sản phẩm với người tham dự

- Thuyết trình, phản biện & chọn ra Top 3 khu vực miền Bắc tiến vào Chung kết Toàn quốc


Chung kết toàn quốc: 16/12/2023

- Tổ chức tại Hà Nội

- Chọn ra Top 3 Toàn quốc: Quán quân, Á quân, Quý quân


Khi các vấn đề xã hội trở nên nhức nhối cũng là lúc người trẻ có cơ hội thể hiện năng lực và bản lĩnh của mình: tiên phong để khai phóng, đương đầu để làm chủ thách thức, phá vỡ rào cản để lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Trên hành trình đó bạn sẽ không còn là kẻ độc hành khi có VSIC đồng hành, sẵn sàng trở thành dù lượn góp phần mang những dự án của bạn vào thực thi, cung cấp môi trường khởi nghiệp xã hội và kết nối bạn với những chuyên gia, mentor giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn thông qua lộ trình được thiết kế chuyên nghiệp. 


Thông tin chi tiết xem tại:

Website: https://thuthachsangtaoxahoivietnam.net

Fanpage: https://www.facebook.com/VSIC.HN.ThuthachsangtaoxahoiVietNam