TheSponsor ra đời để làm cầu nối, để nhãn hàng và các dự án cần kêu gọi tài trợ tìm được đến nhau và có sự hợp tác hiệu quả.


Ngày 23/09/2022, influencer marketing agency The A List chính thức ra mắt dự án TheSponsor. Đây là một trong những nền tảng tiên phong trong việc giới thiệu, kết nối và triển khai các dự án có nhu cầu tài trợ. Với sự góp mặt của TheSponsor, The A List đang dần hoàn thiện mục tiêu trở thành một “one-stop service” chuyên về lĩnh vực influencer marketing tại Việt Nam. 


Xu hướng xây dựng thương hiệu thông qua tài trợ (Brand Sponsorship)


Brand Sponsorship - Việc xây dựng thương hiệu thông qua tài trợ đang ngày càng trở thành một công cụ marketing phổ biến. Hình thức này đã xuất hiện từ rất sớm, ngay khi báo chí, radio và TV bắt đầu phát triển. Theo nghiên cứu của Statista, ngân sách nhãn hàng dành để tài trợ đang gia tăng liên tục trong những năm qua. Năm 2015, ngân sách cho việc tài trợ lên tới 57,5 tỷ đô la Mỹ trên phạm vi toàn cầu. Con số này tăng dần hàng năm và đạt mốc 62,7 tỷ đô la Mỹ vào năm 2017. 


Hoạt động tài trợ rất đa dạng và phức tạp. Vai trò chính của tài trợ là giúp thương hiệu nâng cao uy tín và mở rộng tầm nhận diện tới đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, thương hiệu cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khi quyết định tài trợ cho một dự án nào đó: mức độ phù hợp giữa giá trị của thương hiệu và đặc điểm của dự án, hệ thống quyền lợi cho nhà tài trợ, cách thức vận hành để đảm bảo quyền lợi hai bên, cách thức đo lường hiệu quả, các hoạt động tài trợ… 


Một cách lý tưởng nhất, nhãn hàng nên tìm cách để tiếp cận với đa dạng các dự án cần tài trợ ngay từ giai đoạn đầu tiên, từ đó phân tích và lựa chọn dự án phù hợp nhất với mục tiêu của thương hiệu. Trong quá trình vận hành, từ phía nhãn hàng cũng cần có nhân sự giỏi chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo các quyền lợi tài trợ được thực hiện hiệu quả và giải quyết các rủi ro phát sinh. 


Kết nối tài trợ nhanh chóng, hiệu quả trên TheSponsor 


Trong quá trình làm việc với các nhãn hàng, The A List - với kinh nghiệm làm việc cùng hơn 300 thương hiệu lớn nhỏ tại Việt Nam, đã nhận biết được nhiều khó khăn của thương hiệu trong việc tài trợ: mất nhiều thời gian để tìm dự án phù hợp, đánh mất các gói tài trợ độc quyền vì không biết đến dự án từ sớm, không có nhân sự quản lý dự án tài trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh, không tối ưu được hiệu quả trong hoạt động tài trợ….


Từ những quan sát này, The A List quyết định đầu tư phát triển TheSponsor – nền tảng tiên phong tại Việt Nam trong việc giới thiệu, kết nối và triển khai các dự án có nhu cầu tài trợ tại Việt Nam ở đầy đủ các lĩnh vực. Sứ mệnh của TheSponsor là kết nối các dự án đang kêu gọi tài trợ với các thương hiệu phù hợp, đồng thời tư vấn để việc hợp tác giữa hai bên được hiệu quả và tối ưu nhất.


Về lý do ra đời TheSponsor, anh Tuấn Hải – Sáng lập dự án, có chia sẻ: “TheSponsor là mảnh ghép tiếp theo trong hệ sinh thái của chúng tôi. Nền tảng giới thiệu và kết nối tài trợ tiên phong tại Việt Nam này hy vọng sẽ là kênh thông tin để các dự án chất lượng tìm được đến những nhà tài trợ là các nhãn hàng, tổ chức, cá nhân tiềm năng”.Với các dự án đang tìm tài trợ, TheSponsor giúp các đơn vị tổ chức có thể kết nối, hợp tác và xây dựng mối quan hệ vững chắc với các thương hiệu lớn, các nhà tài trợ tiềm năng cho dự án hiện tại và sau này. Khi có dự án cần tìm tài trợ, bạn có thể đăng tải trên TheSponsor hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để tiếp cận đến nhiều nhãn hàng hơn và nhanh chóng tìm được nguồn tài trợ, TheSponsor cũng cung cấp các gói vị trí hiển thị trên nền tảng. 


Với các nhãn hàng, TheSponsor giúp bạn dễ dàng tiếp cận nguồn dự án đa dạng và chất lượng. Từ đó, nhãn hàng có thể lựa chọn đầu tư ngân sách cho những dự án phù hợp nhất với giá trị thương hiệu và chiến lược marketing trong từng thời điểm. Đồng thời, TheSponsor cũng đóng vai trò như một agency, đồng hành cùng nhãn hàng trong các dự án tài trợ để tối ưu hiệu quả truyền thông, quản trị dự án và giải quyết các vấn đề phát sinh.


TheSponsor — Mảnh ghép quan trọng để The A List trở thành “one-stop service” trong lĩnh vực influencer marketing tại Việt Nam


TheSponsor được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái sản phẩm lành mạnh và toàn diện, bao gồm:

• The A List: Influencer marketing agency hàng đầu Việt Nam với gần 5 năm kinh nghiệm, sở hữu mạng lưới 10.000++ KOLs và 300++ nhãn hàng, đối tác phủ rộng khắp các lĩnh vực.


• The Bros: Công ty giải trí tư vấn chiến lược phát triển cho talent - sản xuất các sự kiện âm nhạc trải nghiệm, chất lượng, tiêu chuẩn cao.


• The Influencer: Trang thông tin chuyên biệt hàng đầu về lĩnh vực influencer marketing tại Việt Nam - nơi cập nhật kiến thức, thông tin thị trường và khám phá những câu chuyện độc quyền của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.


• The Talent: Đơn vị quản lý và đồng hành cùng các Talent/KOL/KOC trong việc chuyên nghiệp hóa hình ảnh và tiếp cận đến nhãn hàng tiềm năng.Nhờ đó, các dự án đăng tải trên TheSponsor không chỉ nhanh chóng được tiếp cận với các nhà tài trợ tiềm năng, mà còn mở rộng phạm vi truyền thông. Các nhãn hàng khi thực hiện các dự án tài trợ thông qua TheSponsor cũng được hỗ trợ thực thi bởi đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm cao, được tư vấn chiến lược influencer marketing đi kèm để tối ưu ngân sách tài trợ. 


TheSponsor là một trong những nền tảng tiên phong trong việc giới thiệu, kết nối và triển khai các dự án có nhu cầu cầu tài trợ tại Việt Nam. Sứ mệnh của TheSponsor là kết nối các dự án đang kêu gọi tài trợ với các thương hiệu phù hợp, đồng thời tư vấn để việc hợp tác giữa hai bên được hiệu quả và tối ưu nhất. Với sự góp mặt của TheSponsor, The A List hoàn thiện mục tiêu trở thành một “one-stop service” chuyên về lĩnh vực influencer marketing tại Việt Nam.

• Website: https://thesponsor.vn/
• Liên hệ hợp tác: 
Bùi Phương Thảo - Project Manager
SĐT: 0943286093
buiphuongthao@thesponsor.vn