Chiến lược đầu tư chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân sự, mở rộng đối tượng khám sức khỏe cho cả nhân viên và người thân đã góp phần giúp Prudential được vinh danh tại sự kiện Việt Nam HR Awards với hạng mục doanh nghiệp lớn có “Chiến lược sức khỏe toàn diện”.


Sáng tạo trong chiến lược chăm sóc sức khỏe nhân sự 


Khi sức khoẻ thể chất - tinh thần được quan tâm nhiều hơn trong cuộc sống, người lao động cũng có kỳ vọng cao hơn đối với môi trường làm việc. Không còn gói gọn trong những nhu cầu cơ bản như lương thưởng, đãi ngộ, được ghi nhận, vinh danh, mà người lao động thế hệ mới còn kỳ vọng công việc có thể giúp cân bằng thân - tâm - trí, hướng đến cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn.


Một trong những phúc lợi chăm sóc sức khỏe nổi bật của Prudential dành cho nhân viên chính là việc mở rộng đối tượng được khám sức khỏe định kỳ: nhân viên được đưa người thân đi khám sức khỏe miễn phí. Cụ thể, thay vì chỉ cho nhân viên đi khám sức khỏe hàng năm, Prudential chính thức khởi động chương trình khám sức khỏe thêm cho 01 người thân trong nhóm tứ thân phụ mẫu, vợ hoặc chồng, con cái, hoặc bạn đời cùng giới bắt đầu từ năm 2022.


Việc mở rộng đối tượng được nhận phúc lợi khám sức khỏe đòi hỏi ngân sách lớn nhưng Prudential vẫn chấp nhận đầu tư để đảm bảo sức khỏe của nhân viên và mang lại sự an tâm khi người thân cũng được kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, trong nhóm được hưởng quyền lợi này còn có bạn đời cùng giới, khẳng định chính sách thúc đẩy sự đa dạng và hòa hợp được triển khai toàn diện ở tất cả các khía cạnh. Trước đó, Prudential cũng đã phối hợp với BritCham Việt Nam tổ chức sự kiện “Pride at work” nhằm phá bỏ những định kiến giới nơi công sở, tạo môi trường làm việc an toàn, gắn kết thông qua việc tôn trọng và ghi nhận sự khác biệt. 


Nhân viên Prudential gắn kết thông qua những hoạt động nâng cao thể chất và tinh thần.


Trong bối cảnh đại dịch, khi hầu hết các công ty đều có xu hướng đóng băng hoặc thậm chí cắt giảm nhân sự thì Prudential cũng đã thúc đẩy tuyển dụng mới, bảo toàn lương thưởng của nhân viên và tăng thêm nhiều phúc lợi khác về cả vật chất và tinh thần. 


Nhân viên của Prudential tự hào có “Wellness Day” – ngày nghỉ độc quyền vào thứ Sáu của một tuần trong tháng. Với chiến lược tăng ngày nghỉ nạp lại năng lượng, công ty nâng tổng số ngày nghỉ phép có lương của nhân viên lên đến gần 30 ngày trong một năm (không tính các ngày nghỉ lễ chính thức theo quy định của Nhà nước).


Công ty bảo hiểm duy nhất được gọi tên ở hạng mục doanh nghiệp lớn có “Chiến lược sức khỏe toàn diện”

 

Sự kiện Vietnam HR Awards 2022 được tổ chức bởi Báo Lao động & Xã hội cùng Talentnet Corporation nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự mới mẻ, phù hợp với sự phát triển bền vững của tổ chức. Tại bảng A (bảng dành cho doanh nghiệp quy mô trên 1000 nhân sự), Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh ở hạng mục doanh nghiệp lớn có “Chiến lược sức khỏe toàn diện”.


Prudential được vinh danh tại hạng mục "Chiến lược sức khỏe toàn diện" tại Việt Nam HR Awards


Đây là giải thưởng nhân sự lớn thứ 3 trong năm mà Prudential giành được sau khi liên tiếp được công nhận là nơi làm việc tốt nhất bởi HR Asia Awards và Cơ quan toàn cầu về văn hóa nơi làm việc Great Place To Work. Năm 2022 cũng là năm thứ 5 liên tiếp Prudential nhận danh hiệu "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" do Tạp chí HR Asia trao tặng.


Ông Phương Tiến Minh - Tổng giám đốc Prudential Việt Nam - chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng một khi chăm sóc sức khỏe tinh thần của nhân viên, họ sẽ có sức bật vững chắc, cùng với một tư duy tích cực và cởi mở để chủ động vượt qua khó khăn. Chúng tôi cũng trang bị cho nhân viên đầy đủ kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công việc, thích nghi với phương thức làm việc mới, đảm bảo không một ai bị bỏ lại phía sau.”