Buổi họp mặt diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của hơn 20 chủ bảng đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ… và các giám đốc cấp cao trong ngành quảng cáo ngoài trời (OOH). Trong buổi họp mặt các bên cùng nhau chia sẻ về tình hình kinh doanh trong quý 1 năm 2021, đồng thời giải quyết những thắc mắc, khó khăn trong ngành OOH.

Tiếp nối chương trình, Ông Nguyễn Kim Quí – giám đốc sản phẩm công ty cổ phần Compass Tech – đã công bố số liệu khảo sát ngành quảng cáo ngoài trời quý 1 năm 2021 tại Hồ Chí Minh và Hà Nội: 

Báo cáo cho biết, tổng giá trị lên bảng của HCM và Hà Nội khoảng 21,4 triệu USD (Tương đương với 498,6 tỷ VND). Riêng HCM đã thu về 14,5 triệu USD, cao gấp 2,1 lần so với Hà Nội. Tại 2 đầu cầu kinh tế của Việt Nam, ngành Bất động sản là ngành đứng đầu trong chi tiêu cho chiến dịch QCNT – Với 5 Triệu USD, trong khi đó tại Hà Nội thì FMCG là ngành đứng đầu với 1,5 triệu nhưng vẫn thấp hơn so với cùng kì tại HCM 2,2 lần.

Compass nhận định sở dĩ có sự chênh lệch giữa 2 thành phố là Hà Nội và HCM là vì tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội kéo dài. Nhiều đợt giãn cách liên tiếp đã khiến nhiều nhãn hàng e dè trong việc chạy chiến dịch QCNT. HCM cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, tuy nhiên chỉ ở mức độ nhẹ nên nền kinh tế nơi đây gần như khôi phục hoàn toàn vào đầu năm 2021.

So với quý 4/2020, quý 1 năm nay tại Hà Nội có 3 trong 4 ngành chính giảm doanh thu: FMCG, điện máy, ứng dụng và thương mại điện tử (lần lượt là 6,93%; 5,67% và 2,4%). Ngành bất động sản tăng 3,94% trong thời điểm đầu năm 2021.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, 2 ngành hàng Điện máy và Bất động sản có xu hướng tăng (2,04% và 6,49%)  dẫn đầu về doanh thu trong các ngành hoạt động Quảng cáo ngoài trời. Trong khi đó cách ngành FMCG, Ứng dụng và Thương mại điện tử có xu hướng giảm (3,92% và 5,88%). Nguyên nhân vì ngành FMCG đã hoạt động sôi nổi cuối năm 2020, các nhãn hàng như bia, nước ngọt, bánh mứt muốn tăng nhận diện thương hiệu của họ đồng thời đấy mạnh doanh số vào dịp sắm Tết 2021. Ngoài ra, nhu cầu mua sắm và đi lại vào thời điểm cuối năm 2020 tăng cao, điều này thúc đẩy hoạt động Quảng cáo ngoài trời của các nhãn hàng Ứng dụng& Thương mại điện tử (Tiki, Grab, Baemin, Shopee…) trở nên sôi động và giảm dần sau tết theo xu hướng người dùng.

Nhìn chung, thành phố Hồ Chí Minh đang hoạt động khởi sắc trong đầu năm 2021, Compass Tech dự đoán rằng ngành OOH tại HCM sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 2 năm 2021.

Kết thúc buổi họp mặt, các chủ bảng đầu ngành trên toàn quốc cùng nhau ký kết hợp tác. Ngành quảng cáo ngoài trời là ngành cạnh tranh rất cao, nên việc ký kết hợp tác đầu năm giữa các chủ bảng sẽ giúp ngành OOH tại Việt Nam phát triển hơn nữa trong năm 2021.

Thông tin chi tiết báo cáo ngành hàng vui lòng truy cập website: compasstech.asia hoặc liên hệ: 0933 15 99 88